Mn ơi giúp em bài này với ạ!!!
Em cảm ơn
Mn ơi giúp em bài này với ạ, em cảm ơn
3.B (thì HTHT với dấu hiệu yet)
4. B
5. B (wish S Ved: ước trong iện tại)
6. D (thì QKĐ với dấu iệu Last night)
mn ơi! giúp em câu này với em cần gấp lắm! em cảm ơn mọi người ạ=:>
a: Xét ΔABM và ΔACM có
AB=AC
AM chung
BM=CM
Do đó:ΔABM=ΔACM
b: ta có: ΔABC cân tại A
mà AM là đường trung tuyến
nên AM là đường cao
c: BC=6cm
nên BM=3cm
=>AM=4cm
d: Xét ΔABC cân tại A có AM là đường cao
nên AM là phân giác của góc BAC
Xét ΔABC có
AM là đường phân giác
BI là đường phân giác
AM cắt BI tại I
Do đó: CI là tia phân giác của góc ACB
a: Xét ΔABM và ΔACM có
AB=AC
AM chung
BM=CM
Do đó:ΔABM=ΔACM
b: ta có: ΔABC cân tại A
mà AM là đường trung tuyến
nên AM là đường cao
c: BC=6cm
nên BM=3cm
=>AM=4cm
d: Xét ΔABC cân tại A có AM là đường cao
nên AM là phân giác của góc BAC
Xét ΔABC có
AM là đường phân giác
BI là đường phân giác
AM cắt BI tại I
Do đó: CI là tia phân giác của góc ACB
a) Xét 2 tam giác ABM và tam giác ACM:
Có: góc ABM= góc ACM (tam giác ABC cân) ; BM=MC và AM chung
==>tam giác ABM=tam giác ACM
b)Trong một tam giác cân, đường trung trực ứng với cạnh đáy cũng đồng thời là đường phân giác
Xét tam giác ABC cân và có AM là trung trực (M là tđ BC)
==> AM là đường cao Tam giác ABC
==> AM vuông góc BC
c)Có M là trung điểm BC
==> BM=MC=1/2 BC
Mà BC =6cm
==> BM=3cm
Áp dụng định lý Pitago trong tam giác ABM : Góc AMB=90 độ
==> AM^2+BM^2=AB^2
AM^2+3^2=5^2
==> AM =4cm
d) Xét tam giác IMB và tam giác IMC : góc IMC=Góc IMB(=90 độ)
IM chung;BM=MC(gt)
==> Tam Giác IMB=Tam giác IMC (c.g.c)
==> góc IBM=góc ICM
Mà góc ABM=Góc ACM (gt)
==> góc ABI+IBM=góc ACI+ICM
mà góc IBM=góc ICM
==> góc ABI= góc ACI
từ đó ==> góc ACM=ICM
==> CI là phân giác góc C
Bài của chị chỉ dùng tham khảo thôi nha ,có chỗ nào không hiểu thì nhắn lại nha!
Chúc em học tốt *\(^o^)/*
Giúp em bài này với ạ
Em cảm ơn mn trc ạ
1 A
2 D
3 A
4 C
5 C
6 A
7 A
8 B
9 D
10 A
11 D
12 D
13 C
Mọi người ơi, giúp em bài này với ạ, em cảm ơn rất nhiều ạ.
Gọi vận tốc của ô tô là x
=>Vận tốc xe máy là x-10
Theo đề, ta có: 120/(x-10)-120/x=1
=>(120x-120x+1200)/x(x-10)=1
=>x^2-10x=1200
=>x^2-10x-1200=0
=>x=40
Mn giúp em bài này với ạ
Em cảm ơn
1 in
2 at
3 At
4 during
5 at
6 at
7 for
8 during
9 on
10 for
1 in
2 at
3 At
4 during
5 at
6 at
7 for
8 during
9 on
10 for
Mn giúp em bài này với ạ, em cảm ơn
giúp em vài bài này với ạ em cảm ơn mn trước ạ
Mọi người ơi, giải giúp em bài này với ạ. Em cảm ơn rất nhiều ạ!
Mọi người ơi, giúp em rút gọn bài này với ạ!! Em cảm ơn nhiều ạ
\(X=\dfrac{3}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}+\dfrac{2}{\sqrt{x}+1}+\dfrac{1}{2-\sqrt{x}}\left(đk:x\ge0;x\ne4\right)\)
\(X=\dfrac{3}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}+\dfrac{2}{\sqrt{x}+1}-\dfrac{1}{\sqrt{x}-2}\)
\(X=\dfrac{3}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}+\dfrac{2\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}-\dfrac{\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(X=\dfrac{3+2\sqrt{x}-4-\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(X=\dfrac{\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)
\(X=\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}\)
\(S=\left(\dfrac{1}{x+2\sqrt{x}}+\dfrac{1}{\sqrt{x}-2}\right):\left(\dfrac{1-\sqrt{x}}{x+4\sqrt{x}+4}\right)\left(đk:x\ge0;x\ne1\right)\)
\(S=\left(\dfrac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}+\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\right):\left(\dfrac{1-\sqrt{x}}{x+4\sqrt{x}+4}\right)\)
\(S=\dfrac{\sqrt{x}-2+x+2\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}.\dfrac{x+4\sqrt{x}+4}{1-\sqrt{x}}\)
\(S=\dfrac{x+3\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}.\dfrac{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}{1-\sqrt{x}}\)
\(S=\dfrac{\left(x+3\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)\left(1-\sqrt{x}\right)}\)
(đến đoạn này thì trong ngoặc ko tách ra đc nữa nên mik nghĩ là đến đây là xong, nếu sai thì bn nói mik)
\(K=\dfrac{\sqrt{x}-1}{2\sqrt{x}+1}-\dfrac{3}{1-2\sqrt{x}}-\dfrac{4\sqrt{x}+4}{4x-1}\left(đk:x\ge0\right)\)
\(K=\dfrac{\sqrt{x}-1}{2\sqrt{x}+1}+\dfrac{3}{2\sqrt{x}-1}-\dfrac{4\sqrt{x}+4}{4x-1}\)
\(K=\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(2\sqrt{x}-1\right)}{\left(2\sqrt{x}+1\right)\left(2\sqrt{x}-1\right)}+\dfrac{3\left(2\sqrt{x}+1\right)}{\left(2\sqrt{x}+1\right)\left(2\sqrt{x}-1\right)}-\dfrac{4\sqrt{x}+4}{\left(2\sqrt{x}+1\right)\left(2\sqrt{x}-1\right)}\)
\(K=\dfrac{2x-3\sqrt{x}+1}{\left(2\sqrt{x}+1\right)\left(2\sqrt{x}-1\right)}+\dfrac{6\sqrt{x}+3}{\left(2\sqrt{x}+1\right)\left(2\sqrt{x}-1\right)}-\dfrac{4\sqrt{x}+4}{\left(2\sqrt{x}+1\right)\left(2\sqrt{x}-1\right)}\)
\(K=\dfrac{2x-3\sqrt{x}+1+6\sqrt{x}+3-4\sqrt{x}-4}{\left(2\sqrt{x}+1\right)\left(2\sqrt{x}-1\right)}\)
\(K=\dfrac{2x-\sqrt{x}}{\left(2\sqrt{x}+1\right)\left(2\sqrt{x}-1\right)}\)
\(K=\dfrac{\sqrt{x}}{2\sqrt{x}+1}\)