Những câu hỏi liên quan
Anni
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 2 2022 lúc 12:06

a: Xét ΔABD vuông tại D và ΔACE vuông tại E có

AB=AC

\(\widehat{BAD}\) chung

Do đó: ΔABD=ΔACE

b: Xét ΔAMH có 

AE là đường cao

AE là đường trung tuyến

Do đó: ΔAMH cân tại A

hay AM=AH(1)

c: Xét ΔANH có

AD là đường cao

AD là đường trung tuyến

Do đó: ΔANH cân tại A

hay AH=AN(2)

Từ (1) và (2) suy ra AM=AN

hay ΔAMN cân tại A

_lingg thuyy
Xem chi tiết
Minh Ngọc Trần
Xem chi tiết
Nguyễn Ái Yến Chi
Xem chi tiết
Nguyễn Cẩm Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Cẩm Anh
14 tháng 2 2016 lúc 22:14

Là ơn đi mình đang cần gấp TT^TT

Thùy Giang
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 3 2023 lúc 20:35

a: Xét ΔABD vuông tại D và ΔACE vuông tại E có

AB=AC
góc BAD chung

=>ΔABD=ΔACE

=>BD=CE

b: Xét ΔAMH có

AE là đường cao, vừa là trung tuyên

=>ΔAMH cân tại A

=>AM=AH

Xét ΔAHN có

AD vừa là đường cao, vừa là trung tuyến

=>ΔAHN cân tại A

=>AH=AN=AM

lala
Xem chi tiết
๖²⁴ʱTú❄⁀ᶦᵈᵒᶫ
18 tháng 3 2020 lúc 10:15

Xét \(\Delta\)BEC và \(\Delta\)CDB, có:

^ABC=^ACB (\(\Delta\)ABC cân tại A)

BC _ chung

^BEC=^BDC=900

=> \(\Delta\)BEC=\(\Delta\)CDB ( g.c.g )

=> BD=EC

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Văn Tiến
Xem chi tiết
❄Jewish Hải❄
3 tháng 2 2022 lúc 16:35

a)

xét △ABD và △ACE:

∠ADE=∠AEC(=90ĐỘ)

AB=AC(△ABC CÂN)

∠A chung

⇒△abd=△ace

⇒bd=ce

❄Jewish Hải❄
3 tháng 2 2022 lúc 16:48

b)

Vì △ABD=△ACE nên ∠ABD=∠ACE

mà △ABC cân tại A nên ∠ABC=∠ACB

Ta có:∠ABC=∠ACB

hay:∠ABD+∠HBC=∠ACE+∠HCB

mà ∠ABD=∠ACE nên ∠HBC=∠HCB

⇒△HBC cân tại H

❄Jewish Hải❄
3 tháng 2 2022 lúc 16:55

c)Gọi I là giao điểm của BC và AH

Vì BD và CE cắt nhau tại H nên H là trực tâm của △ABC

⇒AI⊥BC

mà △ABC cân tại A có AI là đường cao nên AI là đường trung tuyến

nên AI là đường trung trực của BC 

hay AH là đường trung trực của BC

lala
Xem chi tiết
IS
15 tháng 3 2020 lúc 21:42

nè câu a) CM : BD=CE 

mà sao đề cho BO

mình làm theo BD nhé

a) xét tam giác zuông BEC zà tam giác zuông BDC có

\(\hept{\begin{cases}ch:BC\left(chung\right)\\gn:\widehat{EBC}=\widehat{DCB}\left(ABCcân\right)\end{cases}}\)

=> 2 tam giác zuông trên = nhau nha

=>EB=DC

+) xét tam giác zuông BEH zà tam giác zuông DHC có

\(\hept{\begin{cases}gn:\widehat{EHB}=\widehat{DHC}\left(đđ\right)\\cgz:EB=DC\left(cmt\right)\end{cases}}\)

=> 2 tam giác zuông kia = nhau

=> BD=CE

b) câu b ghi đề trả hiểu j

Khách vãng lai đã xóa