Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Đồng Nai , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 13
Số lượng câu trả lời 26
Điểm GP 0
Điểm SP 14

Người theo dõi (5)

huynhthanhtruc
Đỗ Đình Hưng
Uchiha Namiko
Nguyễn Anh Duy
Pha An

Đang theo dõi (2)


Câu trả lời:

1. Thế nào là bữa ăn hợp lý? Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình và giải thích từng nguyên tắc đó?
- Bữa ăn hợp lý là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu cơ thể con người về năng lượng và các chất dinh dưỡng.
- Nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình:
1. Nhu cầu của các thành viên trong gia đình
2. Điều kiện tài chính
3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng
4. Thay đổi món ăn

5 Nhu cầu của các thành viên trong gia đình
* Nhu cầu dinh dưỡng tuỳ thuộc vào:
- Lứa tuổi, giới tính.
- Thể trạng.
- Công việc
6. Điều kiện tài chính
*Cân nhắc về số tiền hiện có để đi mua thực phẩm.
- Lựa chọn loại thực phẩm đáp ứng được về chất dinh dưỡng mà đa số thành viên trong gia đình cần.
- Lựa chọn loại thực phẩm mới, tươi, ngon và phổ thông.
- Lựa chọn loại thực phẩm không trùng về nhóm dinh dưỡng chính.
- Phối hợp với các loại thực phẩm tự trồng, tự nuôi ﴾nếu có﴿.
+) Một bữa ăn đủ chất dinh dưỡng không cần phải đắt tiền
7. Sự cân bằng chất dinh dưỡng
- Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm phù hợp.
- Phải có đủ thực phẩm thuộc 4 nhóm dinh dưỡng để kết hợp thành một bữa ăn hoàn chỉnh, cân bằng dinh dưỡng:
+ Nhóm giàu chất đạm.
+ Nhóm giàu chất đường bột.
+ Nhóm giàu chất béo.
+ Nhóm giàu vitamin và chất khoáng
*8. Thay đổi món ăn
- Thay đổi món ăn cho gia đình mỗi ngày để tránh nhàm chán.
- Thay đổi các phương pháp chế biến để có món ăn ngon miệng.
- Thay đổi hình thức trình bày và màu sắc của món ăn để bữa ăn thêm phần hấp dẫn.
- Trong bữa ăn, không nên có thêm món ăn cùng loại thực phẩm, hoặc cùng phương pháp chế biến với món chính đã có sẵn.

Sai nốt nào thì kêu mình thử lại nhé bạnhaha

Câu trả lời:

1.Bảo quản chế biến?

Cần quan tâm bảo vệ thực phẩm chu đáo để làm tăng giá trị của thực phẩm:

Không ngâm, rửa thịt, cá sau khi đã cắt lát vì chất khoáng và sinh tố dễ mất đi

Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài

Không để ruồi bọ bâu vào

2.Phương pháp bảo quản?

Đông lạnh được sử dụng tốt cho hầu như bất kỳ loại thực phẩm nào. Nó cũng là một trong các quá trình được sử dụng phổ biến nhất trong thương mại và trong gia đnh để bảo quản một phạm vi rộng lớn trong thực phẩm. Những kho lạnh cung cấp khối lượng lớn và lưu trữ lâu dài cho chiến lược dự trữ lương thực được chuẩn bị trong trường hợp khẩn cấp của quốc gia ở nhiều nước.

Quá trình đông lạnh làm giảm nhiệt độ của thực phẩm ở 0° hoặc lạnh hơn. Nhiệt độ thấp này tạm dừng vi sinh vật hoạt động bằng cách làm chậm sự tăng trưởng của các enzym. Đông lạnh không khử trùng thực phẩm hoặc tiêu diệt các vi sinh vật, nó chỉ dừng lại những thay đổi tiêu cực cho chất lượng của thực phẩm đông lạnh của bạn.

3.Chế biến, cần làm gì để hạn chế mất các loại vitamin khóng chất?

.Chế biến, cần làm gì để hạn chế mất các loại vitamin khóng chất?

Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP. Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

Khi chế biến món ăn cần phải chú ý:

Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi

Khi nấu tránh khuấy đều

Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần

Không vo gạo quá kĩ khi nấu cơm

Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B

Có gì sai thì hỏi mình nha!!!