Văn bản ngữ văn 8

Oanh Trịnh Thị

thuyết minh về cách làm chiếc bánh trưng ngày Tết

Linh Phương
22 tháng 1 2018 lúc 18:46

Bạn dựa vào dàn ý này nhé!

1.Mở Bài:

Giới thiệu vài nét đơn giản về bánh chưng.

2. Thân bài

– Nguồn gốc bánh chưng

Bánh chưng được ra đời từ rất lâu, loại bánh này có liên quan đến Lang Liêu trong thời vua Hùng Vương thứ 6, đây chính là người đã làm ra. Bánh chưng luôn muốn nói rằng sự quan trọng vai trò hết sức lớn lao của nền văn minh lúa nước.

– Ý nghĩa của loại bánh này

Bánh chưng mô phỏng và tượng trưng cho đất, nhắc nhớ con người phải biết ơn mảnh đất đã nuôi sống chúng ta.

– Cách làm thế nào

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Lá dong, lá chuối dùng gói bánh

+ Gạo nếp ngon

+ Thịt mỡ, đậu xanh làm nhân bánh

Thực hiện:

+ Công đoạn gói bánh

+ Công đoạn luộc bánh

+ Công đoạn ép và bảo quản bánh khi bánh chưng đã chín.

Bánh chưng dùng làm gì ?

+ Bánh chưng để biếu cho người thân, bạn bè.

+ Dùng chiêu đãi khách đến nhà.

+ Thờ cúng tổ tiên trong ngày tết.

– Tầm quan trọng, vị thế của bánh chưng

3. Kết bài

Bánh chưng loại bánh có truyền thống lâu đời trong lịch sử dân tộc, trải qua hàng nghìn năm bánh vẫn không có nhiều sự thay đổi và vẫn giữ nguyên tinh thần đến ngày nay. Bánh chưng vẫn là nét đẹp trong ẩm thực và nhắc nhở con người về nền văn minh lúa nước.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Vân Trường Phạm
Xem chi tiết
Nguyễn Tuệ Minh
Xem chi tiết
Nghĩa
Xem chi tiết
Trang Nguyen
Xem chi tiết
nguyễn thị trang
Xem chi tiết
nguyen
Xem chi tiết
Lê Tuấn Anh
Xem chi tiết
Huỳnh Thị Hoàng Châu
Xem chi tiết
U Suck
Xem chi tiết