Những câu hỏi liên quan
Đinh thị hồng xuyến
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Tài
3 tháng 10 2015 lúc 21:56

a3-b3-84

=(a-b)2 ( a2+ab+b2)-84

6.(a2-2ab+b2+3ab)-84

6[(a-b)2+3ab] -84

6( 62+3.9)-84

=294

Bình luận (0)
KuDo Shinichi
4 tháng 10 2015 lúc 9:18

ta có : a\(^3\)- b\(^3\)- 84 = (a-b)(a\(^2\)+ ab +b\(^2\)) - 84

                      = 6*(9+ a\(^2\)+b\(^2\)) -84

ta lại có: (a -b)=6 <=> ( a-b)\(^2\)= 36

<=> a\(^2\)-2ab +b\(^2\)=36 <=>a\(^2\)+b\(^2\)- 18 =36 <=> a\(^2\)+ b\(^2\)= 36 +18 =54

vậy a\(^3\)- b\(^3\)- 84 =6*(9+54)-84 =294

Bình luận (0)
Trần Ngọc Đức thái
Xem chi tiết
Ngọc Vĩ
3 tháng 10 2015 lúc 21:54

Có : a3 - b3 - 84

= (a - b)(a2 + ab + b2) - 84

= 6.(a2 + b2 + 9) - 84

= 6a2 + 6b2 + 54 - 84

= 6(a2 + b2) - 30

= 6 [ (a - b)2 + 2ab ] - 30

= 6 ( 62 + 2.9 ) - 30

= 324 - 30

= 294

Bình luận (0)
Nguyễn Tuấn Tài
3 tháng 10 2015 lúc 21:56

 a3 - b3 - 84

= (a - b)(a2 + ab + b2) - 84

= 6.(a2 + b2 + 9) - 84

= 6a2 + 6b2 + 54 - 84

= 6(a2 + b2) - 30

= 6 [ (a - b)2 + 2ab ] - 30

= 6 ( 62 + 2.9 ) - 30

= 324 - 30

= 294

Bình luận (0)
Ngọc Vĩ
3 tháng 10 2015 lúc 22:07

Nguyễn Tuấn Tài copy tớ à , sao giống i chang bài của tớ thế =.=

Bình luận (0)
Huỳnh Nguyễn Thùy Dương
Xem chi tiết
Phạm Cao Thúy An
21 tháng 7 2016 lúc 18:18

\(A=a^3-b^3-84\)

\(=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)-84\)

\(=\left(a-b\right)\left\{\left(a-b\right)^2+3ab\right\}\)

\(=6.\left[6^2+3.9\right]=6.63=379\)

\(Ủng\)hộ nhak

Bình luận (0)
Lê Văn Nguyên
Xem chi tiết
zZz Phan Cả Phát zZz
6 tháng 10 2016 lúc 21:21

Theo bài ra ta có : 

\(a^3-b^3=\left(a-b\right)^3+3ab\left(a-b\right)\)

Thay \(a-b=6;a.b=9\)vào biểu thức trên ta , có : 

\(6^3+3.9.6=378\)

mà biểu thức - 84 

Vậy \(378-84=294\)

Vậy \(a^3-b^3-84=294\)

Bình luận (0)
Ut02_huong
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thùy Dương
4 tháng 11 2015 lúc 20:45

A=a3-b3-84 =(a-b)(a2+ab+b2)-84=(a-b){(a-b)2+3ab}=6.[62+3.9]=6.63=378

Bình luận (0)
Phước Nguyễn
4 tháng 11 2015 lúc 20:45

\(A=a^3-b^3-84=\left(a-b\right)^3+3xy\left(x-y\right)-84=6^3+3.9.6-84=-30\)

Bình luận (0)
Diệu Hà
Xem chi tiết
Minh Thư
6 tháng 10 2019 lúc 15:10

a)\(a+b=-5\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)^2=25\)

\(\Leftrightarrow a^2+2ab+b^2=25\)

\(\Leftrightarrow a^2+12+b^2=25\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2=13\)

\(a^3+b^3=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)

\(=-5\left(13-6\right)=-35\)

Bình luận (0)
Minh Thư
6 tháng 10 2019 lúc 15:11

b) \(a-b=9\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2=81\)

\(\Leftrightarrow a^2-2ab+b^2=81\)

\(\Leftrightarrow a^2-44+b^2=81\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2=125\)

\(a^3-b^3=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)

\(=9\left(125+22\right)=1323\)

Bình luận (0)
Hàn Lãnh Băng
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
24 tháng 7 2023 lúc 13:33

a) Ta có: \(a^3+b^3\)

\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\)

Thay \(ab=40\) và \(a+b=-6\) vào biểu thức ta có

\(\left(-6\right)^3-3\cdot7\cdot\left(-6\right)=-90\)

b) Ta có: \(a^3-b^3\)

\(=\left(a-b\right)^3+3ab\left(a-b\right)\)

Thay \(ab=40\) và \(a-b=3\) vào biểu thức ta có:

\(3^3+3\cdot40\cdot3=387\)

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 7 2023 lúc 11:49

a: a^3+b^3=(a+b)^3-3ab(a+b)

=(-6)^3-3*7*(-6)

=-90

b: a^3-b^3=(a-b)^3+3ab(a-b)

=3^3+3*40*3

=387

Bình luận (0)
Nguyễn Trúc Phương
Xem chi tiết
pham thi ngoc chau
16 tháng 2 2018 lúc 20:44

ko biết .sorry nha !

Bình luận (0)
Nguyễn Hữu Hưng
12 tháng 11 2020 lúc 14:08

a.ƯCLN(a,b)=12 ⟹a=12.m

                                b=12.n                với m,n \in N* và (m,n)=1

a+b=120⟹12.m+12.n=120⟹12.(m+n)=120

                                            ⟹m+n=120:12=10 

m      1           9               3                 7

n       9            1               7                3

a      12         108            36              84

b      12         108            36              84

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Ngô Thọ Thắng
Xem chi tiết