Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Mỹ Duyên Nguyễn Thị
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
8 tháng 6 2020 lúc 18:23

\(M=3x^6y+\frac{1}{2}x^4y^3-4y^7-4x^4y^3+11-5x^6y+2y^7-2\)

\(M=\left(3x^6y-5x^6y\right)+\left(\frac{1}{2}x^4y^3-4x^4y^3\right)+\left(-4y^7+2y^7\right)+\left(11-2\right)\)

\(M=-2x^6y-\frac{7}{2}x^4y^3-2y^7+9\)

Xét bậc của từng hạng tử

-2x6y có bậc là 7

-7/2x4y3 có bậc là 7

-2y7 có bậc là 7 

=> Bậc của M = 7

Thay x = 1 , y = -1 vào M ta được : 

\(M=-2\cdot1^6\cdot\left(-1\right)-\frac{7}{2}\cdot1^4\cdot\left(-1\right)^3-2\cdot\left(-1\right)^7+9\)

\(M=-2\cdot1\cdot\left(-1\right)-\frac{7}{2}\cdot1\cdot\left(-1\right)-2\cdot\left(-1\right)+9\)

\(M=2+\frac{7}{2}+2+9\)

\(M=\frac{33}{2}\)

Vậy giá trị của M = 33/2 khi x = 1 , y = -1

Khách vãng lai đã xóa
Xyz OLM
8 tháng 6 2020 lúc 18:26

Ta có M = (3x6y - 5x6y) + (1/2.x4y3 - 4.x4.y3) - (4y7 + 2y7) + (11 - 2)

               = -2x6y - 3,5x4y3 - 2y7 + 9

Bậc của đa thức M là 7 

b) M(1 ; -1) = -2.16.(-1) - 3,5.14.(-1)3 - 2.(-1)7 + 9

                   = 2 + 3,5 + 2 + 9 = 16,5 

Khách vãng lai đã xóa
Quỳnh
8 tháng 6 2020 lúc 18:41

Bài làm

a) Ta có: \(M=3x^6y+\frac{1}{2}x^4y^3-4y^7-4x^4y^3+11-5x^6y+2y^7-2\)

\(M=\left(3x^6y-5x^6y\right)+\left(\frac{1}{2}x^4y^3-4x^4y^3\right)+\left(-4y^7+2y^7\right)+\left(11-2\right)\)

\(M=-2x^6y-\frac{7}{2}x^4y^3-2y^7+9\)

Bậc của đa thức là 7 ( trong đa thức, thấy đơn thức nào có số mũ lớn nhất dưới dạng rút gọn thì đó là bậc của đa thức, thế thôi )

b) Thay x = 1; y = -1 vào M, ta được:

\(M=-2.1^6\left(-1\right)-\frac{7}{2}.1^4.\left(-1\right)^3-2.\left(-1\right)^7+9\)

\(M=2+\frac{7}{2}+2+9\)

\(M=\frac{4}{2}+\frac{7}{2}+\frac{4}{2}+\frac{18}{2}\)

\(M=\frac{33}{2}\)

Vậy \(M=\frac{33}{2}\)tại x = 1; y = -1 

Khách vãng lai đã xóa
luong thi kim anh
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
2 tháng 9 2021 lúc 20:32

a, \(P\left(x\right)=5x^3-3x+7-x=5x^3-4x+7\)

\(Q\left(x\right)=-5x^3+2x-3+2x-x^2-2=-5x^3-x^2+4x-5\)

b, \(M\left(x\right)=5x^3-4x+7-5x^3-x^2+4x-5=-x^2+2\)

c, Đặt \(M\left(x\right)+2=0\Rightarrow-x^2+4=0\Leftrightarrow x^2=4\Leftrightarrow x=\pm2\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 9 2021 lúc 20:37

a: \(P\left(x\right)=5x^3-3x+7-x=5x^3-4x+7\)

\(Q\left(x\right)=-5x^3+2x-3+2x-x^2-2=-5x^3-x^2+4x-5\)

b: Ta có: \(M\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)\)

\(=5x^3-4x+7-5x^3-x^2+4x-5\)

