giúp bài này vs các bác ạ : Tính nhanh
(x-1)(\(x^{5+}x^4+x^3+x^3+1\))
Bài 1: Tính nhanh
a) (1-1/2) x (1-1/3)x (1-1/4) x (1-1/5)
b) (1-3/4) x (1-3/7) x (1-3/10) x (1-3/13)x...x (1-3/97) x (1-3/100)
Các anh các cj giúp em vs ạ
Các anh các cj giúp em nhé
Em cảm ơn trước
Giải:
a) \(\left(1-\dfrac{1}{2}\right).\left(1-\dfrac{1}{3}\right).\left(1-\dfrac{1}{4}\right).\left(1-\dfrac{1}{5}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}.\dfrac{2}{3}.\dfrac{3}{4}.\dfrac{4}{5}\)
\(=\dfrac{1.2.3.4}{2.3.4.5}\)
\(=\dfrac{1}{5}\)
b) \(\left(1-\dfrac{3}{4}\right).\left(1-\dfrac{3}{7}\right).\left(1-\dfrac{3}{10}\right).\left(1-\dfrac{3}{13}\right).....\left(1-\dfrac{3}{97}\right).\left(1-\dfrac{3}{100}\right)\)
\(=\dfrac{1}{4}.\dfrac{4}{7}.\dfrac{7}{10}.\dfrac{10}{13}.....\dfrac{94}{97}.\dfrac{97}{100}\)
\(=\dfrac{1.4.7.10.....94.97}{4.7.10.13.....97.100}\)
\(=\dfrac{1}{100}\)
Chúc bạn học tốt!
A)
\(\left(1-\dfrac{1}{2}\right)x\left(1-\dfrac{1}{3}\right)x\left(1-\dfrac{1}{4}\right)x\left(1-\dfrac{1}{5}\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}x\dfrac{1}{3}x\dfrac{1}{4}x\dfrac{1}{5}\)
\(=\dfrac{1x2x3x4}{2x3x4x5}\)
\(=\dfrac{1}{5}\)
B)
\(\left(1-\dfrac{3}{4}\right).\left(1-\dfrac{3}{7}\right).\left(1-\dfrac{3}{10}\right)......\left(1-\dfrac{3}{97}\right).\left(1-\dfrac{3}{100}\right)\)
\(\dfrac{1}{4}.\dfrac{1}{7}.....\dfrac{94}{97}.\dfrac{97}{100}\)
\(\dfrac{1}{100}\)
học tốt nhé!!!
Giúp mk giải bài này vs nka các bạn, bài này là tìm x nka
Giải bài này giúp mình vs ạ
3, 2x (x-4)^2 - (x+5)(x-2)(x+2) +2(x+5)^2 - (x-1)
11, 3x(x-5)^2 - (x+2)^3 +2(x-1)^3 - (2x+1)(4x^2 - 2x + 1)
12, -5x(x-3)(x+3) + (x+1)^3 - (x-2)^3 + (x-1)(x^2 +x +1)
20, (x+3y)^3 + (3x + 2y)(9x^2 - 6xy +4y^2) -(2y - 3x)^3
Mấy bài này trong sách bồi dưỡng năng lực tự học toán 8 bài 13 ạ
3, 2x(x^2-8x+16)-(x+5)(x^2-4)+2(x^2+10x+25)-x+1
=2x^3-16x^2+32x-(x^3-4x+5x^2-20)+2x^2+20x+50-x+1
=2x^3-16x^2+32x-x^3+4x-5x^2+20+2x^2+20x+50-x+1
=x^3-19x^2+55x+71
( 2/3 x) . (9x/2 +1/4 ) -(3x^2 +x +2 ) = 3
giúp vs bài này tìm x gấp lắm ạ
=>3x^2+1/6x-3x^2-x-2=3
=>-5/6x=5
=>x=-6
Các bạn giúp mình bài này của lớp 8 nhé!!! Thanks nhìu ạ!
1 :Giải phương trình:
( 2^x-8)^3+(4^x+13)^3= ( 4^x +2^x +5 )^3.
2: Tìm các số nguyên x,y thỏa mãn:
x^2 -2xy + 2y^2 -2x+6y+5=0.
Giúp vs. Mình gần thi rồi....
1) theo đề bài ta có:\(\left(2^x-8\right)^3+\left(4^x+13\right)^3+\left(-4^x-2^x-5\right)^3=0\)
Đặt 2^x-8=a;4^x+13=b; -4^x-2^x-5=c
=> a+b+c=0=> a^3+b^3+c^3=3abc=0
=> 3(2^x-8)(4^x+13)(-4^x-2^x-5)=0
=> 2^x-8=0;4^x+13=0;-4^x-2^x-5=0
tìm được x=3
2)ta có\(x^2-2xy+2y^2-2x+6y+5=0\)
<=>\(\left(x^2+y^2+1-2xy-2x+2y\right)+\left(y^2+4y+4\right)=0\)
<=>\(\left(x-y-1\right)^2+\left(y+2\right)^2=0\)
<=> (x-y-1)^2=0 và (y+2)^2=0
=> x=-1;y=-2
m.n giúp em giải 8 bài này vs ạ!
