Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
yêu húa
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
25 tháng 1 2019 lúc 9:50

Câu hỏi của thu - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath Em tham khảo bài làm của bạn Nguyễn Tiến Đạt.

Nguyễn Hoàng Nam
15 tháng 4 2019 lúc 14:01

f(x)=ax2-2bx+c

=>f(2)=4a-4b+c

=>f(-3)=9a+6b+c

=>f(2)+f(-3)=(4a-4b+c)+(9a+6b+c)=(4a+9a)+(-4b+6b)+(c+c)=13a+2b+2c

Mà theo đề 13a+2b+2c=0

=>f(2)+f(-3)=0

=>f(2) và f(-3) đối nhau

=>f(2).f(-3)</=0

Đặng Thị Hông Nhung
Xem chi tiết
Nguyễn Nguyệt Hằng
9 tháng 4 2017 lúc 8:05

hình như đề sai rùi bn

Thanh Thủy Vũ
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
30 tháng 3 2021 lúc 16:53

\(f\left(0\right)=c⋮3\) ;

 \(f\left(1\right)=a+b+c⋮3\) mà \(c⋮3\Rightarrow a+b⋮3\)

\(f\left(-1\right)=a-b+c=-2b+\left(a+b+c\right)⋮3\)  mà \(a+b+c⋮3\Rightarrow-2b⋮3\Rightarrow b⋮3\) (do 2 và 3 nguyên tố cùng nhau)

\(\left\{{}\begin{matrix}a+b+c⋮3\\b⋮3\\c⋮3\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow a⋮3\)

Nguyễn tấn dũng
Xem chi tiết
khongbiet
3 tháng 5 2018 lúc 9:57

Ta có  \(f\left(x\right)=ãx^2+bx+c\)

-Thay x=0 vào đa thức \(f\left(x\right)\) ta được:

\(f\left(0\right)=a.0^2+b.0+c=c=4\)

\(\Rightarrow c=4\)

-Thay x=1 vào đa thức \(f\left(x\right)\)ta được:

\(f\left(1\right)=a.1^2+b.1+c=a+b+c=3\)

mà \(c=0\Rightarrow a+b=0\)\(\left(1\right)\)

-Thay x=-1 vào đa thức \(f\left(x\right)\)ta được:

khongbiet
3 tháng 5 2018 lúc 10:05

mk làm tiếp :Thay x=-1 vào đa thức \(f\left(x\right)\)ta được:

\(f\left(-1\right)=a.\left(-1\right)^2+b.\left(-1\right)+c\)

                  \(=a-b+3=7\)

        \(\Rightarrow a-b=4\)\(\left(2\right)\)

-Từ \(\left(1\right)\)\(\left(2\right)\)suy ra:

\(\left(a+b\right)+\left(a-b\right)=0+4=4\)

\(\Rightarrow a+b+a-b=4\)

\(\Rightarrow2a=4\Rightarrow a=2\)

-Có  :\(a-b=4\Rightarrow2-b=4\Rightarrow b=-2\)

Vậy \(a=2,b=-2,c=3\)

Đặng Khánh Duy
Xem chi tiết
Akai Haruma
5 tháng 7 2020 lúc 9:28

Lời giải:

Ta có:

$f(-1)=a-b+c$

$f(2)=4a+2b+c$

Cộng lại ta có: $f(-1)+f(2)=5a+b+2c=0$

$\Rightarrow f(-1)=-f(2)$

$\Rightarrow f(-1)f(2)=-f(2)^2\leq 0$ (đpcm)

Trần Minh Châu
Xem chi tiết
Akai Haruma
30 tháng 4 2023 lúc 8:17

Đề có vẻ sai. Bạn xem lại

Phương thanh Phạm
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 5 2023 lúc 21:33

a: f(1)=a+b+c=0

=>x=1 là nghiệm

b: Vì 5-6+1=0

nên f(x)=5x^2-6x+1 có một nghiệm là x=1

Bùi Hoàng Tuấn Kiệt
Xem chi tiết
✿✿❑ĐạT̐®ŋɢย❐✿✿
3 tháng 8 2021 lúc 14:57

Ta có : $f(-2) = 4a-2b+c$

$f(3) = 9a + 3x + c$

$\to f(-2) + f(3) = 13a+b+2c= 0$

$\to f(-2) = -f(3)$

$\to f(-2).f(3) = -[f(3)]^2$ \(\le\) $ 0 $

Do đó phát biểu $A$ đúng.

Thanh Tùng Nguyễn
Xem chi tiết