Thông tin cơ bản

Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Bình Dương , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 15
Số lượng câu trả lời 38
Điểm GP 4
Điểm SP 15

Người theo dõi (0)

Đang theo dõi (0)

Dòng thời gian


Hồng Giang

Chủ đề:

Luyện tập tổng hợp

Câu hỏi:

Choose one of the words given to fill in each gap. (1 m)

in

poem

exciting

worn

and

topic

at

Fashion is a big business in today's world. From magazines to TV programmes and even competitions,fashion is a popular (16) ..................... for people of all ages. Fashion is about die clothes, shoes and accessories that are designed made, sold and (17) ..................... every day. And the fashion world is one that changes all the time. A pair of shoes that was (18) ..................... fashion a month ago may not be fashionable now. People who work in fashion are always trying to think of the most (19) ..................... fashion ideas. These people experiment with fashion (20) ..................... create some strange and wonderful clothing and fashion items.

Complete the conversation, using the questions given. (0.5m)

a. Which skills do you want to improve?

b. Do you like studying English?

c. Why are you studying English here

d. What do you do?

e. Did you learn English at school ?

Nga: (21)........................................................................................................

Lan: I need it for my job.

Nga: Really? So,(22).............................................................................

Lan: I work for a bank, an international bank in Ha Noi.

Nga: Oh, I see (23)........................................................................................

Lan: Yes, and at university, too.

Nga: (24) .......................................................................................................                        

Lan: I want to improve my listening and speaking skills.

Nga: (25) .......................................................................................................

Lan: Oh, yes. It’s an interesting language and it s very usetul.

Hồng Giang

Chủ đề:

Luyện tập tổng hợp

Câu hỏi:

: Choose the best answer. (2 ms)

6. Chi studies very hard, _______ always gets good marks.

a. however                       b. because                     c. but                           d. so

7. The knife is used to _______  grass.

a. cutting                         b. cut                             c. be cut                      d. be cutting

8. The unit of currency in Britain is _______ .

a. baht                              b. pound                        c. dollar                       d. peso

9. Some designers have _______  the ao dai by printing lines of poetry on it.

a. modern                        b. modernize                 c. been modernized    d. modernized

10. We _______  to Hue five times. The first time _______ twenty years ago.

a. have been / has been    b. were / was                 c. have been / was       d. were/has been

11. He will stay with his uncle _______  the beginning _______ May.

a. to / of                           b. till / of                       c. to / in                       d. till / in

12. Mai is going to attend the course to _______ her listening and speaking skills.

a. examine                       b. change                       c. improve                   d. edit

13. The Internet has become a convenient means of _______

a. communication            b. relation                      c. connection              d. combination

14. We walked up the hill to visit the _______ of a Vietnamese hero.

a. land                              b. site                            c. shrine                      d. place

15. Lan never goes to school late. _______?

a. doesn’t she                  b. don’t she                   c. do she                     d. does she

Câu trả lời:

Đề 1: Hãy viết một bài báo tường để khuyên các bạn trong lớp cần phải học tập chăm chỉ hơn.

Trong lớp ta, từ đầu năm nay đã xảy ra một số tình trạng các bạn ham chơi, lười học nên kết quả học tập học kì một không được tốt. Do hổng một khoảng kiến thức khá lớn nên hầu như các bạn hụt hẫng, mất đi niềm tin không cố gắng được trong những học kì còn lại và những năm học sau này.

Các bạn hãy nghĩ đến tương lai sau này, một tương lai công nghệ hoá hiện đại hoá, tất cả mọi thứ đều có sự tiến bộ vượt bậc. Liệu không có kiến thức trong đầu bạn có làm được chuyện gì ra hồn trong tương lai mình không? Bạn theo đuổi kịp sự hiện đại đó không? Các bạn muốn bây giờ mình vui chơi thoải mái, thả mình với thời gian, hay muốn sau này mình sẽ làm được một điều gì đó cho nhân loại, bạn sẽ hết sức vinh dư, đi đâu cũng được mọi người khen ngợi, ca tụng, tiếng thơm còn lưu lại lịch sử khoa học muôn đời. Nếu bây giờ, bạn học hành không đàng hoàng, không cố gắng, lơ là, chểnh mảng, tương lai bạn sẽ ra sao? Mọi người chê cười, sỉ nhục bạn, vì bạn quá quê mùa so với thời đại, bạn quá ngu dốt, bạn đi đâu người ta cũng sẽ chẳng buồn để ý đến sự có mặt của bạn, thậm chí chê bai, có thể đuổi bạn đi nữa, bạn chịu nổi một ngày mai như thế không? Bạn chọn một tương lai thế nào? Chắc hẳn, bạn sẽ chọn tương lai tốt đẹp kia và bạn không hề muốn tương lai còn lại xảy ra trong cuộc đời mình. Nếu bạn muốn thế thì tại sao bạn không học?

