x^3+4x=x^2y+3y+5 tim x,y
Câu: Đẳng thức nào sau đây là đúng. *
4x^3y^2 – 8x^2y^3 = 4x^2.y(xy – 2y^2)
4x^3y^2 – 8x^2y^3 = 4x^2y^2(x – 2y)
4x^3y^2 – 8x^2y^3 = x^2y^2(x – 2y)
4x^3y^2 – 8x^2y^3 = 4x^2y^2(x – y)
ta có 4 x 3 y 2 – 8 x 2 y 3 = 4 x 2 y 2 . x – 4 x 2 y 2 . 2 y = 4 x 2 y 2 ( x – 2 y )
Vậy 4x3y2 – 8x2y3 = 4x2y2(x – 2y)
Đáp án cần chọn là: C
bấm đúng cho mik đi
1) PTTNT
a) x^2 - 4x^2y + 4xy
b)x^2 + 3x + x - 3y
2) Tim GTLN
-2x^2 + 3x - 5
3) tim x,y thuoc z
3xy + 6x - y = 7
Bài 2:
\(A=-2x^2+3x-5\)
\(=-2\left(x^2+\frac{3x}{2}-\frac{5}{2}\right)\)
\(=-2\left(x^2-\frac{3x}{2}+\frac{9}{16}\right)-\frac{31}{8}\)
\(=-2\left(x-\frac{3}{4}\right)^2-\frac{31}{8}\le-\frac{31}{8}\)
Dấu = khi \(-2\left(x-\frac{3}{4}\right)^2=0\Leftrightarrow x-\frac{3}{4}=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}\)
Vậy \(Max_A=-\frac{31}{8}\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}\)
Bài 1:
a)x2-4x2y+4xy
=x(x-4xy+y)
b)đề sai
Bài 3:
3yx + 6x - y = 7
<=> x(3y+6) - (3y+6) = 27
<=> (3y+6)(x+1) = 27
Ta có bảng sau:
x+1 | 1 | -1 | 3 | -3 | 9 | -9 | 27 | -27 | |
3y+6 | 27 | -27 | 9 | -9 | 3 | -3 | 1 | -1 | |
x | 0 | -2 | 2 | -4 | 8 | -10 | 26 | -28 | |
y | 7 | -11 | 1 | -5 | -1 | -3 | \(-\frac{5}{3}\) | \(-\frac{7}{3}\) |
Vậy...
tim x, y biet
4x/5=2y/9 va 2x-3y= -18
tim x
4x=3y=6z ,x-2y+3z=5
4x = 3y => \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\)
3y = 6z => \(\frac{y}{6}=\frac{z}{3}\) => \(\frac{y}{4}=\frac{z}{2}\)
=> \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{2}\) => \(\frac{x}{3}=\frac{2y}{8}=\frac{3z}{6}\)
Áp dung dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{x}{3}=\frac{2y}{8}=\frac{3z}{6}=\frac{x-2y+3z}{3-8+6}=\frac{5}{1}=5\)
=> x = 15; y = 20 và z = 10
\(4x=3y=6z\)
\(\frac{4x}{12}=\frac{3y}{12}=\frac{6z}{12}\)
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}=\frac{z}{2}\)
\(\frac{x}{3}=\frac{2y}{8}=\frac{3z}{6}=\frac{x-2y+3z}{3-8+6}=\frac{5}{1}=5\)
\(\begin{cases}x=15\\y=20\\z=10\end{cases}\)
\(4x=3y\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\left(1\right)\)
\(5y=3z\Rightarrow\frac{y}{3}=\frac{z}{5}\left(2\right)\)
Từ (1) (2) => \(\frac{x}{9}=\frac{y}{12}=\frac{z}{20}\) và 2x - 3y + z = 6
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{9}=\frac{y}{12}=\frac{z}{20}=\frac{2x-3y+z}{9.2+12.2+20}=\frac{6}{2}=3\)
=> \(\frac{x}{9}=3\) => x = 9.3 = 27
