Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đỗ Lê Đan Phương
Xem chi tiết
Kim Sejeong
Xem chi tiết
Hoàng Nguyễn Xuân Dương
3 tháng 5 2015 lúc 15:50

a) =1-1/3+1/3-1/5+1/5-1/7+...+1/99-1/101

    =1-1/101

    =100/101

b) =(2/1.3+2/3.5+2/5.7+...+2/99.101).2,5

    =(1-1/3+1/3-1/5+1/5-1/7+...+1/99-1/101).2,5

    =(1-1/101).2,5

    =100/101.2,5

    =250/101

c) =(2/2.4+2/4.6+2/6.8+...+2/2008-2/2010).2

    =(1/2-1/4+1/4-1/6+1/6-1/8+...+1/2008-1/2010).2

    =(1/2-1/2010).2

    =1004/1005

Như Quỳnh Nguyễn
Xem chi tiết
Minh Hiếu
24 tháng 1 2022 lúc 19:27

Đề sai nha em

Nếu để như này thì phải quy đồng hết

 

Nhi Nguyễn
Xem chi tiết
Lê Nguyên Hạo
1 tháng 9 2016 lúc 22:26

\(S=\frac{1}{1.3}-\frac{1}{2.4}+\frac{1}{3.5}-\frac{1}{4.6}+\frac{1}{5.7}-\frac{1}{6.8}+\frac{1}{7.9}-\frac{1}{8.10}\)

\(S=\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}=\frac{1}{8}-\frac{1}{10}\right)\)

\(S=\frac{1}{2}\left(1+\frac{1}{2}-\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)

\(S=\frac{1}{2}.\left(\frac{58}{45}\right)\)

\(S=\frac{29}{45}\)

Lightning Farron
1 tháng 9 2016 lúc 22:30

S =1/1.3-1/2.4+1/3.5-1/4.6+1/5.7 - 1/6.8+1/7.9-1/8.10

\(=\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{7.9}\right)+\left(\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+...+\frac{1}{8.10}\right)\)

\(=\frac{1}{2}\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{7.9}\right)+\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+...+\frac{1}{8.10}\right)\)

\(=\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{8}-\frac{1}{10}\right)\)

\(=\left(1-\frac{1}{9}\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\right)\)

\(=\frac{8}{9}+\frac{2}{5}\)

\(=\frac{58}{45}\)

 

Lightning Farron
1 tháng 9 2016 lúc 22:34

viết đề hẳn hoi đi đề thì xấu còn bày đặt làm càn

do huu phuoc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 4 2023 lúc 10:13

b: 6B=2*4*6+4*6*6+6*8*6+...+46*48*6+48*50*6

=2*4*6-2*4*6+4*6*8-4*6*8+...-44*46*48+46*48*50-46*48*50+48*50*52

=48*50*52

=>B=20800

d: 9D=1*4*9+4*7*9+...+46*49*9

=1*4*2+1*4*7-1*4*7+1*7*10-1*7*10+...+46*49*52-46*49*43

=1*2*4+46*49*52

=117216

=>D=13024

a: loading...

truong pham
Xem chi tiết
dream XD
6 tháng 8 2021 lúc 9:18

Ta có  \(A=\dfrac{2}{1.3}-\dfrac{2}{2.4}+\dfrac{2}{3.5}-\dfrac{2}{4.6}+\dfrac{2}{5.7}-\dfrac{2}{6.8}+\dfrac{2}{7.9}-\dfrac{2}{8.10}+\dfrac{2}{9.11}-\dfrac{2}{10.12}\) 

\(\Rightarrow A=\left(\dfrac{2}{1.3}+\dfrac{2}{3.5}+\dfrac{2}{5.7}+\dfrac{2}{7.9}+\dfrac{2}{9.11}\right)-\left(\dfrac{2}{2.4}+\dfrac{2}{4.6}+\dfrac{2}{6.8}+\dfrac{2}{8.10}+\dfrac{2}{10.12}\right)\) \(\Rightarrow A=\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{11}\right)-\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{12}\right)\) \(\Rightarrow A=\left(1-\dfrac{1}{11}\right)-\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{12}\right)\) 

\(\Rightarrow A=1-\dfrac{1}{11}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{12}\) 

\(\Rightarrow A=\dfrac{9}{22}+\dfrac{1}{12}\) 

\(\Rightarrow A=\dfrac{65}{132}\) 

Mà \(\dfrac{65}{132}< 1\) \(\Rightarrow A< 1\) 

Vậy \(A< 1\)

Xem chi tiết
Bangtan Sonyeondan
8 tháng 10 2019 lúc 13:16

A = 1×3+3×5+5×7+...+ 97×99+99×101

 6A= 1×3×6+3×5×6+5×7×6+...+97×99×6+99×101×6

6A= 1×3×(5+1)+3×5×(7-1)+5×7×(9-3)+...+97×99×(101-95)+99×101×(103-97)

