√11+2√8
2/11-3/8+4/11-6/11-5/8
=(2/11+4/11-6/11)+(-3/8-5/8)=-1
(2/11 + 4/11 - 6/11 ) - (3/8 + 5/8)
= 0 -1
= -1
Câu 1:thực hiện phép tính
a)(-5)+11+17+(-3)
b)17/8-5/8+(-7)/8+11/8
c)4/11+(-5)/13+7/11+(-8)/13
d)(-9)/23.(5/3)^2+1/46.(-2)^2
a; (-5) + 11 + 17 + (-3)
= - 5 + 11 + 17 - 3
= - (5 + 3) + (11 + 17)
= - 8 + 28
= 20
b; \(\dfrac{17}{8}\) - \(\dfrac{5}{8}\) + \(\dfrac{-7}{8}\) + \(\dfrac{11}{8}\)
= \(\dfrac{12}{8}\) - \(\dfrac{7}{8}\) + \(\dfrac{11}{8}\)
= \(\dfrac{5}{8}\) + \(\dfrac{11}{8}\)
= \(\dfrac{16}{8}\)
= 2
A=-1/2011-5/112-5/113-8/118
B=-1/2011-8/112-5/113-5/118
giúp mình với mình k cho
3/11x2=
6/11:3/11=
6/11:2=
2x3/11=
4x2/7=
8/7:2/7=
8/7:4=
2/7x4=
sorry vì hơi dài giúp mik với
3/11 x 2 = 6/11
6/11 : 3/11 = 2
6/11 : 2 = 3/11
2/3 x 11 = 22/3
4/2 x 7 = 14
8/7 : 2/7 = 4
8/7 : 4 = 2/7
2/7 x 4 = 8/7
Thực hiện phép tính
Thực hiện phép tính 1) 5 + (-4) 2) (-8) + 2 3) 8 + (-2) 4) 11 + (-3) 5) (-11) + 2 6) (-7) + 3 7) (-5) + 5 8) 11 + (-12) 9) (-18) + 20 10) (15) + (-12) 11) (-17) + 17 12) 16 + (-2) 13) (30) + (-14) 14) (-19) + 20 15) (-18) + 15 16) (10) + (-6) 17) (-28) + 14 18) 15+ (-30)19) (15) + (-4) 20) (-21) + 11 21) 8 + (-22) 22) (-15) + 4 23) (-3) + 2 24) 17 + (-14) 24) 17 + (-14)1) 5 + (-4) = 1
2) (-8) + 2 = -6
3) 8 + (-2) = 6
4) 11 + (-3) = 8
5) (-11) + 2 = -9
6) (-7) + 3 = -4
7) (-5) + 5 = 0
8) 11 + (-12) = -1
9) (-18) + 20 = 2
10) (15) + (-12) = 3
11) (-17) + 17 = 0
12) 16 + (-2) = 14
13) (30) + (-14) = 16
14) (-19) + 20 = 1
15) (-18) + 15 = -3
16) (10) + (-6) = 4
17) (-28) + 14 = -14
18) 15 + (-30) = -15
19) (15) + (-4) = 11
20) (-21) + 11 = -10
21) 8 + (-22) = -14
22) (-15) + 4 = -11
23) (-3) + 2 = -1
24) 17 + (-14) = 3
25) 17 + (-14) = 3
tính bằng cách thuận tiện
a] 5/6 : 8/9 -3/4 : 8/9
b] 1/11 cộng 2/11 cộng 3/11cộng 4/11 cộng 5/11 cộng 5/11 cộng 7/11 cộng 8/11 cộng 9/11 cộng 10/11
2 + 3/8 x 4/7 =
8/15 : 2/11 + 7/15 : 2/11 =
\(\dfrac{2}{1}+\dfrac{12}{56}=\dfrac{112+12}{56}=\dfrac{122}{56}=\dfrac{61}{28}\)
\(\left(\dfrac{8+7}{15}\right):\dfrac{2}{11}\)
\(1:\)\(\dfrac{2}{11}\)
\(\dfrac{11}{2}\)
\(\dfrac{2}{1}+\dfrac{12}{56}=\dfrac{112}{56}+\dfrac{12}{56}=\dfrac{122}{56}=\dfrac{61}{28}\)
\(=\left(\dfrac{8}{15}+\dfrac{7}{15}\right)\times\dfrac{11}{2}=\dfrac{15}{15}\times\dfrac{11}{2}=1\times\dfrac{11}{2}=\dfrac{11}{2}\)
2 + 3/8 x 4/7 =61/28
8/15 : 2/11 + 7/15 : 2/11 =11/2
A=11/1*2+11/2*3+11/3*4+...+11/199*200
B=14*8-16*9-18*10-...-222*112 phần 111*12+...+9/10+8*9+7*8
1/72 nhân 7^4 nhân 11^2 nhân 77^4 nhân 1^8/7^2 nhân(7^8)^3 nhân (-11)^3 nhân 7^15 nhân 11^8
X÷(9 và 1/2 - 3/2)=0,4+2/9 - 2/11 phần 1,6+8/9 - 8/11