Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hoàng Anh Thắng
Xem chi tiết
Corona
13 tháng 3 2022 lúc 23:46
Đào Tùng Dương
13 tháng 3 2022 lúc 23:47

undefined

Gallavich
Xem chi tiết
๖²⁴ʱ乂ų✌й๏✌ρɾ๏༉
Xem chi tiết
Minh Phương
25 tháng 6 2023 lúc 19:36

bn tham khảo nha

https://hoc24.vn/cau-hoi/cho-ba-so-thuc-abc-duong-chung-minh-rangsqrtdfraca3a3leftbcright3sqrtdfracb3b3leftcaright3sqrtdfracc3c.5222680437292

๖²⁴ʱ乂ų✌й๏✌ρɾ๏༉
Xem chi tiết
Gia Huy
25 tháng 6 2023 lúc 18:14

Xem lại câu hỏi

Thảo Vi
Xem chi tiết
Akai Haruma
8 tháng 3 2021 lúc 21:46

Bài 1:

Áp dụng BĐT AM-GM ta có:

$\frac{1}{a+1}+\frac{1}{b+1}+\frac{1}{c+1}\geq 3\sqrt[3]{\frac{1}{(a+1)(b+1)(c+1)}}$

$\frac{a}{a+1}+\frac{b}{b+1}+\frac{c}{c+1}\geq 3\sqrt[3]{\frac{abc}{(a+1)(b+1)(c+1)}}$

Cộng theo vế và thu gọn:

$\frac{a+1}{a+1}+\frac{b+1}{b+1}+\frac{c+1}{c+1}\geq \frac{3(1+\sqrt[3]{abc})}{\sqrt[3]{(a+1)(b+1)(c+1)}}$

$\Leftrightarrow 3\geq \frac{3(1+\sqrt[3]{abc})}{\sqrt[3]{(a+1)(b+1)(c+1)}}$

$\Rightarrow (a+1)(b+1)(c+1)\geq (1+\sqrt[3]{abc})^3$

Ta có đpcm.

Akai Haruma
8 tháng 3 2021 lúc 21:49

Bài 2:

$a^3+a^3+a^3+a^3+b^3+c^3\geq 6\sqrt[6]{a^{12}b^3c^3}=6a^2\sqrt{bc}$

$b^3+b^3+b^3+b^3+a^3+c^3\geq 6b^2\sqrt{ac}$

$c^3+c^3+c^3+c^3+a^3+b^3\geq 6c^2\sqrt{ab}$

Cộng theo vế và rút gọn thu được:

$a^3+b^3+c^3\geq a^2\sqrt{bc}+b^2\sqrt{ac}+c^2\sqrt{ab}$ 

Ta có đpcm.

Dấu "=" xảy ra khi $a=b=c$

Akai Haruma
8 tháng 3 2021 lúc 21:50

Bài 3:

Áp dụng BĐT Cauchy-Schwarz:

$\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{c+a}+\frac{c^2}{a+b}\geq \frac{(a+b+c)^2}{b+c+c+a+a+b}=\frac{(a+b+c)^2}{2(a+b+c)}=\frac{a+b+c}{2}$

Ta có đpcm

Dấu "=" xảy ra khi $a=b=c$

Võ Đông Anh Tuấn
Xem chi tiết
Võ Đông Anh Tuấn
24 tháng 11 2017 lúc 14:42

Lớn hơn hoặc = 1

Bích Ngọc Huỳnh
25 tháng 11 2017 lúc 11:31

mạng có đó tương tự như z mà làm theo !!

missing you =
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
28 tháng 6 2021 lúc 10:06

Đề bài hình như bị sai em, thay điểm rơi ko thỏa mãn

Biểu thức là \(a+b+\sqrt{2\left(a+c\right)}\) mới đúng

missing you =
28 tháng 6 2021 lúc 10:11

em cũng nghĩ thế mới dùng đc BDT AM-GM 3 số đúng ko thầy :)

Lê Anh Khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
19 tháng 12 2021 lúc 22:21

Áp dụng BĐT: \(\left(a+b+c\right)^2\ge3\left(ab+bc+ca\right)\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2\ge0\left(\text{luôn đúng}\right)\)

Ta có \(\dfrac{a}{a+1}+\dfrac{b}{b+1}+\dfrac{c}{c+1}\ge3\sqrt[3]{\dfrac{abc}{\left(a+1\right)\left(b+1\right)\left(c+1\right)}}\)

\(\dfrac{1}{a+1}+\dfrac{1}{b+1}+\dfrac{1}{c+1}\ge3\sqrt[3]{\dfrac{1}{\left(a+1\right)\left(b+1\right)\left(c+1\right)}}\)

Cộng VTV \(\Leftrightarrow3\ge\dfrac{3\left(\sqrt[3]{abc}+1\right)}{\sqrt[3]{\left(a+1\right)\left(b+1\right)\left(c+1\right)}}\Leftrightarrow\left(a+1\right)\left(b+1\right)\left(c+1\right)\ge\sqrt[3]{abc}+1\)

\(\Leftrightarrow VT^2=\sum\left[\dfrac{1}{a\left(b+1\right)}\right]^2\ge3\cdot\sum\dfrac{1}{ab\left(a+1\right)\left(b+1\right)}\\ \Leftrightarrow VT^2\ge3\cdot\dfrac{a^2+b^2+c^2+a+b+c}{abc\left(a+1\right)\left(b+1\right)\left(c+1\right)}\ge3\cdot\dfrac{a+b+c+ab+bc+ca}{abc\left(a+1\right)\left(b+1\right)\left(c+1\right)}\\ \Leftrightarrow VT^2\ge\dfrac{3}{abc}-\dfrac{3\left(abc+1\right)}{abc\left(a+1\right)\left(b+1\right)\left(c+1\right)}\ge\dfrac{3}{abc}-\dfrac{3\left(abc+1\right)}{abc\left(1+\sqrt[3]{abc}\right)^3}\\ \Leftrightarrow VT^2\ge\dfrac{9}{\sqrt[3]{\left(abc\right)^2}\left(1+\sqrt[3]{abc}\right)^2}=VP^2\\ \LeftrightarrowĐpcm\)

Dấu \("="\Leftrightarrow a=b=c=1\)

Phạm Thị Thùy Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
13 tháng 8 2021 lúc 15:33

\(\dfrac{9\sqrt{5}+3\sqrt{27}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}=\dfrac{9\sqrt{5}+9\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}=\dfrac{9\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}=9\)

b. 

\(=\sqrt{3-\sqrt{5}}.\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}+\sqrt{3+\sqrt{5}}.\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)}\)

\(=\sqrt{3-\sqrt{5}}.\sqrt{9-5}+\sqrt{3+\sqrt{5}}.\sqrt{9-5}\)

\(=\sqrt{12-4\sqrt{5}}+\sqrt{12+4\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{10}+\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{10}-\sqrt{2}+\sqrt{10}+\sqrt{2}=2\sqrt{10}\)

c.

\(\dfrac{a-\sqrt{b}}{\sqrt{b}}:\dfrac{\sqrt{b}}{a+\sqrt{b}}=\dfrac{\left(a-\sqrt{b}\right)\left(a+\sqrt{b}\right)}{\sqrt{b}.\sqrt{b}}=\dfrac{a^2-b}{b}\)