=> \(\frac{z}{20}=3\) => z = 60
tìm gtnn
d. D(x) = 2x² + 3y² + 4xy-8x-2y + 18 e. E(x) = 2x² + 3y² + 4z²-2(x+y+z) + 2 f F(x)=2x² +8xy + 11y2-4x-2y+6 g. G(x)=2x²+2y+z²+2xy-2xz-2yz-2x-4y h. H(x)=x² + y²-xy-x+y+1 Bài 2: Tim GTLN của các biểu thức sau a. A=4x²-5y² +8xy+10y+12
b.B=-x²-y²+xy+2x+2y
tìm gtnn
d. D(x) = 2x² + 3y² + 4xy-8x-2y + 18 e. E(x) = 2x² + 3y² + 4z²-2(x+y+z) + 2 f F(x)=2x² +8xy + 11y2-4x-2y+6 g. G(x)=2x²+2y+z²+2xy-2xz-2yz-2x-4y h. H(x)=x² + y²-xy-x+y+1 Bài 2: Tim GTLN của các biểu thức sau a. A=4x²-5y² +8xy+10y+12
b.B=-x²-y²+xy+2x+2y
tìm gtnn
d. D(x) = 2x² + 3y² + 4xy-8x-2y + 18 e. E(x) = 2x² + 3y² + 4z²-2(x+y+z) + 2 f F(x)=2x² +8xy + 11y2-4x-2y+6 g. G(x)=2x²+2y+z²+2xy-2xz-2yz-2x-4y h. H(x)=x² + y²-xy-x+y+1 Bài 2: Tim GTLN của các biểu thức sau a. A=4x²-5y² +8xy+10y+12
b.B=-x²-y²+xy+2x+2y
Ta có:
D=2x2+3y2+4xy−8x−2y+18C=2x2+3y2+4xy−8x−2y+18
D=2(x2+2xy+y2)+y2−8x−2y+18C=2(x2+2xy+y2)+y2−8x−2y+18
D=2[(x+y)2−4(x+y)+4]+(y2+6y+9)+1C=2[(x+y)2−4(x+y)+4]+(y2+6y+9)+1
D=2(x+y−2)2+(y+3)2+1≥1C=2(x+y−2)2+(y+3)2+1≥1
Dấu "=" xảy ra ⇔x+y=2⇔x+y=2và y=−3y=−3
Hay x = 5 , y = -3
Đc chx bạn
giải các hệ phương trình
9x-6y=4 và 3(4x-3y)=-3x+y+7
3(x+1)+2y=-x và 5(x+y)=-3x+y-5
2(2x+3y)=3(2x-3y)+10 và 4x-3y=4(6y-2x)+3
5/ Tim x,y,z biet
a/x^2+2y^2+2xy-2y+1=0
b/5x^2+3y^2+2^2-4x+6xy+4z+6=0
a)\(x^2+2y^2+2xy-2y+1=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2xy+y^2+y^2-2y+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y-1=0\\x+y=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=1\\x=-y=-1\end{cases}}\)
Vậy x=-1 y=1
a) \(x^2+2y^2+2xy-2y+1=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(y^2-2y+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+y\right)^2=0\\\left(y-1\right)^2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+y=0\\y-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-y\\y=1\end{cases}\Rightarrow}x=-1;y=1}\)
b) \(5x^2+3y^2+z^2-4x+6xy+4z+6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x^2-4x+2\right)+\left(3x^2+6xy+3y^2\right)+\left(z^2+4z+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2.\left(x-1\right)^2+3.\left(x+y\right)^2+\left(z+2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\) \(\left(x-1\right)^2=0\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1\)
\(\left(x+y\right)^2=0\Rightarrow x+y=0\Rightarrow y=-x=-1\)
\(\left(z+2\right)^2=0\Rightarrow z+2=0\Rightarrow z=-2\)