TÍNH
1.(√2x - y)²
2.(√2x + √8y)²
3.(x + 1/6y) + 3)²
4.(2x - 3).(2x + 3)
5.(3x - 1/2y).(3x + 1/3y)
6.(x² - 4).( x² + 4)
7.(x + y)²+(x - y)²
8.(2x + 3)² - (x + 1)²
Cảm ơn anh chị ạ!!!
tính nhanh
1- 1/2 x (1-1/3) x (1-1/4) x ( 1-1/5) x (1 - 1/6 ) x ( 1-1/7)
giúp mình giải bài toán này vs nhé ( love )
\(\left(1-\frac{1}{2}\right)\cdot\left(1-\frac{1}{3}\right)\cdot\left(1-\frac{1}{4}\right)\cdot\left(1-\frac{1}{5}\right)\cdot\left(1-\frac{1}{6}\right)\cdot\left(1-\frac{1}{7}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{5}\cdot\frac{5}{6}\cdot\frac{6}{7}\)
\(=\frac{1\cdot2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot6}{2\cdot3\cdot4\cdot5\cdot6\cdot7}\)
\(=\frac{1}{7}\)
Thực hiện phép tính: A, x-2 - x^2-10/x+2 B, x/y^2- xy - y/xy-x^2 C, 1/x(x-1) + 1/x-1(x-2) + 1/(x-2)(x-3) + 1/(x-3)(x-4) + 1/(x-4)(x-5) Giúp mình bài này với ạ
giúp e bài này vs ạ
Cho hai đa thức: A(x) = 2x - 4x^2 + 1 + x^3 và B(x) = -4x^2 + 5 - 2x
a, Tính A(x) + B(x)
b, Tìm đa thức P(x) biết : P(x) + B(x) = A(x)
giải ra chi tiết giúp e với ạ
`a)`
`A(x) + B(x) = 2x - 4x^2 + 1 + x^3 - 4x^2 + 5 - 2x`
`= x^3 - ( 4x^2 + 4x^2 ) + ( 2x - 2x ) + ( 1+ 5 )`
`= x^3 - 8x^2 + 6`
__________________________________________________________
`b)`
`P(x) + B(x) = A(x)`
`=>P(x) = A(x) - B(x)`
`=>P(x) = 2x - 4x^2 + 1 + x^3 + 4x^2 - 5 + 2x`
`=>P(x) = x^3 + ( -4x^2 + 4x^2 ) + ( 2x + 2x ) + ( 1 - 5 )`
`=>P(x) = x^3 + 4x - 4`
Tìm số tự nhiên x biết:
2+(x+3)=7
5+(3+x)=10
(4+x)+1=7
(x+5)+3=9
(x-1)-4=7
4-(6-x)=1
Giúp e vs ạ(Vui lòng trình bày nguyên bài)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`2+(x+3)=7`
`\Rightarrow x+3=7-2`
`\Rightarrow x+3=5`
`\Rightarrow x=5-3`
`\Rightarrow x=2`
`5+(3+x)=10`
`\Rightarrow 3+x=10-5`
`\Rightarrow 3+x=5`
`\Rightarrow x=5-3`
`\Rightarrow x=2`
`(4+x)+1=7`
`\Rightarrow 4+x=7-1`
`\Rightarrow 4+x=6`
`\Rightarrow x=6-4`
`\Rightarrow x=2`
`(x+5)+3=9`
`\Rightarrow x+5=9-3`
`\Rightarrow x+5=6`
`\Rightarrow x=6-5`
`\Rightarrow x=1`
`(x-1)-4=7`
`\Rightarrow x-1=7+4`
`\Rightarrow x-1=11`
`\Rightarrow x=11+1`
`\Rightarrow x=12`
`4-(6-x)=1`
`\Rightarrow 6-x=4-1`
`\Rightarrow 6-x=3`
`\Rightarrow x=6-3`
`\Rightarrow x=3`
\(2+\left(x+3\right)=7\)
\(\Rightarrow2+x+3=7\)
\(\Rightarrow x+5=7\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(5+\left(3+x\right)=10\)
\(\Rightarrow5+3+x=10\)
\(\Rightarrow x+8=10\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(\left(4+x\right)+1=7\)
\(\Rightarrow4+x+1=7\)
\(\Rightarrow x+5=7\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(\left(x+5\right)+3=9\)
\(=x+5+3=9\)
\(\Rightarrow x+8=9\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(\left(x-1\right)-4=7\)
\(\Rightarrow x-1-4=7\)
\(\Rightarrow x-5=7\)
\(\Rightarrow x=12\)
\(4-\left(6-x\right)=1\)
\(\Rightarrow4-6-x=1\)
\(\Rightarrow-2-x=1\)
\(\Rightarrow x=-3\)