Tính
8x3-2m.y6-3n.(3x2m-1-\(\dfrac{3}{7}\) y3n-5+ x2my3n-3y2)
Bài 1
a,(3x^2m+1-3/7y^3n-5+x^2m y^3n-3y^2)8x^3-2m.y6-3n
3 pạn làm xong tr sẽ đc mik tk và kb nhé!Hộ mik!
(x2n+xnyn+y2n)(xn−yn)(x3n+y3n)=[(xn)2+xnyn+(yn)2](xn−yn)(x3n+y3n)=(x3n−y3n)(x3n+y3n)=x6n−y6n
Bạn có thể viết rõ ra đc ko ạ?
đây nhé
1) tính \(\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{3n^5+3n^3-1}{n^3-2n}\)
2) tính \(\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{3n^7+3n^5-n}{3n^2-2n}\)
1:
\(\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{3n^5+3n^3-1}{n^3-2n}=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{n^5\left(3+\dfrac{3}{n^2}-\dfrac{1}{n^5}\right)}{n^3\left(1-\dfrac{2}{n^2}\right)}\)
\(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}n^2\cdot3=+\infty\)
2: \(\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{3n^7+3n^5-n}{3n^2-2n}=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{3n^6+3n^4-1}{3n-2}\)
\(=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{n^6\left(3+\dfrac{3}{n^2}-\dfrac{1}{n^6}\right)}{n\left(3-\dfrac{2}{n}\right)}=\lim\limits_{n\rightarrow\infty}n^5=+\infty\)
G=3(x2+y2)-(x3+y3)+1 biết x+y=2
H=8x3-12x2y+16xy2-y3+12x2-12xy+3y2+6x-3y+11 với 2x-y=9
Tính bằng hằng đẳng thức
Để tính bằng hằng đẳng thức, ta sẽ thay thế giá trị của x + y và 2x - y vào biểu thức G và H. Thay x + y = 2 vào biểu thức G: G = 3(x^2 + y^2) - (x^3 + y^3) + 1 = 3(2^2) - (2^3) + 1 = 12 - 8 + 1 = 5 Thay 2x - y =9 vào biểu thức
H: H =8x^3-12x^2y+16xy^2-y^3+12x^2-12xy+3y^2+6x-3y+11 =8(9)^{33}-12(9)^{22}+(16)(9)(9)^22-(9)^33+(12)(9)^22-(12)(9)(9)+(32)+(81)-(27)+11 =(58320)-(11664)+(1296)-(729)+(10368)-(972)+81+54-27+11 =(58320)-(11664)+(1296)-(729)+(10368)-(972)+81+54-27+11 =(58720) Vậy kết quả là G=5 và H=58720.
tính
a,3x(5x2-1) b,(12x2-8x3+6y):2y
c,\(\dfrac{3a+1}{ab}\)+\(\dfrac{2a-1}{ab}\) d,\(\dfrac{3}{2\left(y-1\right)}\)+\(\dfrac{7}{y}\)
Tính :6/ lim\(\dfrac{-n^2+2n+1}{\sqrt{3n^4+2}}\)
7/ lim \(\dfrac{\sqrt{n^3-2n+5}}{3+5n}\)
10/ lim\(\dfrac{1+3+5+...+\left(2n+1\right)}{3n^3+4}\)
(1) 1>.-3x.(x2 +7x- 1/3)
2. -5x2y4(3x2y3-2x3y2-xy)
3. \(\dfrac{1}{2}\)x3y .(2x4y3-4xy-6)
4. -2x.(3x+20
5. 3x.(5-2x)
6. 2x.(2x2-4x+5)
7. 4x3y2.(-2x2y+4x4-3y2)
8.\(\dfrac{1}{2}\)x3y.( 2x4y3- 4xy -6)
1: \(=-3x^3-21x^2+x\)
2: \(=-15x^4y^7+10x^5y^6+5x^3y^5\)
3: \(=x^7y^4-2x^4y^2-3x^3y\)
5: \(=15x-6x^2\)
6: \(=4x^3-8x^2+10x\)
7: \(=-8x^5y^3+16x^7y^2-12x^3y^4\)
8: \(=x^7y^4-2x^4y^2-3x^3y\)
1. Làm tính nhân: 6x2( x3+ xy - \(\dfrac{3}{2}\))
2. a) (2x3- 3x2+ 4x- 3) : (x - 1)
b) Tính giá trị biểu thức: (683 - 323) : 18 + 62.64
3. Phân tích đa thức thành nhân tử:
a) 8x3 - 125
b) \(\dfrac{2}{5}\)xy3 - \(\dfrac{2}{5}\)x3y + 4x2y - 10xy
Giúp mình với ạ --- <33
Bài 3:
a: \(=\left(2x-5\right)\left(4x^2+10x+25\right)\)
1) tính \(\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{-6n^5+3n^3-1}{n^4-8n}\)
2) tính \(\lim\limits_{n\rightarrow\infty}\dfrac{-5n^7+8n^5-n}{5n^6-2n}\)
Bài 1: \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{2}{4}\) + \(\dfrac{3}{5}\) ...........................3(>,<,=)
A.>
B.<
C.=
Bài 2: \(\dfrac{8x7-8x3}{8x2}\) = ?
A.2
B.3
C.4
D.5
1. Khai triển bằng hằng đẳng thức
A=8x3-12x2y+12xy2-y3+12x2-12xy+3y2+6x-3y+11 với 2x-y=9
A= 8x3 - 12x2y + 12xy2 - y3 + 12x2 - 12xy + 3y2 + 6x - 3y + 11
Ta có:
8x3 - 12x2y + 12xy2 - y3 = (2x - y)3 = 93 = 729
12x2 - 12xy + 3y2 = 4x2 - 4xy + y2 + 8x2 - 8xy + 2y2
= (2x - y)2 + 2 (4x2 - 4xy + y2)
= (2x - y)2 + 2(2x - y)2
= 92 + 2.92
= 243
6x - 3y = 3(2x - y) = 3.9 = 27
Vậy A= 8x3 - 12x2y + 12xy2 - y3 + 12x2 - 12xy + 3y2 + 6x - 3y + 11 = 729 + 243 + 27 =999