Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
linh phan
Xem chi tiết
Giang シ)
22 tháng 12 2021 lúc 20:59

a  tìm số nguyên x biết (x-5).(y-7)=1 
   (x-5).(y-7)=1 = 1.1 = -1.(-1) 
   TH1,
   x-5 = 1, y-7 = 1
   => x = 6, y = 8
   TH2

  x -5 = -1, y - 7 = -1
=> x = 4, y = 6

 

Nguyễn Ngọc Gia Hân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 2 2022 lúc 22:23

\(\Leftrightarrow-\dfrac{2}{5}\left(4x-3\right)^2=-\dfrac{5}{18}\)

\(\Leftrightarrow\left(4x-3\right)^2=\dfrac{25}{36}\)

\(\Leftrightarrow4x-3\in\left\{\dfrac{5}{6};-\dfrac{5}{6}\right\}\)

hay \(x\in\left\{\dfrac{23}{24};\dfrac{13}{24}\right\}\)

Dương Thị Minh Hân
Xem chi tiết
MAI HUONG
18 tháng 10 2014 lúc 21:36

vậy bạn tự làm là đk mà

vo danh
18 tháng 10 2014 lúc 22:04

dat x-y=z

suy ra {3z^4+2z^3-5z^2}:z^2

dat nhan tu chung la z^2

=z^2(3z^2+2z-5)

minh chi bt the thoi

Phạm thị ngà
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 1 2024 lúc 13:02

1: \(\dfrac{x-1}{3}=\dfrac{y-2}{4}=\dfrac{z+7}{5}\)

mà x+y-z=8

nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x-1}{3}=\dfrac{y-2}{4}=\dfrac{z+7}{5}=\dfrac{x-1+y-2-z-7}{3+4-5}=\dfrac{8-3-7}{2}=\dfrac{-2}{2}=-1\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x-1=-1\cdot3=-3\\y-2=-1\cdot4=-4\\z+7=-1\cdot5=-5\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=-2\\y=-2\\z=-12\end{matrix}\right.\)

2: \(\dfrac{x+1}{3}=\dfrac{y+2}{-4}=\dfrac{z-3}{5}\)

mà 3x+2y=47-42=5

nên Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x+1}{3}=\dfrac{y+2}{-4}=\dfrac{z-3}{5}=\dfrac{3x+3+2y+4}{3\cdot3+2\left(-4\right)}=\dfrac{5+7}{9-8}=12\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x+1=12\cdot3=36\\y+2=-12\cdot4=-48\\z-3=12\cdot5=60\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}x=35\\y=-48-2=-50\\z=60+3=63\end{matrix}\right.\)

Trần Nguyễn Hoài Thư
Xem chi tiết
Hoàng Phúc
27 tháng 2 2016 lúc 21:57

=>(-12x)-(-60)+21-7x=5

=>(-12x)+60+21-7x=5

=>(-12x-7x)=5-(60+21)=-76

=>(-19x)=-76=>x=4

Vậy x=4

Nguyễn Mạnh Khôi
27 tháng 2 2016 lúc 22:02

-12(x-5)+7(3-x)=5

-12.x+12.5+7.3-7.x

-19x+60+21=5

-19x=-76

x=-76:(-19)=4

Vậy x=4

Nguyễn Quỳnh Chi
27 tháng 2 2016 lúc 22:04

-12(x-5) + 7(3-x) =5 

( -12x + 60) + ( 21 - 7x) = 5

 -12x + 60 + 21 - 7x = 5

  -19x + 81 = 5

   -19x = 76

        x = -4

Lê Thu Uyên
Xem chi tiết
Nguyễn thị khánh hòa
2 tháng 5 2017 lúc 21:53

(1+x)+(2+x)+(3+x)+(4+x)+(5+x)=10*5

(1+2+3+4+5)+ (x+x+x+x+x)=50

15+5*x=50

5*x=50-15

5*x=35

x=35:5=7

Lê Quang Minh
2 tháng 5 2017 lúc 21:52

(1+x)+(2+x)+(3+x)+(4+x)+(5+x)=10*5

1+x+2+x+3+x+4+x+5+x=50

(1+2+3+4+5)+(x+x+x+x+x)=50

15+5x=50

5x=50-15

5x=35

x=35:5

x=7

Nguyễn Minh Hương
Xem chi tiết
Nguyễn acc 2
16 tháng 4 2022 lúc 10:01

`x:3/6=5/6`

`x=5/6xx3/6`

`x=15/36`

(っ◔◡◔)っ ♥ Kiera ♥
16 tháng 4 2022 lúc 10:02

a)  x : 3/6 = 5/6  

     x = 5/6 x 3/6

     x= 15/36

baby của jake sim
16 tháng 4 2022 lúc 10:05

x= \(\dfrac{5}{6}\)x\(\dfrac{3}{6}\)

x= \(\dfrac{15}{36}\)

x=\(\dfrac{5}{12}\)

Chihiro
Xem chi tiết
Lệ Băng
Xem chi tiết
Sarah
11 tháng 7 2017 lúc 8:07

\(x-\frac{3}{5}=1\div3\)

\(x-\frac{3}{5}=\frac{1}{3}\)

\(x=\frac{1}{3}+\frac{3}{5}=\frac{14}{15}\)

Chắc x 1/6 = 5 : 4 là phép nhân

\(x\times\frac{1}{6}=5\div4\)

\(x\times\frac{1}{6}=\frac{5}{4}\)

\(x=\frac{5}{4}\div\frac{1}{6}\)

\(x=\frac{15}{2}\)

Nguyễn Tiến Dũng
11 tháng 7 2017 lúc 8:04

x-3/5=1/3

x=1/3+3/5

x=14/15

x.1/6=5/4

x=5/4:1/6

x=5/4x6

x=15/2

Nguyễn Hoài
11 tháng 7 2017 lúc 8:05

x - \(\frac{3}{5}\)= 1 : 3 

x - \(\frac{3}{5}\)\(\frac{1}{3}\)

x         = \(\frac{1}{3}+\frac{3}{5}\)

x         = \(\frac{14}{15}\)