Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nhoxkhi02
Xem chi tiết
Nguyễn Trọng Kiên
3 tháng 11 2015 lúc 21:09

Đặt x2+10x+5=a.Ta có biểu thức là : a(a+8)+16=a2+8a+16=(a+4)2=(x2+10x+9)2

Lê Thảo Vy
Xem chi tiết
nguyen duong
Xem chi tiết
ILoveMath
9 tháng 11 2021 lúc 8:05

\(=\left(x-4\right)\left(x+4\right)\)

Châu Chu
9 tháng 11 2021 lúc 8:06

x2-16=x2-42=(x-4)(x+4)

Cho xin 1 tick

Đan Khánh
9 tháng 11 2021 lúc 8:07

= x^2 - 4^2

= ( x - 4 )(x + 4 )

Trần Mạnh Quân
Xem chi tiết
Kudo Shinichi AKIRA^_^
5 tháng 8 2021 lúc 8:39

x 16 + x 8 − 2 = ( x 8 ) 2 + x 8 − 2 = ( x 8 − 1 ) ( x 8 + 2 ) = ( x 4 − 1 ) ( x 4 + 1 ) ( x 8 + 2 ) = ( x 2 − 1 ) ( x 2 + 1 ) ( x 4 + 1 ) ( x 8 + 2 ) = ( x − 1 ) ( x + 1 ) ( x 2 + 1 ) ( x 4 + 1 ) ( x 8 + 2 )

Gia Bảo
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
10 tháng 7 2023 lúc 12:15

\(\left(x+y\right)^2-16\)

\(=\left(x+y\right)^2-4^2\)

\(=\left[\left(x+y\right)-4\right]\left[\left(x+y\right)+4\right]\)

\(=\left(x+y-4\right)\left(x+y+4\right)\)

Kenny
Xem chi tiết
Cihce
23 tháng 12 2021 lúc 8:13

\(\left(x+2y-4\right)\left(x+2y+4\right)\)

Bé Tiểu Yết
Xem chi tiết
Kudo Shinichi
7 tháng 1 2022 lúc 13:53

\(\left(x+2\right)^2-16\\ \backslash=\left(x+2-4\right)\left(x+2+4\right)\\ =\left(x-2\right)\left(x+6\right)\)

☆Châuuu~~~(๑╹ω╹๑ )☆
7 tháng 1 2022 lúc 13:54

(x+2)2-42=(x+2-4)(x+2+4)

sky12
7 tháng 1 2022 lúc 13:55

 ( x + 2) 2 - 16

= (x+2)2 -  42

= (x+2-4) . (x+2+4)

= (x -2) . (x+6) 

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
29 tháng 3 2018 lúc 5:28

Cuồng Song Joong Ki
Xem chi tiết
Tuấn
4 tháng 8 2016 lúc 21:45

\(=\left(x^2+y^2-5\right)^2-4\left(xy-2\right)^2=\left(x^2+y^2-5+2xy-4\right)\left(x^2+y^2-5-2xy+4\right)\)
\(=\left(\left(x+y\right)^2-9\right)\left(\left(x-y\right)^2-1\right)=\left(x+y-3\right)\left(x+y+3\right)\left(x-y+1\right)\left(x-y-1\right)\)

♥
26 tháng 3 2019 lúc 21:07

(x^2+y^2-5)^2 - 4x^2y^2 - 16xy -16
= (x^2 + y^2 - 5)^2 - (4x^2y^2 + 16xy + 16)
= (x^2 + y^2 - 5)^2 - (2xy + 4)^2
= (x^2 + y^2 - 5 - 2xy - 4)(x^2 + y^2 - 5 + 2xy + 4)
= [(x - y)^2 - 9][(x + y)^2 - 1]
=(x-y-3)(x-y+3)(x+y-1)(x+y+1)

Việt Anh 5c
Xem chi tiết
Ashshin HTN
13 tháng 8 2018 lúc 9:19

mình biết nội quy rồi nên đưng đăng nội quy

ai chơi bang bang 2 kết bạn với mình

mình có nick có 54k vàng đang góp mua pika 

ai kết bạn mình cho