Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
27 tháng 2 2017 lúc 16:59

3 x – 3 y + x 2 – y 2 = ( x   –   y ) ( 3   +   x   +   y )

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
29 tháng 7 2019 lúc 8:09

Nguyễn Ngọc Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
8 tháng 9 2023 lúc 13:42

a) \(x^2-y^2-3x+3y\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-3\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y-3\right)\)

b) \(2x+2y-x^2+y^2\)

\(=2\left(x+y\right)-\left(x^2-y^2\right)\)

\(=2\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(2-x+y\right)\)

c) \(x^2-16+y^2+2xy\)

\(=x^2+y^2+2xy-16\)

\(=\left(x+y\right)^2-16\)

\(=\left(x+y+4\right)\left(x+y-4\right)\)

Nguyễn Xuân Thành
8 tháng 9 2023 lúc 13:43

a) \(x^2-y^2-3x+3y\)

\(=\left(ax+y\right)\left(ax-y\right)-3.\left(x-y\right)\)

b) \(2x+2y-x^2+y^2\)

\(=2\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\left(x-y\right)\)

c) \(x^2-16+y^2+2xy\)

\(=\left(x+y\right)\left(x-y\right)+2xy-16\)

Mai Anhh
Xem chi tiết
Trần Đức Huy
13 tháng 12 2022 lúc 21:20

x2+3x+3y+xy

=x(x+3)+y(3+x)

=(x+3)(x+y)

Nguyễn Thị Thương Hoài
13 tháng 12 2022 lúc 21:21

     x2 + 3x + 3y + xy

=   ( x2 + xy) + ( 3x + 3y)

= x( x + y) + 3 ( x + y)

= ( x + y) ( x + 3) 

Vũ Quang Lâm
13 tháng 12 2022 lúc 21:23

=(x+y)(x+3)

nhím
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
31 tháng 8 2021 lúc 10:41

undefined

Đăng ký ;>>
Xem chi tiết
Nguyen My Van
23 tháng 5 2022 lúc 19:58

\(x^4y-3x^3y^2+3x^2y^3+xy^4=xy\left(x^3-3x^2y+3xy^2+y^3\right)\)

nguen huy cong
Xem chi tiết
Duy Thúy
Xem chi tiết
ILoveMath
13 tháng 1 2022 lúc 21:18

\(a,3x^2-6x+9x^2=12x^2-6x=6x\left(2x-1\right)\\ b,3x^2+5y-3xy-5x=\left(3x^2-3xy\right)-\left(5x-5y\right)=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(3x-5\right)\\ c,3y^2-3z^2+3x^2+6xyz=3\left(y^2-z^2+x^2+2xyz\right)\\ d,x^2-25-2xy+y^2=\left(x-y\right)^2-5^2=\left(x-y-5\right)\left(x-y+5\right)\)

phuonglinh nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
24 tháng 10 2021 lúc 15:20

\(a,=\left(x+y\right)\left(x+3\right)\\ b,=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)