Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đừng hỏi tên tôi
Xem chi tiết
Trần Thanh Phương
29 tháng 11 2018 lúc 18:19

\(\left(y^2+z^2-x^2\right)^2-4x^2z^2\)

\(=\left(y^2+z^2-x^2\right)^2-\left(2xz\right)^2\)

\(=\left(y^2+z^2-x^2-2xz\right)\left(y^2+z^2-x^2+2xz\right)\)

Đừng hỏi tên tôi
2 tháng 12 2018 lúc 15:55

bạn  Trần Phương  ời phân tích thế này chưa đủ đâu bạn ạ

Trần Thanh Phương
2 tháng 12 2018 lúc 21:40

Đừng hỏi tên tôi             bạn phân tích tiếp hộ mk với :))

Kim Lê Khánh Vy
Xem chi tiết
ST
27 tháng 7 2018 lúc 19:09

\(x^2y^2\left(y-x\right)+y^2z^2\left(z-y\right)-x^2z^2\left(z-x\right)\)

\(=x^2y^2\left(y-x\right)+y^2z^2\left(z-y\right)-x^2z^2\left[\left(z-y\right)+\left(y-x\right)\right]\)

\(=x^2y^2\left(y-x\right)+y^2z^2\left(z-y\right)-x^2z^2\left(z-y\right)-x^2z^2\left(y-x\right)\)

\(=\left(y-x\right)\left(x^2y^2-x^2z^2\right)+\left(z-y\right)\left(y^2z^2-x^2z^2\right)\)

\(=x^2\left(y-x\right)\left(y-z\right)\left(y+z\right)+z^2\left(z-y\right)\left(y-x\right)\left(y+x\right)\)

\(=\left(y-x\right)\left(z-y\right)\left(-x^2y-x^2z+z^2y+z^2x\right)\)

\(=\left(y-x\right)\left(z-y\right)\left[xz\left(z-x\right)+y\left(z-x\right)\left(z+x\right)\right]\)

\(=\left(y-x\right)\left(z-y\right)\left(z-x\right)\left(xy+yz+xz\right)\)

Tiến Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
6 tháng 11 2021 lúc 14:09

\(1,=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]=x\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\\ 2,=\left(x+y\right)^3\\ 3,=\left(2y-z\right)\left(4x+7y\right)\\ 4,=\left(x+2\right)^2\\ 5,Sửa:x\left(x-2\right)-x+2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

Ngoc Linh
Xem chi tiết
Toru
13 tháng 12 2023 lúc 18:50

\(a,x^2-x-y^2+y\\=(x^2-y^2)-(x-y)\\=(x-y)(x+y)-(x-y)\\=(x-y)(x+y-1)\\---\\b,x^2+2x+2z-z^2\\=(x^2-z^2)+(2x+2z)\\=(x-z)(x+z)+2(x+z)\\=(x+z)(x-z+2)\\\text{#}Toru\)

Akai Haruma
13 tháng 12 2023 lúc 18:53

Lời giải:

a. $x^2-x-y^2+y=(x^2-y^2)-(x-y)=(x-y)(x+y)-(x-y)=(x-y)(x+y-1)$

b. $x^2+2x+2z-z^2=(x^2+2x+1)-(z^2-2z+1)=(x+1)^2-(z-1)^2$

$=(x+1-z+1)(x+1+z-1)=(x-z+2)(x+z)$

\(a,x^2-x-y^2+y\\ =\left(x^2-y^2\right)-\left(x-y\right)\\ =\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\\ =\left(x-y\right)\left(x+y-1\right)\\ ---\\ b,x^2+2x+2z-z^2\\ =\left(x^2+2x+1\right)-\left(z^2-2z+1\right)\\ =\left(x+1\right)^2-\left(z-1\right)^2\\ =\left[\left(x+1\right)+\left(z-1\right)\right].\left[\left(x+1\right)-\left(z-1\right)\right]\\ =\left(x+z\right)\left(x-z+2\right)\)

Tạ Thị Hoa
Xem chi tiết
Nguyễn Vũ Thắng
31 tháng 8 2018 lúc 15:52

4x(x+y)(x+y+z)(x+z)+y2z2=4(x2+xy+xz)(x2+xy+xz+yz)+y2z2=4(x2+xy+xz)2+4yz(x2+xy+xz)+y2z2=(2(x2+xy+xz)+yz)2=(2x2+2xy+2xz+yz)

Kim Lê Khánh Vy
Xem chi tiết
Không Tên
30 tháng 7 2018 lúc 20:09

\(2x^2+2y^2-x^2z+z-y^2z-2\)

\(=\left(2x^2-x^2z\right)+\left(2y^2-y^2z\right)-\left(2-z\right)\)

\(=x^2\left(2-z\right)+y^2\left(2-z\right)-\left(2-z\right)\)

\(=\left(2-z\right)\left(x^2+y^2-1\right)\)

Bùi Trang
30 tháng 7 2018 lúc 20:15

\(2x^2+2y^2-x^2z-y^2z-2=x^2\left(2-z\right)+y^2\left(2-z\right)-\left(2-z\right)=\left(2-z\right)\left(x^2+y^2-1\right)\)

Nguyễn Thùy Dung
Xem chi tiết
Tham Le
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 1 2022 lúc 20:16

b: \(=\dfrac{12\left(y-z\right)^4+3\left(y-z\right)^5}{6\left(y-z\right)^2}=2\left(y-z\right)^2+\dfrac{1}{2}\left(y-z\right)^3\)

An
Xem chi tiết
bạch thục quyên
Xem chi tiết
Lê Minh Anh
7 tháng 10 2017 lúc 21:53

Mình nghĩ bạn ghi đề sai, đề đúng theo mình là:

\(x^2y^2\left(x-y\right)+y^2z^2\left(y-z\right)+z^2x^2\left(z-x\right)\)

\(=x^2y^2\left(x-y\right)-y^2z^2\text{[}\left(x-y\right)+\left(z-x\right)\text{]}+z^2x^2\left(z-x\right)\)

\(=x^2y^2\left(x-y\right)-y^2z^2\left(x-y\right)-y^2z^2\left(z-x\right)+z^2x^2\left(z-x\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2y^2-y^2z^2\right)+\left(z-x\right)\left(z^2x^2-y^2z^2\right)\)

\(=\left(x-y\right).y^2\left(x+z\right)\left(x-z\right)+\left(z-x\right).z^2\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-z\text{ }\right)\text{[}y^2.\left(x+z\right)-z^2\left(x+y\right)\text{]}\)

\(=\left(x-y\right)\left(z-x\right)\left(y^2x+y^2z-z^2x-z^2y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(z-x\right)\text{[}\left(y^2x-z^2x\right)+\left(y^2z-z^2y\right)\text{]}\)

\(=\left(x-y\right)\left(z-x\right)\text{[}x.\left(y-z\right)\left(y+z\right)+yz\left(y-z\right)\text{]}\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-z\right)\left(y-z\right)\left(xy+x\text{z}+yz\right)\)