Tìm nghiệm của đa thức 7x2 - 35x + 42
Tìm nghiệm của đa thức 7x2 - 35x + 42
Tìm nghiệm của đa thức 7x^2-35x+42
\(7\left(x^2-5x+6\right)\)
\(7\left(x^2-3x-2x+6\right)\)
\(7\left(x-3\right)\left(x-2\right)\)
3TH
TH1 : 7=0 ( vô nghiệm )
TH2 x=3
TH3 x=2
Tìm nghiệm của đa thức 7x^2 - 35x + 42
\(7x^2-35x+42\)
Đặt \(7x^2-35x+42=0\)
\(\Leftrightarrow7.\left(x^2-5x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow7.\left(x^2-2x-3x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow7.\left[\left(x^2-2x\right)-\left(3x-6\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow7.\left[x.\left(x-2\right)-3.\left(x-2\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow7.\left(x-2\right).\left(x-3\right)=0\)
Vì \(7\ne0.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0+2\\x=0+3\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=2\) và \(x=3\) đều là nghiệm của đa thức \(7x^2-35x+42.\)
Chúc em học tốt!
Thiếu dữ kiện nhé!
7x2−35x+42=07x2−35x+42=0
⇔7(x2−5x+6)=0⇔7(x2−5x+6)=0
⇔7(x2−2x−3x+6)⇔7(x2−2x−3x+6)
⇔7[x(x−2)−3(x−2)]⇔7[x(x−2)−3(x−2)]
⇔7(x−3)(x−2)=0⇔7(x−3)(x−2)=0
⇔⎡⎣⎢7=0x−3=0x−2=0
⇔7=0 , x-3=0; x-2=0
⇔⎡⎣⎢x∈∅x=3x=2⇔[x∈∅x=3x=2
Vậy x = 3 hoặc x = 2
Tìm nghiệm của đa thức\(7x^2-35x+42\)
Ai đứng tớ cho 5*
\(7x^2-35x+42=7x^2-14x-21x+42\)
\(=7x\left(x-2\right)-21\left(x-2\right)=\left(7x-21\right)\left(x-2\right)\)
đa thức có nghiệm <=> \(\left(7x-21\right)\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\int^{7x-21=0\Rightarrow x=3}_{x-2=0\Rightarrow x=2}\)
Vậy..........................
Tìm nghiệm của đa thức sau:
a) x2 - 20x - 300
b) 2x2 + 35x + 33
a: Đặt x^2-20x-300=0
=>x^2-30x+10x-300=0
=>(x-30)(x+10)=0
=>x=30 hoặc x=-10
b: Đặt 2x^2+35x+33=0
=>(x+1)(2x+33)=0
=>x=-33/2 hoặc x=-1
a) Tìm nghiệm của đa thức 7x2- 35x + 42
b) Đa thức f(x)=ax2+bx+c có a,b,c là các số nguyên và a # 0 .Biết với mọi giá trị nguyên thì f(x) chia hết cho 7.chứng minh a,b,c,cũng chia hết cho 7
Cho các đa thức: A(x) = 3x-9x2+4x+5x3+7x2+1 và B(x)=5x3-3x2+7x+10
Hãy tìm nghiệm của đa thức C(x)=A(x)-B(x)
`#3107.101107`
`A(x) = 3x - 9x^2 + 4x + 5x^3 + 7x^2 + 1`
`= (3x + 4x) - (9x^2 - 7x^2) + 5x^3 + 1`
`= 7x - 2x^2 + 5x^3 + 1`
`B(x) = 5x^3 - 3x^2 + 7x + 10`
`A(x) - B(x) = 7x - 2x^2 + 5x^3 + 1 - (5x^3 - 3x^2 + 7x + 10)`
`= 7x - 2x^2 + 5x^3 + 1 - 5x^3 + 3x^2 - 7x - 10`
`= (7x - 7x) + (3x^2 - 2x^2) + (5x^3 - 5x^3) - (10 - 1)`
`= x^2 - 9`
`=> C(x) = x^2 - 9`
`C(x) = 0`
`=> x^2 - 9 = 0`
`=> x^2 = 9 => x^2 = (+-3)^2 => x = +-3`
Vậy, nghiệm của đa thức `C(x)` là `x \in {3; -3}.`
Bài 1:
Tính nghiệm của đa thức: P(x)=7x2-28x
Cho hai đa thức: A(x)= -42 - 2x - 8 + 53 - 7x2 + 1
B(x)= -3x3 +11x2 +9 + x - 2x - 2x3
a, Thu gọn và sắp xếp các hạng tử của mỗi đa thức trên theo lũy thừa giảm dần của biến.
b, Tìm đa thức N(x), biết N(x)= A(x) + B(x).
c, Tìm nghiệm của đa thức N(x)