Do sông bị ô nhiễm, rác thải xuống sông lắng đọng lại, vi khuẩn phân hủy,.. một số kim loại không tan lắng xuống bùn...
Do sông bị ô nhiễm, rác thải xuống sông lắng đọng lại, vi khuẩn phân hủy,.. một số kim loại không tan lắng xuống bùn...
1) Vì sao ở các vùng nam cực bắc cực vẫn có các vi sinh vật sống à sinh trưởng bình thường?
2) Vì sao tính kháng nguyên của vi khuẩn gây bệnh có liên quan đến màng nhầy?
3) Vì sao hộp thịt, hộp đựng mứt bị phồng lên biến dạng?
4) Tại sao khi nhân giống men rượu người ta cần cung cấp oxi, còn khi lên men rượu có cần cung cấp oxi không? hãy giải thích hai vấn đề trên?
5) Vì sao sốt được xem là một phản ứng miễn dịch tự nhiên khi cơ thể bị nhiễm khuẩn?
6) Vì sao virut có vật chất di truyền là ARN thì khó bị tiêu diệt hơn?
7) tại sao khi chế biến nước mắm người ta không loại bỏ ruột cá?
8) Trong quá trình muối chua rau củ, có thao tác chần rau củ qua nước nóng trước khi ngâm rau củ vào nước muối. Thao tác này nhằm mực đích gì?
9) Trình bày các hình thức sinh sản chủ yếu của vi khuẩn ?. Nội bào tử có phải hình thức sinh sản củ vi khuẩn hay không?
10) Vì sao trong các loại thuốc kháng vi sinh vật gây bệnh thì các loại thuốc kháng vi khuẩn có số lượng lớn và có tính đa dạng cao, trong khi đó các loại thuốc kháng virut có hiệu quả thì rất ít?
cảm ơn mọi người .
Mình cần gấp lắm.
vai trò của của các thành phần cấu tạo virut???
tại sao virut kg được coi là 1 cơ thể sinh vật ???
tại sao virut trần không có gai glicoprotein vẫn có thể bám vào cơ thể khác được ???//????
1 phân biệt, so sánh các kiểu dd của vsv
2 so sánh hô hấp hiếu khí, kị khí và lên men
3 phân biệt các loại môi trường nuôi cấy vsv. vd
4 kể tên các hình thức sinh sản của vsv nhân sơ và nhân thực. vd
5 tại sao có thể sd vsv khuyết dưỡng để kiểm tra xem thực phẩm có chứa nhân tố sinh trưởng hay ko
6 kể tên các chất diệt khuẩn thường dùng. giải thích tại sao khi rửa rau sống người ta hay ngâm trong nước muối loãng hoặc thuốc tím 5-10p
7 giải thích tại sao ruột người có thể được coi là 1 hệ thống nuôi cấy liên tục và trong ruột người các vsv khu chú vẫn ko thể sinh trưởng đạt tốc độ tối đa như nuôi cấy liên tục
8 trình bày đặc điểm chung của vi rút
Tại sao nói virut là ranh giới giữa sự sống và cái chết
tại sao một số động vật như trâu, bò,... khi nhiễm vi rút thì dễ phát bệnh gây tử vong nhanh
Để bánh mì và cá tươi sau 5-7 ngày trong ĐK bình thường.
A. Hiện tượng gì sẽ xảy ra? Theo em tại sao có hiện tượng đó?
B. Muốn bảo quản bánh mì , cá đucợ lâu và an toàn cho súc khoẻ, em dụng phương pháp bảo quản nào? Tại sao dùng phương pháp đó ?
tại sao sử dụng thạnh trong môi trường nuôi cấy sinh vật? thạch có những đặc điểm gì phù hợp với việc nuôi cấy vi sinh vật?
1. Virus đã lợi dụng những bào quan nào để sinh tổng hợp các thành phần cho chúng
2. Ở giai đoạn lắp ráp của phagơ diễn ra theo trật tự nào
3. Tại sao virus có thể phá vỡ tế bào chủ để chui ra ngoài
1:Nêu những tác nhân gây hại cho hệ bài tiết nước tiểu ?
2:Em hãy xây dựng thói quen sống khoa học để bảo vệ hệ bài tiết nước tiểu tránh các tác nhân có hại.