So sánh A và B cho biết:A=2011^2012-2011^2011;B=2011^2013-2011^2012
So sánh A và B,biết:A=2010+2011/2010+2011 và B=2010/2011+2011/2010
So sánh :
A = 2011^2011 + 1 / 2011^2012 + 1 và B = 2011^2012 + 1 / 2011^2013 + 1
So sánh :A= 2011^2012+ 4 / 2011^2012-1 và B=2011^2012+1/2011^2012-4
So sánh A và B biết A = 2011 x 2011 + 1/2012 x 2011 - 2001 và B = 2012/2011
A=(2011x2011+1)/(2012x2011-2010)
=(2011x2011+1)/[(2011+1)x2011-2010]
=(2011x2011+1)/(2011x2011+1x2011-2010)
=(2011x2011+1)/(2011x2011+1)=1
A=1<2012/2011=B
nên A<B
a,So sánh M và N bằng cách thuận tiện nhất
M = 2010/2011 + 2011/2012 và N = 2010 + 2011/2011+2012
b,So sánh P =2011 x 2012 - 2 / 2010x2011+4020
Cho A=2011/2012+2012/2013; B=2011+2012/2012+2013. So sánh A và B.
so sánh A và B biết:
A=2010/2011+2011/2012+2012/2013
B=2010+2011+2012/2011+2012+2013
So sánh A và B biết : A=20112012-20112011;B=20112013-20112012
Ta có :
A=20112012-20112011 =20112011(2011-1)=20112011.2010
B=20112013-20112012 =20112012(2011-1)=20112012.2010
Vậy A<B (20112011.2010<20112012.2010)
A=2011/1.2+2011/3.4+2011/4.5+...+2011/1999.2000
B=2012/1001+2012/1002+2012/1003+...+2012/2000
So sánh A và B
Giúp Mk cho tick lun Thx
Theo bài ra ta có :
\(A=\frac{2011}{1.2}+\frac{2011}{3.4}+\frac{2011}{4.5}+...+\frac{2011}{1999.2000}\)
\(\Rightarrow\frac{A}{2011}=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{1999.2000}\)
\(\Rightarrow\frac{A}{2011}=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{1999}-\frac{1}{2000}\)
\(\Rightarrow\frac{A}{2011}=\left(\frac{1}{1}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{1999}\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{2000}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{A}{2011}=\left(\frac{1}{1}+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2000}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2000}\right)\) \(-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2000}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{A}{2011}=\left(\frac{1}{1}+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2000}\right)-2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2000}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{A}{2011}=\left(\frac{1}{1}+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2000}\right)-\left(\frac{1}{1}+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{1000}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{A}{2011}=\frac{1}{1001}+\frac{1}{1002}+...+\frac{1}{2000}\)
\(\Rightarrow A=2011\left(\frac{1}{1001}+\frac{1}{1002}+...+\frac{1}{2000}\right)\left(1\right)\)
Ta lại có :
\(B=\frac{2012}{1001}+\frac{2012}{1002}+...+\frac{2012}{2000}\)
\(\Rightarrow B=2012\left(\frac{1}{1001}+\frac{1}{1002}+...+\frac{1}{2000}\right)\)\(\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) => A < B
Vậy A < B