Đó chỉ là chuyện tương lai, còn hiện tại, kết quả học tập của các bạn không tốt, làm gia đình, thầy cô buồn phiền. Chắc hẳn, không có ai muốn người thân mình, học trò mình có kết quả học tập không tốt. Các bạn có thể vừa học vừa chơi nhưng làm sao bạn “nghiện” học chứ đừng nghiện game. Một khi bạn đã hiểu nghĩa thực sự của từ “học”, lúc đó bạn sẽ say mê học, không ngừng học, học lúc đó đối với bạn là một điều không thể thiếu trong cuộc sống, một ngày không học đối với bạn chẳng còn ý nghĩa gì. Đó là sự “nghiện tốt đẹp”. Và khi bạn lớn lên với biết bao kiến thức đã trao dồi từ bây giờ, bạn sẽ làm được gì nào? Một nhà bác học, sử học uyên bác, nhà chiêm tinh học tài ba, nhà khoa học, vật lí học vĩ đại của nhân loại hay bác sĩ, nhạc sĩ, nhà văn,... biết bao công việc tốt đang chờ bạn trong tương lai.

Như Bác hồ đã từng nói: "Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”. Vậy từ hôm nay, bạn hãy học, học vì xã hội, đất nước Việt Nam, vì tương lai của chính mình các bạn nhé!

Đề 2: Chứng minh tình yêu thiên nhiên, đất nước của Hồ Chí Minh thông qua bài Cảnh Khuya, Tố Hữu- Khi con tu hú, Tế Hanh- Quê hương.

Bao đời nay, thiên nhiên vẫn là chủ đề đc cái nhà văn thích. Chỉ vì, thiên nhiên làm tâm hồn ta thư thái, thanh thản; tinh thần sảng khoái. Hoà mình cùng cảnh vật cuộc sống còn là thú lâm tuyền của ng xưa. Từ đ1, nhiều tác phẩm nổi tiếng lần lượt ra đời như: "Cảnh khuya", "Ngắm Trăng" của Hồ Chí Minh; ""Khi con tu hú" của Tố Hữu, " Quê Hương" củ Tế Hanh. Tất cả đều toát lên tình cảm tha thiết, đằm thấm với thiên nhiên. Mỗi bài thơ là mỗi một dòng tâm sự của nhà thơ, là một bức tranh thiên nhiên đẹp được cảm nhận qua cặp mắt tươi non và mõi bức tranh là 1 nét chấm phá riêng, nhưng luôn thể hiện được tình cảm đối với thiên nhiên của tác giả, và đặc biệt hơn, đó là tình cảm đối với quê hương sâu đậm ẩn chưuá trong mõi tác phẩm, qua những hình ảnh thiên nhiên. Tiếng suối trong như tiếng hát xa Trăng lồng cổ thụ bóng lồng hoa. (Cảnh khuya). Tiếng suối, ánh trăng, bóng lồng hoa, ngập tràn trong thơ Bác là nhưũng hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp, cảm nhận dứoi con mắt của mọt con người lạc quan, và ẩn dứoi đó là một tinh thần yêu nước: "Chưa ngủ vì lo nỗi nước nhà". "Muốn đạp tan phòng hè ôi" - Người tù cách mạng muốn thoát khỏi cái cảnh tù túng, đi đến với tự do, muốn sống để chiến đấu vì Tổ Quốc, bởi qua sngột ngạt trong cảnh tù túng, nhưng đâu chỉ có cái cảm giác ngột ngạt muốn đạp tan phòng, trước đó là một tâm hồn cảm với thiên nhiên, yếu thiên nhiên và mượn tiếng tu hú để nói lên nỗi lòng mình - người chiến sĩ cách mạng. Và hiện lên là chất muối nồng mặn trong từng câu của Quê Hương - Tế Hanh yêu quê, nhớ đến từng hình ảnh con người vùng biển chất phác, tình cảm quê hương thấm dần trong lòng nhà thơ, và giờ đây ta cảm nhận được vương vấn đâu đây trong thơ tế Hanh là chất muối mặn nồng tình người dân vùng biển. Luôn là thiên nhiên, và luôn là tình yêu quê hương đất nước - đó là chủ đề luôn mới trong mỗi bài thơ được viết nên.

