Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Thị Thu Liễu
Xem chi tiết
Trà Đào Cam Sữa
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
9 tháng 10 2021 lúc 10:44

1)

a) \(=15x^3-20x^2+10x\)

b) \(=3x^4-x^3+4x^2-9x^3+3x-12x=3x^4-10x^3+4x^2-9x\)

2) 

a) \(\Rightarrow x\left(x^2-6x+12\right)=0\)

\(\Rightarrow x=0\)(do \(x^2-6x+12=\left(x^2-6x+\dfrac{36}{4}\right)+3=\left(x-\dfrac{6}{2}\right)^2+3\ge3>0\))

b) \(\Rightarrow\left(x+3\right)^3=0\Rightarrow x=-3\)

Đỗ Nguyễn Thị Ngọc Yến
23 tháng 3 2022 lúc 17:08

(3x²-5x+2)+(3x²+5x)= bao nhiêu ạ

Giúp em vs ạ . Em cảm ơn

Quỳnh Như
Xem chi tiết
Rokusuke
14 tháng 7 2018 lúc 20:54

\(\left(3x-4\right)\left(9x^2+12x-2\right)\)

\(=27x^3+36x^2-6x-36x^2-48x+8\)

\(=27x^3-54x+8\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
22 tháng 5 2019 lúc 14:42

a) Ta có P = ( 4 x 2 − 1 ) ( 2 x + 1 ) − ( 2 x − 1 ) − ( 4 x 2 − 1 ) ( 2 x + 1 ) ( 2 x − 1 ) = 3 − 4 x 2  

b) Ta có  Q = 3 x ( x + 3 ) . ( x + 3 ) ( x − 3 ) − x = 9 − 3 x x + 3

Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Kiều Sơn Tùng
19 tháng 9 2023 lúc 1:08

a) (-x6 + 5x4 – 2x3) : (0,5x2)

= (-x6 : 0,5x2) + (5x4 : 0,5x2) + (-2x3 : 0,5x2)

= -2x4 + 10x2 – 4x

b)

23	Đỗ Thị Hà	Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 1 2023 lúc 9:55

a: \(=\dfrac{5\left(x+2\right)}{10xy^2}\cdot\dfrac{12x}{x+2}=\dfrac{60x}{10xy^2}=\dfrac{6}{y^2}\)

b: \(=\dfrac{x-4}{3x-1}\cdot\dfrac{3\left(3x-1\right)}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}=\dfrac{3}{x+4}\)

c: \(=\dfrac{2\left(2x+1\right)}{\left(x+4\right)^2}\cdot\dfrac{\left(x+4\right)}{3\left(x+3\right)}=\dfrac{2\left(2x+1\right)}{3\left(x+3\right)\left(x+4\right)}\)

d: \(=\dfrac{5\left(x-1\right)}{3\left(x+1\right)}\cdot\dfrac{x+1}{x-1}=\dfrac{5}{3}\)

Tham Le
Xem chi tiết
Kenny
10 tháng 12 2021 lúc 9:48

Chia nhỏ ra ik ạ

Kenny
10 tháng 12 2021 lúc 9:51

\(\left(2x+3\right)\left(2x-3\right)-4x\left(x+5\right)=4x^2-9-4x^2-20x=-20x-9\)

\(5x\left(x-3\right)+\left(x-2\right)^2=5x^2-15x+x^2-4x+4=6x^2-19x+4\)

\(x\left(x+2\right)-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=x^2+2x-\left(x^2-9\right)=x^2+2x-x^2+9=2x+9\)

 

nè Moon
Xem chi tiết
Rin Huỳnh
14 tháng 10 2021 lúc 21:53

a) = x^2 - 9 - (x^2 + 3x - 10)

= -3x + 1

b) = 3x + 1 - 3x + 19

= 20

Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 10 2021 lúc 21:53

a: \(\left(x+3\right)\left(x-3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)\)

\(=x^2-9-x^2-3x+10\)

\(=-3x+1\)

b: \(\dfrac{27x^3+1}{9x^2-3x+1}-\left(3x-19\right)\)

\(=3x+1-3x+19\)

=20

Huyền
Xem chi tiết
Miracle
29 tháng 12 2022 lúc 18:10

\(a,\left(x-1\right)\left(2x-1\right)\)

\(=2x^2-x-2x+1\)

\(=2x^2-3x+1\)

\(b,\left(9x^4+12x^3-15x^2-3x\right):3x\)

\(=3x^3+4x^2-5x-1\)

Lê Quỳnh Chi Phạm
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 1 2023 lúc 23:46

 

loading...