Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết

a: Xét ΔAEC có BD//EC
nên \(\dfrac{AB}{AC}=\dfrac{AD}{AE}\)(1)

Xét ΔAEF có DC//EF

nên \(\dfrac{AC}{AF}=\dfrac{AD}{AE}\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) suy ra \(\dfrac{AB}{AC}=\dfrac{AC}{AF}\)

=>\(AC^2=AB\cdot AF\)

 

Nguyễn Tiến Luân
Xem chi tiết
Linh Anh Nguyễn
Xem chi tiết

a) +)Xét tg ABD có: CE //BD(gt)

    Áp dụng đl Ta-let, ta có:

               AB/AC=AD/AE

   +) Xét tam giác ADC có: FE // CD(gt)

   Áp dụng đl Ta-let,ta có:

             AC/AF=AD/AE

b)Từ câu a), ta có:

             AB/AC=AC/AF

     ->AC.AC=AB.AF

      ->AC^2=AB.AF

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Phương Thảo
Xem chi tiết
Trang Thùy
9 tháng 3 2020 lúc 22:04

A B C D E F x y

Ta có: CE // BD, theo định lí Talet, ta được: \(\frac{AB}{AC}=\frac{AD}{AE}\left(1\right)\)

Lại có: CB // CF, theo định lí Talet, ta được: \(\frac{AC}{AF}=\frac{AD}{AE}\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) ⇒ \(\frac{AB}{AC}=\frac{AC}{AF}\left(đpcm\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Thị Ngân
Xem chi tiết
Ninh Thị Nhung
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Xuân Yến
Xem chi tiết
Nguyễn Tùng Dương
Xem chi tiết
Trần Quốc Khanh
5 tháng 3 2020 lúc 8:58

a/CE//BD, CB//EF theo Thales ta có

\(\frac{AB}{AC}=\frac{AD}{AE}\left(1\right),\frac{AC}{AF}=\frac{AD}{AE}\left(2\right)\)

b/(1) và (2) suy ra \(\frac{AB}{AC}=\frac{AC}{AF}\Rightarrow AC^2=AB.AF\)

Khách vãng lai đã xóa
Trần Quốc Khanh
5 tháng 3 2020 lúc 9:11

x A B D E C F

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Tùng Dương
3 tháng 3 2020 lúc 9:18

có cả hình nha bạn

giúp mình với ạ

mình cảm ơn

Khách vãng lai đã xóa
le thi thuy trang
Xem chi tiết

a) +)Xét tg ABD có: CE //BD(gt)

    Áp dụng đl Ta-let, ta có:

               AB/AC=AD/AE

   +) Xét tam giác ADC có: FE // CD(gt)

   Áp dụng đl Ta-let,ta có:

             AC/AF=AD/AE

b)Từ câu a), ta có:

             AB/AC=AC/AF

     ->AC.AC=AB.AF

      ->AC^2=AB.AF

Khách vãng lai đã xóa