Bài 36. Tiêu chuẩn ăn uống. Nguyên tắc lập khẩu phần

Câu 1 (SGK trang 114)

Hướng dẫn giải

Nhu cầu dinh dưỡng ở trẻ em cao hơn người trưởng thành (đặc biệt là protein) cần được tích lũy cho cơ thể phát triển.

Người già nhu cầu dinh dưỡng thấp hơn vì hoạt động của cơ thể thấp.

(Trả lời bởi Lưu Hạ Vy)
Thảo luận (3)

Câu 2 (SGK trang 114)

Hướng dẫn giải

Câu 2. Để nâng cao chất lượng bữa ăn cần :
— Xây dựng kinh tế gia đình phát triển để đáp ứng nhu cầu ăn uống của gia đình.
- Làm cho bữa ăn hấp dẫn. ăn ngon miệng bằng cách :
+ Chế biến hợp khẩu vị.
+ Bàn ăn và bát đũa sạch.
+ Bày món ăn đẹp, hấp dẫn.
+ Tinh thần sảng khoái, vui vẻ. 

(Trả lời bởi Nhật Linh)
Thảo luận (3)