Cho A = (3x + 7)(2x + 3) – (3x – 5)(2x + 11); B = x(2x + 1) – x 2 (x + 2) + x 3 – x + 3. Chọn khẳng định đúng
A. A = B
B. A = 25B
C. A = 25B + 1
D. A = B 2
Mọi người giúp tớ nhé , tớ đang gấp lắm.
3. Chứng minh rằng giá trị của các biểu thức sau không phụ thuộc vào x:
a/ A = 2x(x - 1) - x(2x + 1) - (3 - 3x)
b/ B = 2x(x - 3) - (2x - 2)(x - 2)
c/ C = (3x - 5)(2x + 11) - (2x + 3)(3x + 7)
d/ D = (2x + 11)(3x - 5) - (2x + 3)(3x + 7)
Gía trị biểu thức không phụ thuộc vào biến nghĩa là với mọi x, biểu thức đó có giá trị là 1 số thực.Ta có :
A = 2x(x - 1) - x(2x + 1) - (3 - 3x) = 2x2 - 2x - 2x2 - x - 3 + 3x = (2x2 - 2x2) + (3x - 2x - x) - 3 = -3
B = 2x(x - 3) - (2x - 2)(x - 2) = 2x2 - 6x - 2x2 + 4x + 2x - 4 = (2x2 - 2x2) + (4x + 2x - 6x) - 4 = -4
C = (3x - 5)(2x + 11) - (2x + 3)(3x + 7) = 6x2 + 33x - 10x - 55 - 6x2 - 14x - 9x - 21 = (6x2 - 6x2) + (33x - 10x - 14x - 9x) - 55 - 21 = -76 = D = (2x + 11)(3x - 5) - (2x + 3)(3x + 7)
Vậy với mọi x , (A,B,C,D) = (-3;-4;-76;-76) => đpcm
D =
Chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của x
b) B = 2x(x – 3) – (2x – 2)(x – 2)
c) C = (3x – 5)(2x + 11) – (2x – 2)(3x + 7)
d) D = (2x + 11)(3x – 5) – (2x + 3)(3x + 7
b: \(B=2x\left(x-3\right)-\left(2x-2\right)\left(x-2\right)\)
\(=2x^2-6x-2x^2+4x+2x-4\)
=-4
Rút gọn các biểu thức
a( 3x-5) ( 2x+11)-(2x+3) (3x+7)
b (x-5) (2x+3)-2x(x-3)+x+7
a) (3x - 5)(2x + 11) - (2x + 3)(3x + 7)
= 6x2 + 33x - 10x - 55 - 6x2 - 14x - 9x - 21
= -76
b) (x - 5)(2x + 3) - 2x(x - 3) + x + 7
= 2x2 + 3x - 10x - 15 - 2x2 + 6x + x + 7
= -8
Rút gọn A= (3x-5)(2x+11)-(2x+3)(3x+7)
giải giúp mình bài này
rút gọn
a/ (12x-5)(4x-1)+(3x-7)(1-16x)
b/ (x-5)(2x+3)-2x(x-3)+x+7
c/ (3x-5)(2x+11)-(2x+3)(3x+7)
d/ 6x2-(2x+5)(3x-2)
e/ (2x-1)(3x+1)+(3x-4)(3-2x)
mình đang cần gấp
thaks trước nha !!!
giải giúp mình bài này với
rút gọn
a/ (12x-5)(4x-1)+(3x-7)(1-16x)
b/ (x-5)(2x+3)-2x(x-3)+x+7
c/ (3x-5)(2x+11)-(2x+3)(3x+7)
d/ 6x2-(2x+5)((3x-2)
e/ (2x-1)(3x+1)+(3x-4)(3-2x)
mình đang cần gấp
thanks trước nha!!!!
a) (12x-5)(4x-1)+(3x-7)(1-16x)
= (48x^2 - 12x - 20x + 5) + (3x - 48x^2 - 7 + 112x)
= 48x^2 - 12x - 20x + 5 +3x - 48x^2 -7 + 112x
= 83x-2
những phần sau bạn cứ làm tương tự theo cách nhân đa thức với đa thức và phá ngiawcj là ra nha :0))
Giúp tớ vs!!!
Bài 4: Chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào X
a)A = 2 x(x-1)-x(2x+1)-(3-3x)
b)B=2x(x-3)-(2x-2)(x-2)
c)C=(3x-5)(2x+11)-(2x+3)(3x+7)
d)D=(2x+11)(3x-5)-(2x+3)(3x+7)
Bài4:
\(a,A=2x\left(x-1\right)-x\left(2x+1\right)-\left(3-3x\right)\\ =2x^2-2x-2x^2-x-3+3x\\ =-3\)
Vậy...(đpcm)
\(b,B=2x\left(x-3\right)-\left(2x-2\right)\left(x-2\right)\\ =2x^2-6x-2x^2+6x-4\\ =-4\)
Vậy...(đpcm)
\(c,C=\left(3x-5\right)\left(2x+11\right)-\left(2x+3\right)\left(3x+7\right)\\ =6x^2+23x-55-6x^2-23x-21\\ =-21\)
Vậy...(đpcm)
d,Câu d là câu c
\(A=2x\left(x-1\right)-x\left(2x+1\right)-\left(3-3x\right)\)
\(A=2x^2-2x-2x^2-x-3+3x\)
\(A=-3\)
\(B=2x\left(x-3\right)-\left(2x-2\right)\left(x-2\right)\)
\(B=2x^2-6x-2x^2+4x-2x+4x-4\)
\(B=-4\)
giải giúp mình bài này với
rút gọn
a/ (12x-5x)(4x-1)+(3x-7)(1-16x)
b/ (x-5)(2x+3)-2x(x-3)+x+7
c/ (3x-5)(2x+11)-(2x+3)(3x+7)
d/ 6x2-(2x+5)(3x-2)
e/ (2x-1)(3x+1)+(3x-4)(3-2x)
mình đang cần gấp
thanks trước !!!
b,(3x-5)(2x+11)-(2x+3)(3x+7)
`b,`
`(3x-5)(2x+11)-(2x+3)(3x+7)`
`= 3x(2x+11)-5(2x+11) - 2x(3x+7) - 3 (3x+7)`
`= 6x^2+33x-10x-55 - 6x^2 - 14x - 9x - 21`
`= -76`