Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyễn hoài thu
Xem chi tiết
Bùi Vũ THảo My
Xem chi tiết
Đoàn Đức Hà
26 tháng 8 2021 lúc 22:11

\(B=x^2-x+13\)là số chính phương \(\Leftrightarrow4B=4x^2-4x+52\)là số chính phương.

\(4x^2-4x+52=n^2\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^2+51=n^2\)

\(\Leftrightarrow\left(n-2x+1\right)\left(n+2x-1\right)=51=1.51=3.17\)

Ta có bảng giá trị: 

n-2x+1131751
n+2x-1511731
n26101026
x134-3-12

Vậy \(x\in\left\{-12,-3,4,13\right\}\)thỏa mãn ycbt. 

Khách vãng lai đã xóa
mori ran
Xem chi tiết
Despacito
17 tháng 1 2018 lúc 12:02

a) \(\left(-x^2-7\right)\left(x+4\right)< 0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}-x^2-7< 0\\x+4>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}-x^2-7>0\\x+4< 0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}-\left(x^2+7\right)< 0\\x>-4\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}-\left(x^2+7\right)>0\\x< -4\end{cases}}\)

đến đây tách ra rồi tự làm tiếp 

mori ran
17 tháng 1 2018 lúc 12:13

còn hần còn lại làm hộ mk với và con b đâu

Sherry Linh
Xem chi tiết
Mr Crap
15 tháng 1 2017 lúc 14:25

Ta có: x+y+xy=2

(xy+x)+(y+1)=3 (cộng 2 vế với 1)

x.(y+1)+(y+1)=3 (Đặt thừa số chung)

(y+1).(x+1)=3=1.3=3.1=(-1).(-3)=(-3).(-1) (Đặt thừa số chung)

Ta có bảng sau:

y+113-1-3
x+131-3-1
y02-2-4
x20-4-2
Anh Nguyễn Lê Quan
15 tháng 1 2017 lúc 14:37

Cộng 2 vế với 1 ta có

\(xy+x+y+1=3\)

\(\Leftrightarrow\left(xy+x\right)+\left(y+1\right)=3\)

\(\Leftrightarrow x\left(y+1\right)+\left(y+1\right)=3\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(y+1\right)=3=1.3=3.1\)

    
    
    
Sherry Linh
17 tháng 1 2017 lúc 21:03

Tks 2 bn nhìu lắm :v

(=>.<=)

Nguyễn Thiên Bình
Xem chi tiết
Báo Giang Công
17 tháng 12 2016 lúc 21:50

\(\frac{3x^3+9x^2-x-5}{x+3}=\left(3x^2-1\right)-\frac{2}{x+3}\)là số nguyên khi x+3 là ước của 2, vậy x=-5;-4;-2;-1

Lê Vũ Ngọc
Xem chi tiết
ngonhuminh
16 tháng 12 2016 lúc 17:50

\(A=\frac{x^2+4x+7}{x-3}=\frac{x\left(x-3\right)+3x+4x+7}{x-3}=\frac{x\left(x-3\right)+7\left(x-3\right)+21+7}{x-3}\)\(=\frac{\left(x-3\right)\left(x+7\right)+28}{x-3}=x+7+\frac{28}{x-3}\)

(x-3) phải thuộc ước của  28=[+-1,+-2,+,4,+-7,+-14,+-28}

x={-25,-11,-4,1,2,4,5,7,10,17,31} nhiêu quá

Lê Vũ Ngọc
16 tháng 12 2016 lúc 19:20

cảm ơn bạn nhiều

Meo Hoang
Xem chi tiết
Trúc Giang
31 tháng 1 2021 lúc 8:13

a) *Trường hợp 1: a < 0

=> Vô lý vì |x| ≥ 0

=> Ko có giá trị x cần tìm 

*Trường hợp 2: a ≥ 0

 \(\left|x\right|=a\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-a\\x=a\end{matrix}\right.\)

b) 

 *Trường hợp 1: a < 0

=> Vô lý vì |x + a| ≥ 0

=> Ko có giá trị x cần tìm 

*Trường hợp 2: a ≥ 0

\(\)\(\left|x+a\right|=a\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+a=a\\x+a=-a\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2a\end{matrix}\right.\)

 

Trần Nguyên Đức
31 tháng 1 2021 lúc 8:40

a) - Do \(a = |x|\) nên \(a \geq 0\)

+ Xét \(a=0\)

\( \to x=0\)

+ Xét \(a>0\)

\( \to x = \pm a\)

- Vậy \(x \in \{0;\pm a\}\)

b) - Do \(a=|x+a|\) nên \(a \geq 0\)

- Xét \(a=0\) 

\( \to x+0=0\)

\( \to x=0 \)

- Xét \(a>0\)

\( \to x+a=\pm a\)

\( \to x \in \{0;-2a\}\)

- Vậy \(x \in \{0;-2a\}\)

jin
Xem chi tiết
Tiểu Thiên Yết
30 tháng 3 2020 lúc 13:23

\(5x+7⋮x^2\)

\(\Rightarrow\left(5x+7\right)\left(5x-7\right)⋮x^2\)

\(25x^2-49⋮x^2\)

\(49⋮x^2\)

\(x^2\inƯ\left(49\right)\)

\(x^2\in\left\{1;49\right\}\) vì x2 là số chính phương và x2 \(\ge\)0

\(x\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

Thay vào ta được các giá trị x thỏa mãn là : .....( bạn tự liệt kê ra nhé )

Khách vãng lai đã xóa
Tiểu Thiên Yết
30 tháng 3 2020 lúc 13:24

\(6x+4⋮2x-1\)

\(3\left(2x-1\right)+7⋮2x-1\)

\(7⋮2x-1\)

\(2x-1\inƯ\left(7\right)\)

\(2x-1\in\left\{1;7;-1;-7\right\}\)

\(2x\in\left\{2;8;0;-6\right\}\)

\(x\in\left\{1;4;0;-3\right\}\)

Vậy .........................................................................................................................

Khách vãng lai đã xóa
Ng Hoành Tuấn Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Hồng Phúc
25 tháng 12 2022 lúc 15:49

a) 3x-5 ⋮ x+2

+ (x+2) ⋮ (x+2)

⇒ 3(x+2) ⋮ (x+2)

⇒3x+6   ⋮ x+2

mà 3x-5 ⋮ x+2

⇒ 3x-5-(3x+6) ⋮ x+2

⇒ 3x-5-3x-6    ⋮ x+2

⇒ 3x-3x-5-6    ⋮ x+2

⇒-1    ⋮ x+2

⇒ x+2=-1

     x    =-1+2

      x    =1

 vậy x=1

*câu b bnj cho đề bài rõ ràng hơn nhé

nếu đúng thì tích đúng cho mình nha

Citii?
25 tháng 12 2022 lúc 16:57

a) 3x-5 ⋮ x+2

+ (x+2) ⋮ (x+2)

⇒ 3(x+2) ⋮ (x+2)

⇒3x+6   ⋮ x+2

mà 3x-5 ⋮ x+2

⇒ 3x-5-(3x+6) ⋮ x+2

⇒ 3x-5-3x-6    ⋮ x+2

⇒ 3x-3x-5-6    ⋮ x+2

⇒-1    ⋮ x+2

⇒ x+2=-1

     x    =-1+2

      x    =1

 vậy x=1