Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trương Lê Thành Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
12 tháng 10 2021 lúc 15:30

\(P=x^2+8x+16+x^2-25-2x^2-2x=6x-9\\ Q=y\left(x-4\right)-5\left(x-4\right)=\left(y-5\right)\left(x-4\right)\\ Q=\left(5,5-5\right)\left(14-4\right)=0,5\cdot10=5\)

nguyen lan anh
Xem chi tiết
Huy Thắng Nguyễn
7 tháng 9 2017 lúc 11:50

\(P=xy-4y-5x+20\)

\(=y\left(x-4\right)-5\left(x-4\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(y-5\right)\)

Với x = 14; y = 5,5 ta có: (x - 4)(y - 5) = (14 - 4)(5,5 - 5)

= 10.0,5 = 5

Vậy ...

Ok Taec-yeon
Xem chi tiết
✿✿❑ĐạT̐®ŋɢย❐✿✿
7 tháng 8 2019 lúc 11:04

a) Khi \(x=14;y=5,5\) thì :

\(A=14.\left(5,5\right)-4.\left(5,5\right)-5.14+20\)

\(=77-22-70+20\)

\(=5\)

Vậy : \(A=5\) tại \(x=14;y=5,5\).

b) Khi \(x=-5;y=-8\) thì :

\(B=\left(-5\right)^2+\left(-5.-8\right)-5.\left(-5\right)-5.\left(-8\right)\)

\(=25+40+25+40\)

\(=130\)

Vậy : \(B=130\) tại \(x=-5;y=-8\).

Ngô Bá Hùng
7 tháng 8 2019 lúc 11:08

a) A = xy - 4y - 5x + 20

Thay số:

A = 14 . 5,5 - 4 . 5,5 - 5 . 14

⇒A = -15

b) B = x2 + xy - 5x - 5y

Thay số:

B = -52 + (-5) . (-8) - 5 . (-5) - 5 . (-8)

⇒B = 80

Nhớ tick và theo dõi mik nhá!

Đặng Đình Tiến
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 7 2023 lúc 13:00

a: A=y(x-4)-5(x-4)

=(x-4)(y-5)

Khi x=14 và y=5,5 thì A=(14-4)(5,5-5)=0,5*10=5

b: \(B=x\left(x+y\right)-5\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x-5\right)\)

Khi x=5,2 và y=4,8 thì B=(5,2+4,8)(5,2-5)

=0,2*10=2

d: Khi x=5,75 và y=4,25 thì

D=5,75^3-5,75^2*4,25+4,25^3

=8087/64

Đặng Đình Tiến
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 7 2023 lúc 20:56

a: A=yx-4y-5x+20

=y(x-4)-5(x-4)

=(x-4)(y-5)

Khi x=14 và y=5,5 thì A=(14-4)(5,5-5)=0,5*10=5

b: \(B=x\left(x+y\right)-5\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x-5\right)\)

Khi x=5,2 và y=4,8 thì B=(5,2+4,8)(5,2-5)

=0,2*10=2

d: Khi x=5,75 và y=4,25 thì

D=5,75^3-5,75^2*4,25+4,25^3

=8087/64

c: \(D=xyz-xy-yz-xz+x+y+z-1\)

=xy(z-1)-yz+y-xz+z+x-1

=xy(z-1)-y(z-1)-z(x-1)+(x-1)

=(z-1)(xy-y)-(x-1)(z-1)

=(z-1)(xy-y-1)

=(11-1)(9*10-10-1)

=10*79=790

Tạ Thu Hương
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Hằng
2 tháng 8 2020 lúc 8:56

a/ \(A=xy-4y-5x+20\)

\(=x\left(y-5\right)-4\left(y-5\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(y-5\right)\)

Thay \(x=14;y=5,5\) vào biểu thức A ta có :

\(A=\left(14-4\right)\left(5,5-5\right)\)

\(=10.0,5=5\)

Vậy...

b/ \(B=xyz-\left(xy+yz+zx\right)+x+y+z-1\)

\(=xyz-xy-yz-zx+x+y+z-1\)

\(=\left(xyz-xy\right)-\left(yz-y\right)-\left(zx-x\right)+\left(z-1\right)\)

