Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
10 tháng 2 2017 lúc 1:58

Ta có

M   =   ( 2 x   +   3 ) ( 4 x 2   –   6 x   +   9 )   –   4 ( 2 x 3   –   3 )     =   ( 2 x   +   3 ) [ ( 2 x ) 2   –   2 x . 3   +   3 2 ]   –   8 x 3   +   12     =   ( 2 x ) 3   -   3 3   –   8 x 3   +   12   =   8 x 3   +   27   –   8 x 3   +   12   =   39

 

Vậy giá trị của M là một số lẻ

Đáp án cần chọn là: A

Bích Du Lương
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
8 tháng 11 2018 lúc 8:02

* f(x) = x2 + 2x3− 7x5 − 9 − 6x7 + x3 + x2 + x5 − 4x2 + 3x7

= (x2+ x2 – 4x2)+ (2x3 + x3 ) - (7x5 - x5 ) – 9 – (6x7 – 3x7)

= - 2x2 + 3x3 – 6x5 – 9 – 3x7

Sắp xếp theo thứ tự tăng của biến: f(x) = −9 − 2x2 + 3x3 − 6x5 − 3x7

* g(x) = x5 + 2x3 − 5x8 − x7 + x3 + 4x2 -5x7 + x4 − 4x2 − x6 – 12

= x5+ (2x3 + x3) - 5x8 – (x7+ 5x7) + (4x2 – 4x2 ) + x4 – x6 – 12

= x5 + 3x3 – 5x8 – 6x7 + x4 – x6 – 12

Sắp xếp theo thứ tự tăng của biến: g(x) = −12 + 3x3 + x4 + x5 – x6 − 6x7− 5x8

* h(x) = x + 4x5 − 5x6 − x7 + 4x3 + x2 − 2x7 + x6 − 4x2 − 7x7 + x.

= (x+ x) +4x5 – (5x6 – x6)- (x7 + 2x7+ 7x7) + 4x3+ (x2 – 4x2)

= 2x + 4x5 - 4x6 – 10x7 + 4x3 -3x2

Sắp xếp theo thứ tự tăng của biến: h(x) = 2x − 3x2 + 4x3 + 4x5 − 4x6 − 10x7

Dangos 3 màu
Xem chi tiết
Chuu
11 tháng 5 2022 lúc 15:16

\(\text{P(x)}=2x^3-2x+x^2+3x+2\)

\(P\left(x\right)=\left(-2x+3x\right)+2x^3+x^2+2\)

\(P\left(x\right)=x+2x^3+x^2+2\)

 

\(Q\left(x\right)=4x^3-3x^2-3x+4x-3x^3+4x^2+1\)

\(Q\left(x\right)=x^3+x^2+x+1\)

\(#Michael\)

TV Cuber
11 tháng 5 2022 lúc 15:16

a)\(P\left(x\right)=2x^3-2x+x^2+3x+2\)

\(P\left(x\right)=2x^3+x^2+x+2\)

\(Q\left(x\right)=4x^3-3x^2-3x+4x-3x^3+4x^2+1\)

\(Q\left(x\right)=x^3+x^2+x+1\)

chuche
11 tháng 5 2022 lúc 15:17

`a)``P(x)=2x^3-2x+x^2+3x+2`

`=2x^3+x^2+x+2`

`Q(x)=4x^3-3x^2-3x+4x-3x^3+4x^2+1`

`=x^3+x^2+x+1`

`#Khói`

Mai Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 10 2021 lúc 20:55

\(M=2x\left(-3x+2x^3\right)-x^2\left(3x^2-2\right)-x^2\left(x^2-4\right)\)

\(=-6x^2+4x^4-3x^4+2x^2-x^4+4x^2\)

\(=0\)

Chim tao to lắm
1 tháng 12 2021 lúc 15:01

ngu quá

Khách vãng lai đã xóa
Lê Thảo Vy
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
17 tháng 4 2022 lúc 12:42

\(F\left(x\right)=3x^4+2x^3+6x^2-x+2\)

\(G\left(x\right)=-3x^4-2x^3-5x^2+x-6\)

Chuu
17 tháng 4 2022 lúc 12:49

F(x)=-x+2+5x2+2x4+2x3+x2+x4

F(x)= ( 5x2+x2) + ( 2x4 +x4)  +2x3-x+2

F (x) = 6x2 + 3x4 +2x3-x+2

 

