Vài năm gần đây, các cán bộ ngành bảo vệ thức vật đã giúp nông dân một số vùng ngoại thành Hà Nội (nơi chuyên cung cấp rau sạch cho Hà Nội) áp dụng thành công các biện pháp kĩ thuật để trồng rau ôn đới quanh năm( còn gọi là rau trái vụ), góp phần giúp bà con tăng thu nhập, với mức trung bình 1 tỷ đồng/ha mỗi năm.
Môt số người dân không hiểu tại sao cây trồng đúng thời vụ cho năng suất cao, không tốn công chăm sóc nhưng lại tốn thuốc bảo vệ thực vật và có giá trị kinh tế thấp còn cây trồng trái vụ cho năng suất thấp hơn, tốn công chăm sóc hơn nhưng không hoặc ít dùng thuốc bảo vệ thực vật và có giá trị kinh tế cao hơn. Theo em thì tại sao lại như vậy?
mọi người giúp em với ạ em cảm ơn!