6A = 1×3×5-1×3+3×5×7-1×3×5+5×7×9-3×5×7+7×9×11-5×7×9+,,,+97×99×101-95×97×99+99×101×103-97×99×101

6A= 1×3+99×101×103

6A= 1029900

A= 171650

nguyễn hải
28 tháng 7 2023 lúc 15:38

171650

tran khac hap
Xem chi tiết
Minh Anh
1 tháng 9 2016 lúc 22:41

\(S=\frac{1}{1.3}-\frac{1}{2.4}+\frac{1}{3.5}-\frac{1}{4.6}+\frac{1}{5.7}-\frac{1}{6.8}+\frac{1}{7.9}-\frac{1}{8.10}\)

\(S=\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}\right)-\frac{1}{2.4}-\frac{1}{4.6}-\frac{1}{6.8}-\frac{1}{8.10}\)

\(S=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}\right)-\left(\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+\frac{1}{6.8}+\frac{1}{8.10}\right)\)

\(S=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}\right)-\frac{1}{2}\left(\frac{2}{2.4}+\frac{2}{4.6}+\frac{2}{6.8}+\frac{2}{8.10}\right)\)

\(S=\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{10}\right)\)

\(S=\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{9}\right)-\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\right)\)

\(S=\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{9}-\frac{1}{2}+\frac{1}{10}\right)\)

\(S=\frac{1}{2}.\frac{22}{45}=\frac{11}{45}\)

soyeon_Tiểu bàng giải
1 tháng 9 2016 lúc 22:38

\(S=\frac{1}{1.3}-\frac{1}{2.4}+\frac{1}{3.5}-\frac{1}{4.6}+\frac{1}{5.7}-\frac{1}{6.8}+\frac{1}{7.9}-\frac{1}{8.10}\)

\(S=\frac{1}{2}.\left[\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}\right)-\left(\frac{2}{2.4}+\frac{2}{4.6}+\frac{2}{6.8}+\frac{2}{8.10}\right)\right]\)

\(S=\frac{1}{2}.\left[\left(1-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right)-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{8}-\frac{1}{10}\right)\right]\)

\(S=\frac{1}{2}.\left[\left(1-\frac{1}{9}\right)-\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\right)\right]\)

\(S=\frac{1}{2}.\left(\frac{8}{9}-\frac{2}{5}\right)\)

\(S=\frac{1}{2}.\frac{22}{45}=\frac{11}{45}\)

Hồ Thu Giang
1 tháng 9 2016 lúc 22:41

\(S=\frac{1}{1.3}-\frac{1}{2.4}+\frac{1}{3.5}-\frac{1}{4.6}+\frac{1}{5.7}-\frac{1}{6.8}+\frac{1}{7.9}-\frac{1}{8.10}\)

=> \(S=\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}\right)+\left(\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+\frac{1}{6.8}+\frac{1}{8.10}\right)\)

=> \(S=\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{3}+.....+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}\right)+\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{8}-\frac{1}{10}\right)\)

=> \(S=\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{9}\right)+\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{10}\right)\)

=> \(S=\frac{1}{2}.\frac{8}{9}+\frac{1}{2}.\frac{2}{5}\)

=> \(S=\frac{4}{9}+\frac{1}{5}\)

=> \(S=\frac{29}{45}\)

Nguyễn Hương Nguyên
Xem chi tiết
Đào Trọng Luân
3 tháng 7 2017 lúc 18:58

\(A=\frac{3}{2\cdot4}+\frac{3}{4\cdot6}+...+\frac{3}{48\cdot50}\)---> Mik nghĩ bn ghi nhầm :]

\(A=\frac{3}{2}\left[\frac{1}{2\cdot4}+\frac{1}{4\cdot6}+...+\frac{1}{48\cdot50}\right]\)

\(A=\frac{3}{2}\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{48}-\frac{1}{50}\right]\)

\(A=\frac{3}{2}\left[\frac{1}{2}-\frac{1}{50}\right]=\frac{3}{2}\cdot\frac{12}{25}=\frac{18}{25}\)

Vậy A = 18/25

\(B=\frac{5}{1\cdot3}+\frac{5}{3\cdot5}+...+\frac{5}{49\cdot51}\)

\(B=\frac{5}{2}\left[\frac{1}{1\cdot3}+\frac{1}{3\cdot5}+...+\frac{1}{49\cdot51}\right]\)

\(B=\frac{5}{2}\left[\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{51}\right]\)

\(B=\frac{5}{2}\left[1-\frac{1}{51}\right]=\frac{5}{2}\cdot\frac{50}{51}=\frac{125}{51}\)

Nguyễn Hương Nguyên
3 tháng 7 2017 lúc 19:41

Mik ghi đúng mà

Huhu ai giúp mik với

Nhanh mik

Nguyễn Hương Nguyên
6 tháng 7 2017 lúc 13:16

Cảm ơn Luân nhìu nha. Đúng là mik viết sai thật