1.một yếu tố vật lý ảnh hưởng đến sinh trưởng của vi sinh vật nhưng không phải là ánh sáng?
2.đây là hình thức sinh sản chủ yếu ở vi khuẩn và động vật nguyên sinh?
3,.đây là phương thức sinh sản của xạ khuẩn?
4.từ chỉ 1 nhóm vi sinh vật sinh trưởng tốt nhất ở độ ph từ 6 đến 8?
5,là chất có nguồn gốc từ vi sinh vật có tác dụng ức chế,có chọn lọc sự sinh trưởng của các vi sinh vật khác
6, đây là các chất hữu cơ quan trong mà 1 số vi sinh vật không tổng hợp được mà phải thu nhận trực tiếp từ môi trường
7,là nguồn cung cấp năng lượng cho vi sinh vật quang dưỡng?
8,đây là giai đoạn của quá trình sinh trưởng vi sinh vật trong môi trường nuôi cấy không liên tục
38/ trong cấu tạo của virus ,thành phần nào có vai trò then chốt, quyết định đặc điểm của các thành phần còn lại?
A. Vỏ ngoài B.Axit nucleic C. Vỏ capsit D. Lipit
22/ đặc điểm của virus là ?
A. sinh sản bằng hình thức nhân đôi
B. sinh sản dựa vào nguyên liệu của tế bào chủ
C. sinh sản bằng hình thức hữu tính
D. sinh sản bằng hình thức tiếp hợp hai cá thể
Câu 1 trong nuôi cấy ko liên tục số lượng tb vi khuẩn thay đổi như thế nào trong pha tiềm phát
A. Số lượng tb vi khuẩn chưa tăng
B. Số lượng tb vi khuẩn tăng rất nhanh
C. Số lượng tb vi khuẩn đạt cực đại
D. Số lượng tb vi khuẩn giảm nhanh
Câu 2 trong nuôi cấy không liên tục số lượng tb vi khuẩn thay đổi như thế nào trong pha lũy thừa
A. số lượng tb vi khuẩn chưa tăng
B. Số lượng tb vi khuẩn tăng rất nhanh
C. Số lượng tb vi khuẩn đạt cực đại
D. Số lượng tb vi khuẩn giảm nhanh
Câu 3 vsv nhân thực sinh sản bằng hình thức sinh sản
A. Vô tính
B. Vô tính và hữu tính
C. Vô tính là chủ yếu
D. Hữu tính là chủ yếu
Câu 4 trong nuôi cấy ko liên tục số lượng tb vi khuẩn thay đổi như thế nào trong pha suy vong
A. Số lượng tế bào vi khuẩn chưa tăng
B. Số lượng tb vi khuẩn tăng rất nhanh
C. Số lượng tb vi khuẩn đạt cực đại
D. Số lượng tb vi khuẩn giảm
5. Môi trường nuôi cấy ko liên tục là môi trường
A. Ko được bổ sung chất dd và ko lấy đi sản phẩm chuyển hóa vật chất
B. Ko được bổ sung chất dd và lấy đi sản phẩm chuyển hóa vật chất
C. Được bổ sung chất dd và không lấy đi sản phẩm chuyển hóa vật chất
D. Được bổ sung chất dd và lấy đi sản phẩm chuyển hóa vật chất
6. Vi khuẩn sinh sản chủ yếu bằng hình thức nào sau đây
A.phân đôi
B.nẫy trồi
C. Bào tử
D. Phân mãnh
7. Vi khuẩn nhân sơ sinh sản bằng hình thức
A. Sinh sản vô tính
B. Hửu tính và vô tính
C. Vô tính là chủ yếu
D. Hửu tính là chủ yếu
8. Thời gian từ khi một tb vi khuẩn sinh ra đến khi tb đó phân đôi gọi là
A. Thời gian thế hệ
B. Thời gian sinh sản
C. Thời gian sống
D. Tổng hợp các chất
Câu 1 và 2 trong nuôi cấy ko liên tục số lượng tb vi khuẩn thay đổi như thế nào trong pha tiềm phát(câu 1) pha lũy thừa (câu 2)
A. Số lượng tb vi khuẩn chưa tăng
B. Số lượng tế bào vi khuẩn tăng rất nhanh
C. Số lượng tb vi khuẩn đạt cực đại
D. Số lượng tb vi khuẩn giảm
Câu 3 vi sinh vật nhân thực sinh sản bằng hình thức sinh sản
A. Vô tính
B. Vô tính và hữu tính
C. Hữu tính là chủ yếu
D. Vô tính là chủ yếu
Câu 4 trong nuôi cấy ko liên tục số lượng tb vi khuẩn thay đổi như thế nào trong pha suy vong
A. Số lượng tb chưa tăng
B. Số lượng tb vi khuẩn tăng rất nhanh
C. Số lượng tb vi khuẩn đạt cực đại
D. Số lượng tế bào vi khuẩn giảm
Câu 1. So sánh quá trình nguyên phân và giảm phân. Nêu diễn biến chính của chu kỳ tế bào, các kỳ của hai quá trình.
