So sánh:
\(\dfrac{-9}{7^4}với\dfrac{-9}{7^9}\)
Giúp mk giải vs
\(\dfrac{9}{8}...\dfrac{3}{9};\dfrac{7}{9}...\dfrac{7}{9}\)
so sánh
\(\dfrac{9}{8}>\dfrac{3}{9};\dfrac{7}{9}=\dfrac{7}{9}\)
So sánh:
\(\frac{-9}{7^4}với\frac{-9}{7^9}\)
giúp mk vs
Nếu tử số = nhau thì ta so sánh mẫu số. Mẫu số nào bé hơn thì lớn hơn
Bn có thể giải thích tại sao -9/\(7^4\)<-9/\(7^9\)đc ko
so sánh các hỗn số sau:
\(7\dfrac{4}{5}\) và \(9\dfrac{1}{2}\)
\(7\dfrac{1}{6}\) và \(3\dfrac{4}{5}\)
\(9\dfrac{9}{1}\) và \(5\dfrac{8}{6}\)
\(7\dfrac{4}{5}và9\dfrac{1}{2}\\ Tacó:7< 9\\ \Rightarrow7\dfrac{4}{5}< 9\dfrac{1}{2}\\ 7\dfrac{1}{6}và3\dfrac{4}{5}\\ Tacó:7>3\\ \Rightarrow7\dfrac{1}{6}>3\dfrac{4}{5}\)
Câu cuối không phải hỗn số
so sánh các cặp số hữu tỉ sau
a)\(\dfrac{3}{-7}\)và \(\dfrac{-5}{9}\)
b)-0,625 và \(\dfrac{-19}{50}\)
c)\(-2\dfrac{5}{9}\)và \(-\left(\dfrac{-23}{-9}\right)\)
giúp mình với, mik tick cho
Lời giải:
a. $\frac{3}{-7}=\frac{-27}{63}$
$\frac{-5}{9}=\frac{-35}{63}$
Do $\frac{27}{63}< \frac{35}{63}$ nên $\frac{-27}{63}> \frac{-35}{63}$
$\Rightarrow \frac{3}{-7}> \frac{-5}{9}$
---------
b.
$-0,625=\frac{-625}{1000}=\frac{-5}{8}=\frac{-125}{200}$
$\frac{-19}{50}=\frac{-76}{200}> \frac{-125}{200}$
$\Rightarrow -0,625> \frac{-19}{50}$
c.
$-2\frac{5}{9}=-(2+\frac{5}{9})=\frac{-23}{9}=-(\frac{-23}{-9})$
So sánh giá trị 2 biểu thức:
A=\(\dfrac{1+7+7^2+...+7^9}{1+7+7^2+...+7^{10}}\) và B=\(\dfrac{1+5+5^2+...+5^9}{1+5+5^2+...+5^{10}}\)
Mí bạn giúp tớ điii
giải rõ hộ nha :3
so sánh với 1 :
\(\dfrac{1}{4444};\dfrac{3}{7};\dfrac{9}{5};\dfrac{7}{3};\dfrac{14}{15};\dfrac{16}{16};\dfrac{14}{11}\)
↑ \(\dfrac{1}{4}\) :>
\(\dfrac{1}{4444}< 1,\dfrac{3}{7}< 1,\dfrac{9}{5}>1,\dfrac{7}{3}>1,\dfrac{14}{15}< 1,\dfrac{16}{16}=1,\dfrac{14}{11}>1\)
1/4 < 1
3/7 < 1
9/5 > 1
7/3 > 1
14/15 < 1
16/16 = 1
14/11 >1
\(\dfrac{2}{9}\) + \(\dfrac{3}{7}\) + \(\dfrac{4}{7}\) - \(\dfrac{2}{13}\) + \(\dfrac{7}{9}\)
tính nhanh ( ghi chi tiết giúp mk ạ)
\(=\left(\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{9}\right)+\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)-\dfrac{2}{13}\)
\(=1+1-\dfrac{2}{13}=2-\dfrac{2}{13}=\dfrac{26}{13}-\dfrac{2}{13}=\dfrac{24}{13}\)
= ( 2/9 + 7/9 ) + ( 3/7 + 4/7 ) - 2/13
= 1 + 1 - 2/13
= 2-2/13
= 26/13 - 2/13 = 23/13
tìm x biết
\(\dfrac{7}{9}:\left(2+\dfrac{3}{4}.x\right)+\dfrac{5}{9}=\dfrac{23}{27}\)
|x|\(-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{3}\)
\(\left|2.x-\dfrac{1}{3}\right|+\dfrac{5}{6}=1\)
giúp mk vs nhanh lên mình đang bận
b) Ta có: \(\left|x\right|-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow\left|x\right|=\dfrac{5}{3}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{12}+\dfrac{9}{12}=\dfrac{29}{12}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{29}{12}\\x=-\dfrac{29}{12}\end{matrix}\right.\)
c) Ta có: \(\left|2x-\dfrac{1}{3}\right|+\dfrac{5}{6}=1\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{6}\\2x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-1}{6}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{2}\\2x=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{4}\\x=\dfrac{1}{12}\end{matrix}\right.\)
2) giải pt
3) \(\sqrt{4x+1}=x+1\)
4) \(2\sqrt{x-1}+\dfrac{1}{3}\sqrt{9x-9}=15\)
5) \(\sqrt{4x^2-12x+9}=7\)
6) \(5\sqrt{9x-9}-\sqrt{4x-4}-\sqrt{x-1}=36\)
giúp mk vs ah
3: Ta có: \(\sqrt{4x+1}=x+1\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x+1=4x+1\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(nhận\right)\\x=2\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
4: Ta có: \(2\sqrt{x-1}+\dfrac{1}{3}\sqrt{9x-9}=15\)
\(\Leftrightarrow3\sqrt{x-1}=15\)
\(\Leftrightarrow x-1=25\)
hay x=26
5: Ta có: \(\sqrt{4x^2-12x+9}=7\)
\(\Leftrightarrow\left|2x-3\right|=7\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=7\\2x-3=-7\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=10\\2x=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-2\end{matrix}\right.\)