5^6-10^4 chia hết cho 54
Chứng minh
A) 5^5-5^4+5^3 chia hết cho 7
B) 7^6+7^5-7^4 chia hết cho 11
C) 24^54×54^24×2^10 chia het cho 72^53
a) = 53. 52- 53 .5+ 53
= 53 .( 52- 5+1)
=53. 21 mà 21 chia hết cho 7
=) 55 - 54 + 53 chia hết cho 7
b)= 74.72 + 74.7 -74
= 74( 72+ 7-1)
=74. 55 mà 55chia hết cho 11
=)7^6 + 75-74 chia hết cho 11
c)=( 2.3.4)2.27 . (2.27)2.3.4 . ( 2)2.5
= ( 6. 4) 6.9 . ( 6. 9 ) 6.4. 210
= 246. 249. 546.549 . 210
=12966 . 12964.210mà 1296 chia hết cho 72 ( vì 1296 : 72 bằng 18)
=)24^54. 54^24 + 2^10 chia hết cho 72 ^53
Chứng minh rằng:
a,7^6+7^5-4^4 CHIA HẾT cho 11
b, 10^9+10^8+10^7chia hết cho 222
c, 81^7-27^9-9^13 chia hết cho 45
d 24^54 x 54^24 : 2^10 chia hết cho 72^36
bạn lớp mấy rồi còn dùng web này nữa ko?
chứng minh 5^6-10^4 chia hết cho 54
Ta có: \(5^6-10^4\)
\(=5^4\cdot5^2-5^4\cdot2^4\)
\(=5^4\cdot\left(5^2-2^4\right)\)
\(=5^4\cdot\left(5^2-4^2\right)\)
\(=5^4\cdot\left(5+4\right)\)
\(=9\cdot5^4⋮̸54\)
1. Chứng minh: 5^6-10^4 chia hết cho 54
chứng minh rằng :
a) 7^6+7^5- 7^4 chia hết cho 11
b) 10^9 + 10^8 + 10^7 chia hết cho 22^2
c) 81^7 - 27^9 - 9^13 chia hết cho 45
d) 24^54 .54^24 . 2^10 chia hết cho 72^63
cho A= 2+2^2+2^3+.......+2^60
CTR: A chia hết cho 3 , A chia hết cho 7 , A chia hết cho 5
chứng minh rằng :
a) 7^6+7^5- 7^4 chia hết cho 11
b) 10^9 + 10^8 + 10^7 chia hết cho 22^2
c) 81^7 - 27^9 - 9^13 chia hết cho 45
d) 24^54 .54^24 . 2^10 chia hết cho 72^63
cho A= 2+2^2+2^3+.......+2^60
CTR: A chia hết cho 3 , A chia hết cho 7 , A chia hết cho 5
a)76+75-74=74(72+7-1)=74*55=74*11*5
Vì 11 chia hết cho 11 nên 11*74*5 chia hết cho 11 hay 76+75-74 chia hết cho 11
b)109+108+107=107(102+10+1)=107*111 hình như câu này đâu có chia hết
c)817-279-913=328-327-326=326(32-3-1)=326*5=324*9*5=324*45
Vì 45 chia hết cho 45 nên 324 chia hết cho 45 hay 817-279-913 chia hết cho 45
nhiều quá mk phụ bạn một số câu thôi
chứng minh rằng :
a) 7^6+7^5- 7^4 chia hết cho 11
b) 10^9 + 10^8 + 10^7 chia hết cho 22^2
c) 81^7 - 27^9 - 9^13 chia hết cho 45
d) 24^54 .54^24 . 2^10 chia hết cho 72^63
cho A= 2+2^2+2^3+.......+2^60
CTR: A chia hết cho 3 , A chia hết cho 7 , A chia hết cho 5
a) \(7^6+7^5-7^4=7^4.\left(7^2+7-1\right)=7^4.\left(49+7-1\right)=7^4.55\)
Ta có: 55 chia hết cho 11
Nên \(7^4.55\)chia hết cho 11
Hay \(7^6+7^5-7^4\)chia hết cho 11
Câu b,c làm tương tự
a) 7^6 + 7^5 - 7^4 chia hết 11
b) 10^9 + 10^8 + 10^7 chia hết 222
c) 81^7 - 27^9 - 9^15 chia hết 45
c) 24^54 . 54^24 . 2^10 chia hết 72
a) \(7^6+7^5-7^4=\left(7^4.7^2\right)+\left(7^3.7^2\right)-\left(7^2.7^2\right)=7^2\left(7^4+7^3+7^2\right)=7^2.1793\)
Mà 1793 chia hết cho 11 => 72.1793 chia hết cho 11
b) \(10^9+10^8+10^7=\left(10^3.10^6\right)+\left(10^2.10^6\right)+\left(10.10^6\right)=10^6.\left(10^3+10^2+10\right)=10^6.1110\)
Mà 1110 chia hết cho 222 => 106.1110 chia hết cho 222
1. chứng minh: 55^n+1-55^n chia hết cho 54
2. chứng minh: 5^6-10^4 chia hết cho 54
3. chứng minh: n^2(n+1)+2n(n+1) luôn chia hết cho 6 với mọi số nguyên n