Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Khánh Linh
Xem chi tiết
Yeutoanhoc
27 tháng 6 2021 lúc 15:50

`x/2+x+x/3+x+x+x/4=5 3/4`

`=>3x+x/2+x/3+x/4=23/4`

`=>49/12x=23/4`

`=>x=69/49`

Vậy `x=69/49`

Lê Khánh Linh
27 tháng 6 2021 lúc 15:49

giúp mik với xin các bạn đó mik đnag cần gấp

Nguyễn Ngọc Lộc
27 tháng 6 2021 lúc 15:51

Soạn đề bằng thanh công cụ cho rõ nha bạn

Angela Nguyễn Niê Brit
Xem chi tiết
Công Chúa Xinh Đẹp
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Ánh
9 tháng 10 2019 lúc 20:39

\(a,\frac{x+8}{3}+\frac{x+7}{2}=-\frac{x}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{10\cdot\left(x+8\right)}{30}+\frac{15\left(x+7\right)}{30}=\frac{-6x}{30}\)

\(\rightarrow10x+80+15x+105=-6x\)

\(\Leftrightarrow31x+185=0\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{185}{31}\)

b,\(b,\frac{x-8}{3}+\frac{x-7}{4}=4+\frac{1-x}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{20\left(x-8\right)}{60}+\frac{15\left(x-7\right)}{60}=\frac{240}{60}+\frac{12\left(1-x\right)}{60}\)

\(\rightarrow20x-160+15x-105=240+12-12x\)

\(\Leftrightarrow47x-517=0\)\(\Leftrightarrow x=11\)

Hana_babla97
Xem chi tiết
Hoàng Phúc
3 tháng 4 2016 lúc 15:46

a) Ta có: f(x)=-3

<=>x5-2x2+x4-x5+3x2-x4-3+2x=-3

<=>(x5-x5)+(-2x2+3x2)+(x4-x4)+2x-3=-3

<=>x2+2x-3=-3

<=>x2+2x=0

<=>x(x+2)=0

<=>x=0 hoặc x+2=0

<=>x=0 hoặc x=-2

Vậy..........

b)đa thức f(x) có nghiệm

<=>f(x)=0

<=>x2+2x-3=0

<=>x2+3x-x-3=0

<=>x(x+3)-(x+3)=0

<=>(x-1)(x+3)=0

<=>x-1=0 hoặc x+3=0

<=>x=1 hoặc x=-3

Vậy nghiệm của đa thức f(x) là x=-3;x=1

Đồng Hồ Cát 3779
Xem chi tiết
Thiên Thảo
1 tháng 11 2016 lúc 20:07

a, f(x)=0

b, x=1 và x=-3

Sun Sun
Xem chi tiết
Sun Sun
Xem chi tiết
Hana_babla97
Xem chi tiết
Nguyễn ngọc Khế Xanh
Xem chi tiết
Minh Hiếu
8 tháng 10 2021 lúc 21:14

c) \(\dfrac{x+4}{20}=\dfrac{5}{x+4}\)

\(\left(x+4\right)\left(x+4\right)=100\)

\(\left(x+4\right)^2=10^2\)

\(\left[{}\begin{matrix}x+4=10\\x+4=-10\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-14\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Hoàng Minh
8 tháng 10 2021 lúc 21:14

\(c,ĐK:x\ne-4\\ PT\Leftrightarrow\left(x+4\right)^2=100\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+4=10\\x+4=-10\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\left(tm\right)\\x=-14\left(tm\right)\end{matrix}\right.\\ d,ĐK:x\ne-2;x\ne-3\\ PT\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+3\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\\ \Leftrightarrow x^2+2x-3=x^2-4\\ \Leftrightarrow2x=-1\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}\left(tm\right)\)