Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phương Thùy Lê
Xem chi tiết
Phương Thùy Lê
3 tháng 8 2020 lúc 12:14

ai hiểu trình bài cách làm giúp mk với

Nguyễn Việt Lâm
4 tháng 8 2020 lúc 9:11

Sử dụng đường tròn lượng giác đó bạn

\(-\frac{\pi}{3}< x\le\frac{\pi}{3}\Rightarrow\frac{1}{2}\le cosx\le1\)

Osiris123
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
24 tháng 9 2020 lúc 23:23

Hoặc là bạn ghi đề sai hoặc là đáp án sai

Đầu tiên là \(\left(\frac{\pi}{3};-\frac{\pi}{3}\right)\) số dương đứng trước số âm thấy hơi kì

Thứ 2 là bạn chắc kí hiệu khoảng đoạn này chính xác chứ?

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Việt Lâm
26 tháng 9 2020 lúc 13:35

Từ đường tròn lượng giác ta thấy \(-\frac{\pi}{3}< cosx\le\frac{\pi}{3}\Rightarrow\frac{1}{2}\le y\le1\)

Hay \(y\in\left[\frac{1}{2};1\right]\)

Buddy
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
24 tháng 8 2023 lúc 14:09

\(f'\left(x\right)=2x+3sin^2\left(x\right)cos\left(x\right)\\ \Rightarrow f'\left(\dfrac{\pi}{2}\right)=\pi\)

\(\Rightarrow\) Chọn A.

Julian Edward
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
29 tháng 5 2020 lúc 15:58

\(-\frac{\pi}{4}\le x\le\frac{\pi}{2}\Rightarrow-\pi\le x-\frac{3\pi}{4}\le-\frac{\pi}{4}\)

\(\Rightarrow-1\le cos\left(x-\frac{3\pi}{4}\right)\le\frac{\sqrt{2}}{2}\)

trung nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
16 tháng 9 2020 lúc 13:20

\(-1\le sin\left(x+\frac{\pi}{3}\right)\le1\Rightarrow-2\le y\le2\)

\(y_{min}=-2\) khi \(x=-\frac{5\pi}{6}\)

\(y_{max}=2\) khi \(x=\frac{\pi}{6}\)

Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
20 tháng 4 2019 lúc 19:12

\(\frac{1-cosx+cos2x}{sin2x-sinx}=\frac{1-cosx+2cos^2x-1}{2sinx.cosx-sinx}=\frac{cosx\left(2cosx-1\right)}{sinx\left(2cosx-1\right)}=\frac{cosx}{sinx}=cotx\)

\(A=sin\left(\frac{\pi}{4}+x\right)-sin\left(\frac{\pi}{2}-\frac{\pi}{4}+x\right)=sin\left(\frac{\pi}{4}+x\right)-sin\left(\frac{\pi}{4}+x\right)=0\)

Ly Po
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
10 tháng 5 2019 lúc 22:13

\(P=sin^4x+\left(sin^2\left(x+\frac{\pi}{4}\right)\right)^2+cos^4x+\left(cos^2\left(x+\frac{\pi}{4}\right)\right)^2\)

\(=\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}cos2x\right)^2+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}cos\left(2x+\frac{\pi}{2}\right)\right)^2+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}cos2x\right)^2+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}cos\left(2x+\frac{\pi}{4}\right)\right)^2\)

\(=\frac{1}{4}-\frac{1}{2}cos2x+\frac{1}{4}cos^22x+\frac{1}{4}+\frac{1}{2}sin2x+\frac{1}{4}sin^22x+\frac{1}{4}+\frac{1}{2}cos2x+\frac{1}{4}cos^22x+\frac{1}{4}-\frac{1}{2}sin2x+\frac{1}{4}sin^22x\)

\(=1+\frac{1}{2}\left(sin^22x+cos^22x\right)=\frac{3}{2}\)

A Lan
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
14 tháng 5 2019 lúc 22:51

\(=cos\left(x-\frac{\pi}{3}\right)cos\left(x+\frac{\pi}{4}\right)+sin\left(\frac{\pi}{2}-x-\frac{\pi}{6}\right)sin\left(\frac{\pi}{2}-x-\frac{3\pi}{4}\right)\)

\(=cos\left(x-\frac{\pi}{3}\right)cos\left(x+\frac{\pi}{4}\right)+sin\left(\frac{\pi}{3}-x\right)sin\left(-x-\frac{\pi}{4}\right)\)

\(=cos\left(x-\frac{\pi}{3}\right)cos\left(x+\frac{\pi}{4}\right)+sin\left(x-\frac{\pi}{3}\right)sin\left(x+\frac{\pi}{4}\right)\)

\(=cos\left(x-\frac{\pi}{3}-x-\frac{\pi}{4}\right)=cos\left(-\frac{7\pi}{12}\right)=cos\frac{7\pi}{12}=\frac{\sqrt{2}-\sqrt{6}}{4}\)

Bình Trần Thị
Xem chi tiết