Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Ngọc Hạnh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 9 2021 lúc 21:52

a: \(2^6\cdot3^3=\left(2^2\cdot3\right)^3=12^3\)

b: \(6^4\cdot8^3=2^4\cdot3^4\cdot2^9=2^{13}\cdot3^4\)

c: \(16\cdot81=36^2\)

d: \(25^4\cdot2^8=100^4\)

Bình luận (0)
Như Nguyễn
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
2 tháng 10 2021 lúc 9:19

b) \(\left(x^2+x+2\right)^2+\left(x-1\right)^2-2\left(x^2+x+2\right)\left(x-1\right)\)

\(=\left(x^2+x+2\right)^2-2\left(x^2+x+2\right)\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2\)

\(=\left(x^2+x+2-x+1\right)^2\)

\(=\left(x^2+3\right)^2\)

Bình luận (0)
Trương Thị Thu Ngân
Xem chi tiết
hoang hong nhung
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Lâm ( ✎﹏IDΣΛ...
17 tháng 8 2021 lúc 21:22

\(a)\)

\(\frac{1}{x+1}-\frac{x-1}{x}=\frac{3x+1}{x\left(x+1\right)}\)

\(\Leftrightarrow x-x^2+1=3x+1\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)

\(b)\)

\(\frac{\left(x+2\right)^2}{2x-3}-\frac{1}{1}=\frac{x^2+10}{2x-3}\)

\(\Leftrightarrow x^2+4x+4-2x-3=x^2+10\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x+1=x^2+10\)

\(\Leftrightarrow2x-9=0\)

\(\Leftrightarrow2x=9\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{9}\)

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
PT_Kary❀༉
Xem chi tiết
Kiệt Nguyễn
14 tháng 10 2019 lúc 19:10

b) \(-4x^2-4x-1\)

\(=-\left(4x^2+4x+1\right)\)

\(=-\left(2x+1\right)^2\)

c) \(\frac{4}{9}x^2-25y^2\)

\(=\left(\frac{2}{3}x+5y\right)\left(\frac{2}{3}x-5y\right)\)

d) \(\frac{1}{27}x^3-8\)

\(=\left(\frac{1}{3}x-2\right)\left(\frac{1}{9}x+\frac{2}{3}x+4\right)\)

Bình luận (0)
kieu ha phuong
Xem chi tiết
Trịnh Quỳnh Nhi
12 tháng 2 2018 lúc 12:39

a, (x+3)*(y+2)=1

=> x+3 và y+2 là ước của 1

Ta có bảng sau:

x+3-11
x-42
y+2-11
y-3

1

Vậy...

Bình luận (0)
Đoàn Đại Danh
22 tháng 7 2017 lúc 7:54

i don't know

Bình luận (0)
kieu ha phuong
22 tháng 7 2017 lúc 7:58

thế thì trả lời làm gì hả.

Bình luận (0)
Gia Hân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 7 2021 lúc 11:17

a) Ta có: \(\left|2x-\dfrac{1}{3}\right|\ge0\forall x\)

\(\Leftrightarrow\left|2x-\dfrac{1}{3}\right|-\dfrac{7}{4}\ge-\dfrac{7}{4}\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi \(2x=\dfrac{1}{3}\)

hay \(x=\dfrac{1}{6}\)

Vậy: \(A_{min}=-\dfrac{7}{4}\) khi \(x=\dfrac{1}{6}\)

b) Ta có: \(\dfrac{1}{3}\left|x-2\right|\ge0\forall x\)

\(\left|3-\dfrac{1}{2}y\right|\ge0\forall y\)

Do đó: \(\dfrac{1}{3}\left|x-2\right|+\left|3-\dfrac{1}{2}y\right|\ge0\forall x,y\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}\left|x-2\right|+\left|3-\dfrac{1}{2}y\right|+4\ge4\forall x,y\)

Dấu '=' xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\3-\dfrac{1}{2}y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=6\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(B_{min}=4\) khi x=2 và y=6

Bình luận (1)
Nguyễn Thu Thủy
Xem chi tiết
JUST DO IT
Xem chi tiết
Nguyễn Tũn
1 tháng 8 2018 lúc 22:08

Tích mình đi

Ai tích sẽ có lợi

vì khi có lợi bạn sẽ được người khác tích lại.

THANKS

Bình luận (0)
Không Tên
1 tháng 8 2018 lúc 22:10

\(\frac{9}{16}x^{2m-2}y^2-2x^my^m+\frac{16}{9}x^2y^{2m-2}\)

\(=\left(\frac{3}{4}x^{m-1}y-\frac{4}{3}xy^{m-1}\right)^2\)

p/s: chúc bạn học tốt

Bình luận (0)

\(=\left(\frac{3}{4}.x^{m-1}y\right)^2-2x^my^m+\left(\frac{4}{3}x.y^{m-1}\right)^2\)

\(=\left(\frac{3}{4}x^{m-1}.y-\frac{4}{3}y^{m-1}.x\right)^2\)

Bình luận (0)