giải phương trình4.căn(1-x)=x+6 - 3.căn(1-x^2) + 5.căn (1+x)
giải các phương trình sau
1, căn 3x+1 - căn 6-x +3x2-14x-8 bằng 0
2, căn x+3 +căn mũ 3 5x+3 bằng 4
3, căn mũ 3 x-3 +căn 3x+1 bằng 2-x
Giải pt
a1)1/3 căn x-2 -2/3 căn 9x-18 +6 căn x-2/81 =-4
a2)căn 9x+27 +4 căn x+3 -3/4 căn 16x+48 =0
a3)căn 1-x +căn 4-4x -1/3 căn 16-16x +5=0
a4)căn x-3=3-x
a5)căn x^2-1 -x^2+1=0
b1)căn x^2-2x+1 =x^2-1
b2)căn 4x^2-9 = 2 căn 2x+3
b3)3 căn x^2-1 +2 căn x+1=0
b4)căn x^2-4 +căn x^2+4x+4 =0
b5)căn 4x^2-20x+25 +4x^2=25
Giúp mình với
Bài 1: Giải phương trình
a) Căn của 3x-1 = Căn của căn 3
b) Căn 15 * x= căn 27 + 5 căn 3
c) (6-2 căn 5)x=căn 5 -1
d) 1+ căn 3x+1 = 3x
e) \(\frac{căn2x-3}{cănx-1}=2\)
giải các phương trình sau: a> căn x-3+3=x
b> căn 5x-1 +1=5x c> căn x-4 - căn 5-x=0 d> căn x^2-5x+6 =x+1giúp mình đi mà troiii :(Bài 2: Giải phương trình. a, 6. căn x-1 - 1/3 . căn 9x-9 + 7/2 . căn 4x-4 = 24. b, 1/2. căn 4x+8 - 2.căn x+2 - 3/7. căn 49x+48 = -8
a) \(6\sqrt{x-1}-\dfrac{1}{3}\cdot\sqrt{9x-9}+\dfrac{7}{2}\sqrt{4x-4}=24\) (ĐK: \(x\ge1\))
\(\Leftrightarrow6\sqrt{x-1}-\dfrac{1}{3}\cdot\sqrt{9\left(x-1\right)}+\dfrac{7}{2}\sqrt{4\left(x-1\right)}=24\)
\(\Leftrightarrow6\sqrt{x-1}-\dfrac{1}{3}\cdot3\sqrt{x-1}+\dfrac{7}{2}\cdot2\sqrt{x-1}=24\)
\(\Leftrightarrow6\sqrt{x-1}-\sqrt{x-1}+7\sqrt{x-1}=24\)
\(\Leftrightarrow12\sqrt{x-1}=24\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=\dfrac{24}{12}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=2\)
\(\Leftrightarrow x-1=4\)
\(\Leftrightarrow x=4+1\)
\(\Leftrightarrow x=5\left(tm\right)\)
b) \(\dfrac{1}{2}\sqrt{4x+8}-2\sqrt{x+2}-\dfrac{3}{7}\sqrt{49x+98}=-8\) (ĐK: \(x\ge-2\))
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}\cdot2\sqrt{x+2}-2\sqrt{x+2}-\dfrac{3}{7}\cdot7\sqrt{x+2}=-8\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x+2}-2\sqrt{x+2}-3\sqrt{x+2}=-8\)
\(\Leftrightarrow-4\sqrt{x+2}=-8\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x+2}=\dfrac{-8}{-4}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x+2}=2\)
\(\Leftrightarrow x+2=4\)
\(\Leftrightarrow x=4-2\)
\(\Leftrightarrow x=2\left(tm\right)\)
Giải 2 hệ phương trình:
bài 1: 1: căn(xy) + căn(1-y)=căn(y) 2: 2 căn (xy-y)-căn(y)=-1
bài 2: 1: x^3-x=(x^2).y-2 2:căn[2.(căn(x^4+1)] - 5 căn(|x|)+căn(y)+2=0
Ai đúng mik tik!
giải phương trình:(8x-6)căn(x-1)=(2+căn x-2)(x +4 căn x-2)+3)
√(2x²+8x+6) + √(x²-1) = 2(x+1) TXĐ: x € (-∞;-3] U [1;+∞) U {-1}
Từ pt => x≥ -1. Kết hợp với TXĐ đc: x ≥1 hoặc x = -1
Bình phương 2 vế:
2√[2(x²-1)(x²+4x+3)] = x²-1
Từ đây suy ra x² ≥ 1, lại bình phương 2 vế tiếp:
8(x²-1)(x²+4x+3) = x^4 - 2x²+1
<=> 7x^4 + 32x³ + 18x² -32x -25 = 0
<=> 7x^4 - 7x² + 32x³ - 32x +25x² - 25 = 0
<=> 7x²(x²-1) + 32x(x²-1) +25(x²-1) = 0
<=> (x²-1)(7x²+32x+25) = 0
<=> (x²-1)(x+1)(7x+25) = 0
<=> x = ±1 (x = -25/7 loại)
hình như bạn hiểu sai đề rồi. viết lại cho rõ nhé:(8x-6)căn (x-1)=(2+căn (x-2))(x+4 căn(x-2)+3)
Giải các bài sau:
1) x^2-x-2 căn (1+16x)=2
2) x^2= căn (x^3-x^2)+ căn (x^2-x)
3) -x^2+2= căn (2-x)
4) 20- căn (3-2x)= |2x-3|
5) căn (x(x-2))+ căn(x(x+5))= căn (x(x-3))
6) 3x/căn(3x+10)= căn (3x+1)-1
Cảm ơn nhiều !
Giải các phương trình sau :
a) căn 5x+6 = x-1
b) căn 2x2 + 5 = x+2
c) căn 4x2 + 2x + 10 = 3x +1
d) căn 3 - x = ( căn x + 2 ) + 1
a) b) c) bạn bình phương 2 vế
d) pt <=>3-x=x+3+2.căn(x+2)
<=> -2x=2.căn (x+2)
<=>-x=căn (x+2) (x<=0)
<=> x^2=x+2
<=>x=-1 hoặc x=2
Xong bạn xét ĐKXĐ
giải giúp tớ a , b,c luôn đi cậu :<