Đề 3: Hãy trình bày rõ vì sao chúng ta cần phải đổi mới phương pháp học tập.

Phương pháp học tập là cách để tiếp thu kiến thức, vận dụng vào thực tế và sáng tạo ra kiến thức mới. Có một phương pháp học tập tốt sẽ giúp cho học sinh tiếp thu kiến thức tốt, vận dụng đúng đắn và sáng tạo những kiến thức có ý nghĩa thực tiễn. Phương pháp học tập hiện nay có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhiều khuyết điểm. Học sinh được cung cấp sách giáo khoa, kho kiến thức căn bản mà ai cũng phải có và sẽ được thầy cô truyền tải kiến thức từ đó khi đến trường. Sau khi tiếp thu kiến thức cơ bản một thời gian, học sinh sẽ làm bài kiểm tra để tự đánh giá lại kiến thức mà mình đã được học, và cũng là bản báo cáo tình hình dạy và học cho nhà trường, từ đó sẽ phát huy hoặc cải thiện phương pháp học tập cho phù hợp. Ngày xưa, người ta quan niệm thầy hay thì trò mới giỏi, cũng như học trò là kết quả của quá trình giảng dạy, vì vậy cái ta gọi là phương pháp học tập không khác gì phương pháp dạy. Học trò chỉ chuẩn bị một tinh thần tốt để tiếp thu những gì thầy dạy, nên thầy dạy nhiều thì biết nhiều, dạy ít thì biết ít, làm cho học trò thụ động, học một cách gượng ép, khó tiếp thu tốt, nên kết quả cũng không tốt. Ngày nay, khi nhận ra được việc tiếp thu kiến thức không chỉ ở mỗi thầy giáo mà còn là nỗ lực của học sinh, người ta đã thay đổi phương pháp học rất nhiều. Học sinh phải đọc bài trước ở nhà để có cái nhìn tổng quát về kiến thức mới, sau đó là tự nghiên cứu theo sách để hiểu đến mức độ nào đó, và cuối cùng là hỏi thầy cô bạn bè những điều còn thắc mắc. Ta thấy rằng thầy cô giờ đây chỉ là người hướng dẫn và sửa chữa lỗi sai của học sinh, chứ không còn gò ép hiểu biết của học sinh trong tầm hiểu biết của mình như trước. Bên cạnh đó, việc tiếp cận với nhiều phương tiện thông tin đại chúng như đài radio, tivi, và nhất là internet ... chính là thế mạnh của học sinh ngày nay, giúp học sinh có thể chủ động trong việc học tập. Học sinh có thể chọn cách học khái quát hoặc đào sâu kiến thức tùy thích Cần phải chọn cho mình một phương pháp học tốt, tùy theo hoàn cảnh, điều kiện, khả năng của bản thân để đạt được kết quả học tập như mong muốn.

Đề 4: Giáo dục là chìa khóa của tương lai.

Có nhiều căn cứ để đánh giá tình hình phát triển của một đất nước mà giáo dục là yếu tố đóng vai trò đáng kể. Nhận định về vấn đề này đã có ý kiến cho rằng: "Giáo dục là chìa khoá của tương lai". Giáo dục là từ chỉ hệ thống đào tạo, rèn luyện khả năng tư duy và cung cấp kiến thức cho con người. Nói đến giáo dục, bạn thường nghĩ đến điều gì đó to tác, kiểu như là chuyện riêng của xã hội, của những cuộc họp trong các kì đại hội Đảng; nhưng thực chất, giáo dục chính là những cách rèn luyện, dạy dỗ đơn giản nhất mà bạn có thể bắt gặp đâu đó trong đời thường và cả trong gia đình mình. Tương lai là khái niệm trừu tượng chỉ một thời điểm nào đấy sẽ đến. Nếu xem những chặng thời gian của đời người là một chuyến đi dài thì TƯƠNG LAI là một ngã rẽ mớĩ, là cả một sự trải nghiêm-thử thách phía trước. Để đến được ngã rẽ và đi tiếp trên con đường mới ấy, bạn cần chuẩn bị thật nhiều hành trang - đó chính là "chìa khoá của tương lai". Đối với học sinh, sự giáo dục của gia đình và nhà trường là bước đệm vững chắc cho con đường sau này. Đối với đất nước, nền giáo dục tiên tiến và phù hợp giúp xã hội thêm văn mình và phát triển.