\(=xy\left(z-1\right)-y\left(z-1\right)-x\left(z-1\right)+\left(z-1\right)\)

\(=\left(z-1\right)\left(xy-y-x+1\right)\)

\(=\left(z-1\right)\left[y\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(y-1\right)\left(z-1\right)\)

Thay \(x=9,y=10,z=11\) vào biểu thức B ta có :

\(B=\left(9-1\right)\left(10-1\right)\left(11-1\right)\)

\(=720\)

Vậy....

c/ \(C=x^3-x^2y-xy^2+y^3\)

\(=x^2\left(x-y\right)-y^2\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)^2\left(x+y\right)\)

Thay \(x=5,75,y=4,25\) vào biểu thức C ta có :

\(C=\left(5,75-5,25\right)^2\left(5,75+5,25\right)=11,25\)

Vậy..

thuyhang tran
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 9 2021 lúc 21:52

Bài 1: 

a: \(\left(\dfrac{1}{3}x+2\right)\left(3x-6\right)\)

\(=x^2-3x+6x-12\)

\(=x^2+3x-12\)

b: \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)=x^3+27\)

c: \(\left(-2xy+3\right)\left(xy+1\right)\)

\(=-2x^2y^2-2xy+3xy+3\)

\(=-2x^2y^2+xy+3\)

d: \(x\left(xy-1\right)\left(xy+1\right)\)

\(=x\left(x^2y^2-1\right)\)

\(=x^3y^2-x\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 9 2021 lúc 21:53

Bài 2: 

a: Ta có: \(M=\left(3x+2\right)\left(9x^2-6x+4\right)\)

\(=27x^3+8\)

\(=27\cdot\dfrac{1}{27}+8=9\)

b: Ta có: \(N=\left(5x-2y\right)\left(25x^2+10xy+4y^2\right)\)

\(=125x^3-8y^3\)

\(=125\cdot\dfrac{1}{125}-8\cdot\dfrac{1}{8}\)

=0

Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 9 2021 lúc 21:53

Bài 3: 

Ta có: \(A=\left(x+2\right)\left(3x-1\right)-x\left(3x+3\right)-2x+7\)

\(=3x^2-x+6x-2-3x^2-9x-2x+7\)

=5

Nguyễn văn a
Xem chi tiết
Vũ Minh Tuấn
21 tháng 10 2019 lúc 10:42

a)

\(A=x^2y-y+xy^2-x\)

\(A=\left(x^2y-x\right)-\left(y-xy^2\right)\)

\(A=x.\left(xy-1\right)-y.\left(1-xy\right)\)

\(A=x.\left(xy-1\right)+y.\left(xy-1\right)\)

\(A=\left(xy-1\right).\left(x+y\right)\)

Thay \(x=-5\)\(y=2\) vào biểu thức A, ta được:

\(A=\left[\left(-5\right).2-1\right].\left[\left(-5\right)+2\right]\)

\(A=\left(-11\right).\left(-3\right)\)

\(A=33.\)

Vậy giá trị của biểu thức A tại \(x=-5\)\(y=2\)\(33.\)

Chúc bạn học tốt!

Khách vãng lai đã xóa
nguyen ngoc minh
Xem chi tiết
Kirigaya Kazuto
20 tháng 6 2017 lúc 17:21

a, P = xy - 5x +20

Thay x=14 , y =5,5 vào đa thức P

P= 14.5,5 -5.14 +20

P= 14.(5,5-5) +20

P= 14. 0,5 +20

P= 7+20

P=27

Q= x2+xy-5x-5y

Thay x=-5 , y=-8

Q= (-5)2+(-5).(-8) -5.(-5)-5.(-8)

Q=(-5).[ (-5) +(-8) +5 +8 ]

Q= (-5). 0

Q= 0

Chúc bạn học tốt hihi

ngonhuminh
20 tháng 6 2017 lúc 20:12

P=xy -5x -4y+20 =x(y-5)-4(y-5)=(x-4)(y-5)

P(14,5,5) =(14-4)(5,5-5)=10.0,5=5

Q=x^2 +xy-5x-5y =x(x+y) -5(x+y) =(x+y)(x-5)

Q(-5,-8) =(-5-8)(-5-5) =130