Tinh bột là một polysacarit carbohydrate chứa hỗn hợp amyloza và amylopectin, tỷ lệ phần trăm amilose và amilopectin thay đổi tùy thuộc vào từng loại tinh bột, tỷ lệ này thường từ 20:80 đến 30:70
Tinh bột là một polysacarit carbohydrate chứa hỗn hợp amyloza và amylopectin, tỷ lệ phần trăm amilose và amilopectin thay đổi tùy thuộc vào từng loại tinh bột, tỷ lệ này thường từ 20:80 đến 30:70
Tại sao quang hợp ở lúa sản phẩm là tinh bột mà quang hợp ở nho sản phẩm là đường glucozo?
hay tại sao cùng là quá trình quang hợp nhưng cho hai sản phẩm khác nhau??
mng giúp mình với. Cảm ơn mng
Thử thách nè, hãy nêu những biện pháp giúp môi trường trở nên trong lành hơn và có cơ sở không được nêu ý tầm bậy như trồng cây tạo rừng gì đó nha. ( Nói đúng ý thưởng một cái like)
trong pha tối quang hợp ở thực vật C3 chất nhận CO2 đầu tiên là chất có
A. 3 cacbon
B. 4 cacbon
C. 5 cacbon
D. 6 cacbon
Đặc điểm chung của thực vật là gì ?
trong pha tối của quá trình quang hợp ở thực vật C4 chất nhận CO2 đầu tiên là chất có:
A. 3 cacbon
B. 4 cacbon
C. 5 cacbon
D. 6 cacbon
Về bản chất pha sáng của quá trình quang hợp là :
Câu 1: Quang hợp ở thực vật là gì? Viết phương trình tổng quát của quá trình quang hợp?
Chất được tách ra khỏi chu trình canvin để khởi đầu cho tổng hợp glucozo là
NADP hình thành trong pha sáng có vai trò gì trong quang hợp?
A. Cùng với diệp lục hấp thụ năng lượng ánh sáng.
B. Nhận điện tử đầu tiên của pha sáng.
C. Thành phần của chuỗi điện tử để tạo thành ATP
D. Tham gia cùng sắc tố phụ trong quá trình quang phân li nước.