Bài 1 :Tìm x
\(3^{2x}.9^x=9^2.27\)
Bài 2: Tìm x biết:
1,x\(^2\)+4x+4=25
2,(5-2x)\(^2\)-16=0
3,(x-3)\(^3\)-(x-3)(x\(^2\)+3x+9)+9(x+1)\(^2\)=15
4,3(x+2)\(^2\)+(2x-1)\(^2\)-7(x-3)9x+3)=36
5,(x-3)(x\(^2\)+3x+9)+x(x+2)(2-x)=1
6,(2x+1)\(^2\)-4(x+2)\(^2\)=9
7,(x+3)\(^{^{ }2}\)-(x-4)(x+8)=1
1: =>x^2+4x-21=0
=>(x+7)(x-3)=0
=>x=3 hoặc x=-7
2: =>(2x-5-4)(2x-5+4)=0
=>(2x-9)(2x-1)=0
=>x=9/2 hoặc x=1/2
3: =>x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+9(x^2+2x+1)=15
=>-9x^2+27x+9x^2+18x+9=15
=>18x=15-9-27=-21
=>x=-7/6
6: =>4x^2+4x+1-4x^2-16x-16=9
=>-12x-15=9
=>-12x=24
=>x=-2
7: =>x^2+6x+9-x^2-4x+32=1
=>2x+41=1
=>2x=-40
=>x=-20
Bài 1: Tìm x:
1) (x-3)3 -( x-3)(x2+ 3x+9) +6( x+1)2+ 3x2 = -33
2) (X-3)( X2+ 3X+9) - X(X-2)( 2+X) = 1
3) (X+2)(X2 - 2X+4) – X(X-3)(X+3) = 26
a: Ta có: \(\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x+1\right)^2+3x^2=-33\)
\(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+6x^2+12x+1+3x^2=-33\)
\(\Leftrightarrow39x=-34\)
hay \(x=-\dfrac{34}{39}\)
b: Ta có: \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=1\)
\(\Leftrightarrow x^3-27-x^3+4x=1\)
\(\Leftrightarrow4x=28\)
hay x=7
c: Ta có: \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=26\)
\(\Leftrightarrow x^3+8-x^3+9x=26\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Bài 4: Tìm số nguyên x biết:
a) 3x + 27 = 9 b) 2x + 12 = 3(x – 7)
c) 2x2 – 1 = 49 d) |-9 – x| -5 = 12
b) 2x + 12 = 3(x – 7)
d) |-9 – x| -5 = 12
Bài 1 Tìm X biết (x+4)²-81=0 Bài 2 cho biểu thức A=(x-3/x - x/x-3 + 9/x²-3x)2x-2/x A) tìm ĐKXĐ và rút gọn A B) tìm X thuộc Z để A thuộc Z Bài 3 A) x³-2x² B) y²-2y-x²+1 C) (x+1)²-25
\(\left(x+4\right)^2-81=0\Leftrightarrow\left(x+4\right)^2-9^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+4+9\right)\times\left(x+4-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+13\right)\times\left(x-5\right)=0\)
\(\left[{}\begin{matrix}x+13=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-13\\x=5\end{matrix}\right.\)
Bài 2: Tìm x, biết: a) (x+2)(x² -2x+4)-x(x²+2)=15 b) (x-2)³-(x-4)(x² + 4x+16) + 6(x+1)=49 c) (x - 1)³ + (2 - x)(4 + 2x + x²)+ 3x(x + 2) = 16 d) (x - 3)³ - (x - 3)(x² + 3x + 9) + 9(x + 1)² = 15
a: Ta có: \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=15\)
\(\Leftrightarrow x^3+8-x^3-2x=15\)
\(\Leftrightarrow2x=-7\)
hay \(x=-\dfrac{7}{2}\)
b: Ta có: \(\left(x-2\right)^3-\left(x-4\right)\left(x^2+4x+16\right)+6\left(x+1\right)^2=49\)
\(\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+64+6\left(x+1\right)^2=49\)
\(\Leftrightarrow-6x^2+12x+56+6x^2+12x+6=49\)
\(\Leftrightarrow24x=-13\)
hay \(x=-\dfrac{13}{24}\)
Bài 1: Tìm x: (2x-6)^3 + (5-x)^3 + (1-x)^3 = 0 Bài 2: Tìm GTNN : A= x^2 -2x -4 B= x^2 -x +5 C= 4x^2 +2x -9 D= 2x^2 -4x +7
Bài 1: Tìm x: (2x-6)^3 + (5-x)^3 + (1-x)^3 = 0
Bài 2: Tìm GTNN :
A= x^2 -2x -4
B= x^2 -x +5
C= 4x^2 +2x -9
D= 2x^2 -4x +7
Giúp tớ với, tớ đang cần gấp
Bài 1 Tìm số nguyên x biết: a) ( x - 1) mũ 3 = 0. b) 2x + 5 = x + 9.
\(a.\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow x=1\)
\(b.2x+5-x-9=0\Leftrightarrow x=4\)
Bài 1: tìm x
6x2-2x(3x+3/2)=9
\(6x^2-2x\left(3x+\dfrac{3}{2}\right)=9\)
\(\Rightarrow6x^2-6x^2-3x=9\)
\(\Rightarrow-3x=9\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{9}{-3}\)
\(\Rightarrow x=-3\)
\(6x^2-2x\left(3x+\dfrac{3}{2}\right)=9\\ \Leftrightarrow6x^2-6x^2-3x=9\\ \Leftrightarrow3x=9\\ \Leftrightarrow x=3\)
\(6x^2-2x\left(3x+\dfrac{3}{2}\right)=9\\ \Rightarrow6x^2-\left(6x^2+3x\right)=9\\ \Rightarrow6x^2-6x^2-3x=9\\ \Rightarrow-3x=9\\ \Rightarrow x=9:-3\\ \Rightarrow x=-3\)
Bài 1 cho biểu thức A=(x-3/x - x/x-3 + 9/x²-3x)2x-2/x A) tìm ĐKXĐ và rút gọn A B) tìm X thuộc Z để A thuộc Z Bài 2 A) x³-2x² B) y²-2y-x²+1 C) (x+1)²-25