Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Văn Hoàng
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
31 tháng 10 2021 lúc 10:56

\(a^3-a^2c+a^2b-abc=a^2\left(a-c\right)+ab\left(a-c\right)=a\left(a-c\right)\left(a+b\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 10 2021 lúc 10:57

\(=a^2\left(a-c\right)+ab\left(a-c\right)\)

\(=a\left(a-c\right)\left(a+b\right)\)

nguyễn tiến huy
31 tháng 10 2021 lúc 10:58

Phan Thị ánh Tuyết
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 1 2022 lúc 14:25

\(=a^2b+ab^2-b^2c-bc^2-ac^2+a^2c\)

\(=a^2\left(b+c\right)+a\left(b-c\right)\left(b+c\right)-bc\left(b+c\right)\)

\(=\left(b+c\right)\left(a^2+ab-ac-bc\right)\)

\(=\left(b+c\right)\left[a\left(a+b\right)-c\left(a+b\right)\right]\)

\(=\left(b+c\right)\left(a+b\right)\left(a-c\right)\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
11 tháng 1 2018 lúc 11:27

Ta có b + c = (a + b) + (c – a) nên

A = ab(a + b) – bc[(a + b) + (c – a)] – ac(c – a)

= ab(a + b) – bc(a + b) – bc(c – a) – ac(c – a)

= b(a + b)(a – c) – c(c – a)(b + a)

= (a + b)(a – c)(b + c)

Đáp án cần chọn là: B

tran van binh
Xem chi tiết
Carthrine
22 tháng 6 2016 lúc 20:38

ab(a-b) + bc((b-a)+(a-c)) +ac(c-a) 
=ab(a-b) -bc(a-b) -bc(c-a) +ac(c-a) 
=(a-b)(ab-bc) +(c-a)(ac-bc) 
=(a-b) b (a-c) + (c-a) c (a-b) 
=(a-b)(a-c)(b-c) 

Nguyễn Võ Thảo Vy
Xem chi tiết
Thanh Tu Nguyen
Xem chi tiết
chu ngọc trâm anh
Xem chi tiết
ミ★kͥ-yͣeͫt★彡
15 tháng 9 2019 lúc 10:58

\(ab\left(a-b\right)-ac\left(a+c\right)+bc\left(2a-b+c\right)\)

\(=a^2b-ab^2-a^2c-ac^2+2abc-b^2c+bc^2\)

\(=a^2b-ab^2-a^2c-ac^2+abc+abc-b^2c+bc^2\)

\(=\left(bc^2-ac^2+abc-a^2c\right)-\left(b^2c-abc-ab^2+a^2b\right)\)

\(=c\left(bc-ac+ab-a^2\right)-b\left(bc-ac-ab+a^2\right)\)

\(=\left(c-b\right)\left(bc-ac+ab-a^2\right)\)

\(=\left(c-b\right)\left[c\left(b-a\right)+a\left(b-a\right)\right]\)

\(=\left(c-b\right)\left(c+a\right)\left(b-a\right)\)

phuongthanh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 12 2021 lúc 10:59

\(=a^2b-ab^2+b^2c-bc^2+ac^2-a^2c\)

\(=a^2\left(b-c\right)+bc\left(b-c\right)-a\left(b-c\right)\left(b+c\right)\)

\(=\left(b-c\right)\left(a^2-bc-ab-ac\right)\)

\(=\left(b-c\right)\left[a\left(a-b\right)-c\left(a-b\right)\right]\)

Khương Nhi Nguyễn
Xem chi tiết
Hoàng Lê Bảo Ngọc
10 tháng 7 2016 lúc 13:39

Không phân tích được bạn nhé ^^

nguyễn pon
Xem chi tiết