Câu 2. Khái niệm vi sinh vật. Các loại môi trường, các kiểu dinh dưỡng. Ví dụ.
Câu 3. Khái niệm sinh trưởng của vi sinh vật, các kiểu sinh sản. Ví dụ.
Câu 4. Vì sao dưa muối để lâu ngày bị khù.
1) Vì sao ở các vùng nam cực bắc cực vẫn có các vi sinh vật sống à sinh trưởng bình thường?
2) Vì sao tính kháng nguyên của vi khuẩn gây bệnh có liên quan đến màng nhầy?
3) Vì sao hộp thịt, hộp đựng mứt bị phồng lên biến dạng?
4) Tại sao khi nhân giống men rượu người ta cần cung cấp oxi, còn khi lên men rượu có cần cung cấp oxi không? hãy giải thích hai vấn đề trên?
5) Vì sao sốt được xem là một phản ứng miễn dịch tự nhiên khi cơ thể bị nhiễm khuẩn?
6) Vì sao virut có vật chất di truyền là ARN thì khó bị tiêu diệt hơn?
7) tại sao khi chế biến nước mắm người ta không loại bỏ ruột cá?
8) Trong quá trình muối chua rau củ, có thao tác chần rau củ qua nước nóng trước khi ngâm rau củ vào nước muối. Thao tác này nhằm mực đích gì?
9) Trình bày các hình thức sinh sản chủ yếu của vi khuẩn ?. Nội bào tử có phải hình thức sinh sản củ vi khuẩn hay không?
10) Vì sao trong các loại thuốc kháng vi sinh vật gây bệnh thì các loại thuốc kháng vi khuẩn có số lượng lớn và có tính đa dạng cao, trong khi đó các loại thuốc kháng virut có hiệu quả thì rất ít?
cảm ơn mọi người .
Mình cần gấp lắm.
Nếu 1 chủng vi khuẩn cần 2 giờ để 1 tế bào sinh sản thành 128 tế bào thì thời gian thế hệ của vi khuẩn này là bao nhiêu?
1 phân biệt, so sánh các kiểu dd của vsv
2 so sánh hô hấp hiếu khí, kị khí và lên men
3 phân biệt các loại môi trường nuôi cấy vsv. vd
4 kể tên các hình thức sinh sản của vsv nhân sơ và nhân thực. vd
5 tại sao có thể sd vsv khuyết dưỡng để kiểm tra xem thực phẩm có chứa nhân tố sinh trưởng hay ko
6 kể tên các chất diệt khuẩn thường dùng. giải thích tại sao khi rửa rau sống người ta hay ngâm trong nước muối loãng hoặc thuốc tím 5-10p
7 giải thích tại sao ruột người có thể được coi là 1 hệ thống nuôi cấy liên tục và trong ruột người các vsv khu chú vẫn ko thể sinh trưởng đạt tốc độ tối đa như nuôi cấy liên tục
8 trình bày đặc điểm chung của vi rút
Một tế bào sinh dục sơ khai của thỏ đực 2n=44 nst nhân đôi liên tiếp 3 lần ở vùng sinh sản rồi trở thành tế bào sinh tinh trùng và giảm phân tạo ra tinh trùng. Tính số tinh trùng được hình thành?