\(=-x^2+2\)

c: Đặt M(x)+2=0

\(\Leftrightarrow4-x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

dragon blue
Xem chi tiết
Yeutoanhoc
19 tháng 5 2021 lúc 20:45

`Q(x)=-5x^3+2x-3+2x-x^2-2`

`=-5x^3+4x-5`

`M(x)=P(x)+Q(x)`

`=5x^3-3x+7-5x^3+4x-5`

`=x+2`

`N(x)=P(x)-Q(x)`

`=5x^3-3x+7+5x^3-4x+5`

`=10x^3-7x+12`

b)Đặt `M(x)=0`

`<=>x+2=0`

`<=>x=-2`

Vậy M(x) có nghiệm `x=-2`

1k like đâu haha

Phong Thần
19 tháng 5 2021 lúc 20:56

a) \(P\left(x\right)=5x^3-3x+7-x\\ =5x^3+\left(-3x-x\right)+7\\ =5x^3-4x+7\\ Q\left(x\right)=-5x^3+2x-3+2x-x^2-2\\ =-5x^3+\left(2x+2x\right)+\left(-3-2\right)+x^2\\ =-5x^3+4x-5+x^2\)

 

\(M\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)\\ =5x^3-4x+7+\left(-5x^3\right)+4x-5-x^2\\ =\left(5x^3-5x^3\right)+\left(-4x+4x\right)+\left(7-5\right)-x^2\\ =2-x^2\\ N\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)\\ =5x^3-4x+7-\left(-5x^3+4x-5+x^2\right)\\ =5x^3-4x+7+5x^3-4x+5-x^2\\ =\left(5x^3+5x^3\right)+\left(-4x-4x\right)+\left(7+5\right)+x^{^2}\\ =10x^3-8x+12+x^2\)

Ng Link
Xem chi tiết
『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
22 tháng 4 2023 lúc 21:41

`a,`

`P(x)=5x^3 - 3x + 7 - x`

`= 5x^3 +(-3x-x)+7`

`= 5x^3-4x+7`

Bậc: `3`

 

`Q(x)=-5x^3 + 2x - 3 + 2x - x^2 - 2`

`= -5x^3-x^2+(2x+2x)+(-3-2)`

`= -5x^3-x^2+4x-5`

Bậc: `3`

`b,`

`P(x)=M(x)-Q(x)`

`-> M(x)=P(x)+Q(x)`

`M(x)=(5x^3-4x+7)+(-5x^3-x^2+4x-5)`

`M(x)=5x^3-4x+7-5x^3-x^2+4x-5`

`M(x)=(5x^3-5x^3)-x^2+(-4x+4x)+(7-5)`

`M(x)=-x^2+2`

`c,`

`M(x)=-x^2+2=0`

`\leftrightarrow -x^2=0-2`

`\leftrightarrow -x^2=-2`

`\leftrightarrow x^2=2`

`\leftrightarrow `\(\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{2}\\x=-\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy, nghiệm của đa thức là \(x=\left\{\sqrt{2};-\sqrt{2}\right\}\)

Trần Văn Trường
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 5 2022 lúc 18:50

a: \(P\left(x\right)=5x^3-4x+7\)

\(Q\left(x\right)=-5x^3-x^2+4x-5\)

b: \(M\left(x\right)=-x^2+2\)

\(N\left(x\right)=10x^3+x^2-8x+12\)

c: Đặt M(x)=0

=>2-x2=0

hay \(x\in\left\{\sqrt{2};-\sqrt{2}\right\}\)

phan duy nguyên
Xem chi tiết
『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
21 tháng 5 2023 lúc 18:18