G(x) = -x2+x3+x-6-3x3-4x2-3x4

G (x) = ( -x2 -4x2) + ( x3 -3x3) -3x4 +x-6

G (x) =  -5x2 - 2x3 -3x4 +x-6

Tên ?
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 7 2021 lúc 23:17

e) Ta có: \(x^4-2x^3+2x-1\)

\(=\left(x^4-1\right)-2x\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)-2x\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\cdot\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\cdot\left(x-1\right)^3\)

h) Ta có: \(3x^2-3y^2-2\left(x-y\right)^2\)

\(=3\left(x^2-y^2\right)-2\left(x-y\right)^2\)

\(=3\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x-y\right)\left(3x+3y-2x+2y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+5y\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 7 2021 lúc 23:11

a) Ta có: \(x^2-y^2-2x-2y\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-2\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x-y-2\right)\)

b) Ta có: \(x^2\left(x+2y\right)-x-2y\)

\(=\left(x+2y\right)\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x+2y\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 7 2021 lúc 23:12

c) Ta có: \(x^3-4x^2-9x+36\)

\(=x^2\left(x-4\right)-9\left(x-4\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(x^2-9\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)

d) Ta có: \(x^4+2x^3+2x-1\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)+2x\left(x^2+1\right)\)

\(=\left(x^2+1\right)\left(x^2+2x-1\right)\)

lê phúc
Xem chi tiết
Akai Haruma
25 tháng 10 2021 lúc 19:40

a. 

$x^2-y^2-2x+2y=(x^2-y^2)-(2x-2y)=(x-y)(x+y)-2(x-y)=(x-y)(x+y-2)$

b.

$x^2(x-1)+16(1-x)=x^2(x-1)-16(x-1)=(x-1)(x^2-16)=(x-1)(x-4)(x+4)$

c.

$x^2+4x-y^2+4=(x^2+4x+4)-y^2=(x+2)^2-y^2=(x+2-y)(x+2+y)$

d.

$x^3-3x^2-3x+1=(x^3+1)-(3x^2+3x)=(x+1)(x^2-x+1)-3x(x+1)$

$=(x+1)(x^2-4x+1)$

Akai Haruma
25 tháng 10 2021 lúc 19:44

e.

$x^4+4y^4=(x^2)^2+(2y^2)^2+2.x^2.2y^2-4x^2y^2$

$=(x^2+2y^2)^2-(2xy)^2=(x^2+2y^2-2xy)(x^2+2y^2+2xy)$

f.

$x^4-13x^2+36=(x^4-4x^2)-(9x^2-36)$

$=x^2(x^2-4)-9(x^2-4)=(x^2-9)(x^2-4)=(x-3)(x+3)(x-2)(x+2)$

g.

$(x^2+x)^2+4x^2+4x-12=(x^2+x)^2+4(x^2+x)-12$

$=(x^2+x)^2-2(x^2+x)+6(x^2+x)-12$

$=(x^2+x)(x^2+x-2)+6(x^2+x-2)=(x^2+x-2)(x^2+x+6)$

$=[x(x-1)+2(x-1)](x^2+x+6)=(x-1)(x+2)(x^2+x+6)$

h.

$x^6+2x^5+x^4-2x^3-2x^2+1$

$=(x^6+2x^5+x^4)-(2x^3+2x^2)+1$

$=(x^3+x^2)^2-2(x^3+x^2)+1=(x^3+x^2-1)^2$

Phan Thanh Ngộ cute
Xem chi tiết
Online1000
28 tháng 5 2022 lúc 23:11

:) bóc lột !

Đoàn Đức Hà
28 tháng 5 2022 lúc 23:40

Câu 1: 

a) 2x(3x+2) - 3x(2x+3) = 6x^2+4x - 6x^2-9x = -5x

b) \(\left(x+2\right)^3+\left(x-3\right)^2-x^2\left(x+5\right)\)

\(=x^3+6x^2+12x+8+x^2-6x+9-x^3-5x^2\)

\(=2x^2+6x+17\)

c) \(\left(3x^3-4x^2+6x\right)\div\left(3x\right)=x^2-\dfrac{4}{3}x+2\)

Đoàn Đức Hà
28 tháng 5 2022 lúc 23:40

Câu 2: 

\(2x^3-12x^2+18x=2x\left(x^2-6x+9\right)=2x\left(x^2-2.x.3+3^2\right)=2x\left(x-3\right)^2\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
12 tháng 9 2017 lúc 17:51

Giải sách bài tập Toán 7 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 7