Bài 12. Quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình

Lê Minh Hiếu
Xem chi tiết
Phía sau một cô gái
9 tháng 5 2022 lúc 22:15

a) Sự quan tâm, chăm sóc của ông bà đối với G là sự quan tâm thái quá. Làm như vậy sẽ khiến G chỉ biết đến việc học mà không biết kỹ năng sống.

b) Nếu em là G, em sẽ nói cho ông bà hiểu, cố gắng học tập thật tốt và giúp đỡ ông bà những việc vừa sức của  mình vào thời gian rảnh

Bình luận (0)
✨Linz✨
9 tháng 5 2022 lúc 22:17

a) Theo em sự quan tâm, yêu thương của ông bà dành cho G là chưa đúng cách vì nếu chỉ học mà không làm việc thì kĩ năng sống của G sẽ rất kém và sau này sẽ khó tự lập.

b) Nếu em là G, em sẽ nói với ông bà rằng em muốn học các việc như nấu ăn, rửa bát, quét nhà, ... để giúp đỡ ông bà và cải thiện tính tự lập.

Bình luận (0)
Lê Nguyễn Bảo Thư
9 tháng 5 2022 lúc 22:17

a.Ông bà đối với G rất quan tâm ,chăm sóc  tuy nhiên quan tâm quá mức sẽ làm cho G hư 

b,nếu em là G em sẽ giải thích cho ông bà đừng chiều chuộng mik quá mức mà đối xử bình thường

Bình luận (0)
Lê Minh Hiếu
Xem chi tiết
Lysr
9 tháng 5 2022 lúc 22:14

a. Em có nhận xét :

- Em thấy bố mẹ M có lẽ vì muốn tốt cho bạn nên mới muốn M học thêm trong kì nghỉ hè, nhưng việc đó 1 phần cũng là áp đặt tư tưởng thành tích lên người M mà không cho con được vui chơi, về quê với ông bà một thời gian . Vì là nghỉ hè nên cũng không nhất thiết phải cho học thêm , nên cho M nghỉ một thời gian để bạn về với ông bà 

=> Là vi phạm quyền được vui chơi, giải trí của trẻ em

b. Nếu em là M , em sẽ nói với bố mẹ

- Xin và thuyết phục bố mẹ cho con về quê để chơi cùng ông bà 1 thời gian để giải trí sau 1 năm học mệt mỏi,trong quãng thờii gian nghỉ ngơi có thể đem 1 ít sách để đọc và học. Đảm bảo với bố mẹ rằng bản thân sẽ luôn cố gắng để không phụ lòng của ba mẹ

 

Bình luận (0)
kodo sinichi
10 tháng 5 2022 lúc 5:46

a) Em thấy bố mẹ M thế là ko đc , tuy chỉ M học thêm dể tiếp thêm kiến thức muốn M học giỏi lên nhưng điều đó tạo cho M nhiều áp lực ; nhiều sực gò bó . Vì M đã phải học ở trường rất vất vả rồi , gời cần được thả lọng để nghỉ ngơi và chơi ko nên học nhiều . Nên để M có thời gian nghỉ để M có thời gian vui đùa nghỉ ngơi với ông bà .

b)Nếu là M em sẽ :

- thuyết phục bố mẹ cho về ông bà chơi vì lâu lắm ko đc găp ông bà

- giải thích cho bố mẹ bt mik phải học căng thẳng thế nào 

- khuyên bố mẹ nên cho con chơi 1 thời gian

- hứa vs bố về ông bà xong sẽ đi học thêm sau

-............

Bình luận (0)
Lê Minh Hiếu
Xem chi tiết
Giang シ)
9 tháng 5 2022 lúc 22:14

Theo em hiểu câu tục ngữ này như sau :

Thuận vợ, thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn có nghĩa là: chỉ cần vợ chồng hòa hợp, có cùng chí hướng, cùng động viên nhau vượt qua khó khăn thì cho dù là việc khó nhất như tát cạn biển Đông cũng có thể thực hiện được.

Bình luận (0)
kodo sinichi
10 tháng 5 2022 lúc 5:39

theo em , câu tục ngữ là: Thuận vợ thuận chồng , tát biển Đông cũng cạn có ý nghĩa là nếu vợ chông mà hoà đồng thì ko việc gì mà ko thể làm đc dù chỉ cho khó đến mấy thì cũng có thể làm được , nếu mà ko hoà đồng thì làm vieccj sẽ rất khí khăn và ko thể hoàn thành việc đó được.

Bình luận (0)
✨Linz✨
9 tháng 5 2022 lúc 22:08
Bình luận (3)

Khoá học trên OLM (olm.vn)


Khoá học trên OLM (olm.vn)