`a,`

`P(x)=5x^3-3x+7-x`

`= 5x^3+(-3x-x)+7`

`= 5x^3-4x+7`

Bậc của đa thức: `3`

`Q(x)=-5x^3+2x-3+2x-x^2-2`

`= -5x^3+(2x+2x)-x^2+(-3-2)`

`= -5x^3-x^2+4x-5`

Bậc của đa thức: `3`

`b,`

`P(x)=M(x)-Q(x)`

`-> M(x)=Q(x)+P(x)`

`M(x)=( 5x^3-4x+7)+(-5x^3-x^2+4x-5)`

`= 5x^3-4x+7-5x^3-x^2+4x-5`

`= (5x^3-5x^3)-x^2+(-4x+4x)+(7-5)`

`= -x^2+2`

Vậy, `M(x)=-x^2+2`

`c,`

`-x^2+2=0`

`=> -x^2=0-2`

`=> -x^2=-2`

`=> x^2=2`

`=> x= \sqrt {+-2}`

Vậy, nghiệm của đa thức là `x={ \sqrt{2}; -\sqrt {2} }.`

Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 5 2023 lúc 18:19

a: P(x)=5x^3-4x+7

Q(x)=-5x^3-x^2+4x-5

b: M(x)=P(x)-Q(x)

=5x^3-4x+7+5x^3+x^2-4x+5

=10x^3+x^2-8x+12

Ha Duong
21 tháng 5 2023 lúc 20:25

a: P(x)=5x^3-4x+7

Q(x)=-5x^3-x^2+4x-5

b: M(x)=P(x)-Q(x)

=5x^3-4x+7+5x^3+x^2-4x+5

=10x^3+x^2-8x+12

c, nghiệm của đa thức là x={√2;−√2}.

nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
6 tháng 3 2022 lúc 12:46

a, \(P=-x^4+x^3+x^2-5x+2\)

hế số cao nhất 2 ; hế số tự do 2 ; bậc 4 

\(Q=-3x^2+2x^2+6x+3x^4-3x^3-5x-2=3x^4-3x^3-x^2+x-2\)

hệ số cao nhất 3 ; hệ số tự do -2 ; bậc 4 

b, \(M=-3x^4+3x^3+3x^2-15x+6+3x^4-3x^3-x^2+x-2=2x^2-14x+4\)

Hoàng Kin
Xem chi tiết
Yeutoanhoc
18 tháng 6 2021 lúc 10:00

`a)P(x)=5x^3-3x+7-x`

`=5x^3-3x-x+7`

`=5x^3-4x+7`

`Q(x)=-5x^3+2x-3+2x-x^2-2`

`=-5x^3-x^2+2x+2x-3-2`

`=-5^3-x^2+4x-5`

`M(x)=5x^3-4x+7-5x^3-x^2+4x-5`

`=5x^3-5x^3-x^2-4x+4x+7-5`

`=-x^2+2`

`N(x)=5x^3-4x+7+5x^3+x^2-4x+5`

`=5x^3+5x^3+x^2-4x-4x+7+5`

`=10x^3+x^2-8x+12`

Đặt `M(x)=0`

`<=>-x^2+2=0`

`<=>2=x^2`

`<=>x=+-sqrt2`

Y Thế Ayum
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 5 2023 lúc 21:22

a: A(x)=3x^5+x^4-x^2+x

B(x)=3x^5-x^4+x^2+x-2

b: M(x)=B(x)-A(x)

=3x^5-x^4+x^2+x-2-3x^5-x^4+x^2-x

=-2x^4+2x^2+2x-2

 

Nguyễn Thị Hoài Trâm
Xem chi tiết
Lê Anh Thư
8 tháng 5 2017 lúc 15:32

a) P(x)=5x- 3x - x + 7

Q(x)=-5x3- x+ 2x + 2x -3 - 2

b) P(x) + Q(x) = ( 5x3- 3x - x + 7)+ ( -5x3- x+ 2x + 2x - 3 - 2 )

                       =5x- 3x - x + 7 - 5x- x+ 2x + 2x - 3 - 2

                       =(5x3-5x3)+(-x2)+(-3x-x+2x+2x)+(7-3-2)

           => M = -x2+2

P(x)-Q(x)= (5x3-3x-x+7)-(-5x3-x2+2x+2x-3-2)

               = 5x3-3x-x+7+5x3-x2+2x+2x-3-2

               =(5x3+5x3)+(-x2)+(-3x-x+2x+2x)+(7-3-2)

       => N =10x3 -x2 +2

c)-x2+2=0

-x2=0+2

-x2=2

=>-x2=\(-\sqrt{2}\)