Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Ẩn danh
Xem chi tiết
linh linh
Xem chi tiết
linh linh
Xem chi tiết
Chanh Xanh
16 tháng 10 lúc 21:12

a) 

- Aptomat tổng cho phòng khách:

+ Công suất tiêu thụ tổng của các thiết bị điện trong phòng khách là:

P = 70W + 160W + 120W + 2637W + 600W = 3587W

+ Theo tiêu chuẩn điện, hệ số đồng thời khi tính toán Aptomat tổng là 0,8.

+ Do đó, dòng điện tối đa của Aptomat tổng cần lớn hơn hoặc bằng:

I = P / U = 3587W / 220V = 16,3W

- Tiết diện dây dẫn điện mạch chính cho phòng khách:

+ Dòng điện tối đa của mạch chính bằng dòng điện định mức của Aptomat tổng, I = 20A.

+ Chiều dài dây dẫn điện từ Aptomat tổng đến ổ cắm điện xa nhất trong phòng khách là 20m.

+ Sử dụng bảng tra cứu tiết diện dây dẫn điện, ta chọn dây dẫn điện có tiết diện 2,5mm^2.

- Dụng cụ phù hợp để lắp đặt các thiết bị điện cho phòng khách:

+ Kìm điện

+ Tua vít

+ Bút thử điện

+ Băng keo điện

+ Thang ghế

+ Găng tay bảo hộ

b) Đánh giá kết quả theo các tiêu chí trong Phiếu đánh giá:
 

Cả hai đạt

 

Ẩn danh
Xem chi tiết
Xem chi tiết
NeverGiveUp
16 tháng 10 lúc 8:30

Nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp đến hô hấp,tiêu hoá,sinh sản,tăng trưởng,hoạt động của đv thuỷ sản vì:

Hô hấp: Nhiệt độ ảnh hưởng đến lượng oxy hòa tan, tác động đến khả năng hô hấp.

Tiêu hóa: Tốc độ trao đổi chất và hoạt động enzym thay đổi theo nhiệt độ, ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Sinh sản: Nhiệt độ quyết định quá trình sinh sản và phát triển trứng, ấu trùng.

Tăng trưởng: Nhiệt độ phù hợp thúc đẩy tăng trưởng, quá nóng/lạnh sẽ kìm hãm.

Hoạt động: Nhiệt độ ảnh hưởng đến mức độ vận động và kiếm ăn.

Sáng
16 tháng 10 lúc 10:40

Nhiệt độ của nước nuôi thủy sản có ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sinh lý của động vật thủy sản vì:

Hô hấp: Ở nhiệt độ cao, nhu cầu oxy của động vật thủy sản tăng lên do các quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, khi nước ấm lên, lượng oxy hòa tan trong nước lại giảm, dẫn đến khó khăn trong hô hấp.

Tiêu hoá: Nhiệt độ ảnh hưởng đến tốc độ tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng. Ở nhiệt độ phù hợp, enzyme tiêu hóa hoạt động hiệu quả, giúp quá trình tiêu hóa tốt hơn. Ngược lại, nếu nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, quá trình tiêu hóa sẽ bị chậm lại hoặc không diễn ra hiệu quả.

Sinh sản: Nhiều loài thủy sản chỉ sinh sản khi nhiệt độ nước đạt đến mức thích hợp. Nhiệt độ ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone và sự phát triển của trứng và tinh trùng, do đó, quá trình sinh sản của chúng phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện nhiệt độ.

RAVG416
16 tháng 10 lúc 17:44
1.  Hô hấp:

-Tốc độ trao đổi chất: Khi nhiệt độ nước tăng, tốc độ trao đổi chất của động vật thủy sản cũng tăng theo. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu oxy của chúng tăng lên đáng kể.

- Độ hòa tan của oxy: Nhiệt độ cao làm giảm độ hòa tan của oxy trong nước, dẫn đến tình trạng thiếu oxy, gây khó khăn cho quá trình hô hấp của động vật thủy sản.

2. Tiêu hóa:

- Hoạt động của enzyme: Nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các enzyme tiêu hóa. Mỗi loại enzyme có một khoảng nhiệt độ hoạt động tối ưu. Khi nhiệt độ vượt quá hoặc thấp hơn ngưỡng này, hoạt động của enzyme bị ức chế, làm giảm khả năng tiêu hóa thức ăn của động vật thủy sản.

- Quá trình hấp thụ: Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể làm thay đổi tính thấm của màng tế bào, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng.

3. Sinh sản:

- Chu kỳ sinh sản: Nhiệt độ là một trong những yếu tố quan trọng kích thích quá trình sinh sản của nhiều loài thủy sản. Mỗi loài có một nhiệt độ thích hợp nhất để sinh sản.

- Sự phát triển của trứng và ấu trùng: Nhiệt độ ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của trứng và ấu trùng. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể làm giảm tỷ lệ nở và tỷ lệ sống sót của ấu trùng.

4. Miễn dịch:

- Khả năng kháng bệnh: Nhiệt độ cao hoặc thấp kéo dài có thể làm suy giảm hệ miễn dịch của động vật thủy sản, khiến chúng dễ mắc bệnh hơn.

5. Tốc độ tăng trưởng:

- Trao đổi chất: Như đã đề cập ở trên, nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ trao đổi chất. Khi nhiệt độ phù hợp, quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ, giúp động vật thủy sản tăng trưởng nhanh.

Các tác động tiêu cực khác:

- Sốc nhiệt: Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể gây sốc nhiệt cho động vật thủy sản, dẫn đến tử vong.

Ẩn danh
Xem chi tiết
Trịnh Thùy Linh
14 tháng 10 lúc 16:50

Vẽ ra giấy nha

Bảo Minh Trương Nguyễn
Xem chi tiết
Diệu Hà Thịnh
Xem chi tiết
giup minh voi
Xem chi tiết
Đinh Thị Huyền
12 tháng 10 lúc 21:53

Mặt đứng trong bản vẽ nhà được sử dụng để thể hiện hình dáng và chiều cao của công trình từ bên ngoài, giúp dễ dàng nhận biết các chi tiết kiến trúc như cửa, cột, và mái mà hình chiếu vuông góc không thể hiện rõ ràng.