Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Dung Nguyễn Thùy
Xem chi tiết
Ánh Hồng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 4 2022 lúc 20:25

1: \(A\left(x\right)=-3x^3+4x^2+4x+3\)

\(B\left(x\right)=-3x^3+4x^2-x+7\)

2: \(A-B=0\)

=>4x+3-x+7=0

=>3x+10=0

hay x=-10/3

çá﹏๖ۣۜhⒺo╰‿╯²ᵏ⁹
8 tháng 4 2022 lúc 20:38

1) 

\(A=9-x^3+4x-2x^3+4x^2-6\)

\(A=(9-6)+\left(-x^3-2x^3\right)+4x+4x^2\)

\(A=3-3x^3+4x+4x^2\)

\(A=-3x^3+4x^2+4x+3\)

 

\(B=3+x^3+4x^2+2x^3+7x-6x^3-8x+4\)

\(B=(3+4)+(x^3+2x^3-6x^3)+4x^2+(7x-8x)\)

\(B=7-3x^3+4x^2-x\)

\(B=-3x^3+4x^2-x+7\)

2) \(A-B=(-3x^3+4x^2+4x+3)-\) \((-3x^3+4x^2-x+7)\)

    \(A-B=-3x^3+4x^2+4x+3+\)\(3x^3-4x^2+x-7\)

    \(A-B\) \(=\left(-3x^3+3x^3\right)+\left(4x^2-4x^2\right)+\left(4x+x\right)+\left(3-7\right)\)

    \(A-B\) \(=5x-4\)

Đặt tên cho đa thức \(5x-4\) là \(H\left(x\right)\)

 Cho \(H\left(x\right)=0\) 

hay  \(5x-4=0\)

        \(5x\)       \(=0+4\)

        \(5x\)       \(=4\)

          \(x\)       \(=4:5\)

          \(x\)       \(=\)  \(0,8\)

Vậy \(x=0,8\) không phải là nghiệm của H(\(x\))

MIK KHÔNG CHẮC LÀ CÂU 2 ĐÚNG

 

 

 

 

Nguyễn Văn Dương
Xem chi tiết
Chuu
6 tháng 5 2022 lúc 18:20

Thu gọn

A(x) =  5 +3x2 – x - 2x

A(x) = 5+x2-x

A(x) = x2-x+5

 

B(x) = 3x + 3 – x – x2

B(x) = ( 3x-x) + 3 - x2

B(x) = 2x+3-x2

B(x)= -x2 + 2x+3

Haruma347
6 tháng 5 2022 lúc 18:22

\(A(x) = 5 +3x^2 – x - 2x^2 = 5 + ( 3^2 - 2x^2 ) - x = x^2 -x+5\)

\( B(x) = 3x + 3 – x – x^2 = ( 3x-x ) + 3 - x^2 = 2x + 3 - x^2 = -x^2 + 2x +3\)

 

Nguyễn Tân Vương
6 tháng 5 2022 lúc 21:30

undefined

Lộ Thập Thất
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Tân Vương
6 tháng 5 2022 lúc 21:29

\(a)A\left(x\right)=5+3x^2-x-2x^2\)

\(A\left(x\right)=\left(3x^2-2x^2\right)-x+5\)

\(A\left(x\right)=x^2-x+5\)

\(B\left(x\right)=3x+3-x-x^2\)

\(B\left(x\right)=-x^2+\left(3x-x\right)+3\)

\(B\left(x\right)=-x^2+2x+3\)

\(b)C\left(x\right)=A\left(x\right)+B\left(x\right)\)

\(C\left(x\right)=\left(x^2-x+5\right)+\left(-x^2+2x+3\right)\)

\(C\left(x\right)=x^2-x+5+-x^2+2x+3\)

\(C\left(x\right)=\left(x^2-x^2\right)+\left(-x+2x\right)+\left(5+3\right)\)

\(C\left(x\right)=-x+8\)

\(c)D\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)\)

\(D\left(x\right)=\left(x^2-x+5\right)-\left(-x^2+2x+3\right)\)

\(D\left(x\right)=x^2-x+5+x^2-2x-3\)

\(D\left(x\right)=\left(x^2+x^2\right)+\left(-x-2x\right)+\left(5-3\right)\)

\(D\left(x\right)=2x^2-3x+2\)

Nguyễn Văn Dương
Xem chi tiết
çá﹏๖ۣۜhⒺo╰‿╯²ᵏ⁹
7 tháng 5 2022 lúc 15:26

a) \(A\left(x\right)=5+3x^2-x-2x^2\) 

    \(A\left(x\right)=5+\left(3x^2-2x^2\right)-x\)

    \(A\left(x\right)=5+x^2-x\)

    \(A\left(x\right)=x^2-x+5\)

 

    \(B\left(x\right)=3x+3-x-x^2\)

   \(B\left(x\right)=\left(3x-x\right)+3-x^2\)

   \(B\left(x\right)=2x+3-x^2\)

   \(B\left(x\right)=-x^2+2x+3\)

 

b) Ta có \(C\left(x\right)=A\left(x\right)+B\left(x\right)\)

    \(\begin{matrix}\Rightarrow A\left(x\right)=x^2-x+5\\^+B\left(x\right)=-x^2+2x+3\\\overline{A\left(x\right)+B\left(x\right)=0+x+8}\end{matrix}\)

Vậy \(C\left(x\right)=x+8\)

c) Ta có \(D\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)\)

        \(\begin{matrix}\Rightarrow A\left(x\right)=x^2-x+5\\^-B\left(x\right)=-x^2+2x+3\\\overline{A\left(x\right)-B\left(x\right)=2x^2-3x+2}\end{matrix}\)

Vậy \(D\left(x\right)=2x^2-3x+2\)

Ở câu b, \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=0+x+8\) số 0 bạn bỏ rồi để khoảng trống \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=\)     \(x+8\) như vậy nha, với các dấu \(=\) ở câu b và c với cái số bạn đặt thẳng hàng nha (các từ in đậm bạn không cần ghi)

 

Mie Yeudoi
Xem chi tiết
๖ۣۜDũ๖ۣۜN๖ۣۜG
22 tháng 6 2021 lúc 20:29

a) 

f(x) = x2 - x + 5

g(x) = -x2 + 2x + 3

b)

h(x) = f(x) + g(x) = x2 - x + 5 - x2 + 2x + 3 

= x + 8

Trần Ngân
22 tháng 6 2021 lúc 20:30

undefined

Trà My
Xem chi tiết
Hà Anh
18 tháng 3 2022 lúc 18:07

Thu gọn và sắp xếp các hạng tử của đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến:                        P(x)=x3+2x2+2

P(1)=13+2.12+2=1+2+2=5

P(-1)=(-1)3+2.(-1)2+2=(-1)+2+2=3

Thư HÀ Minh
Xem chi tiết
LanphuongUwu
3 tháng 5 2023 lúc 18:37

Đa thức đâu ạ ?