Chương 4. Ngành Thân mềm

Nguyễn Thị Kiều An

Nêu đặc điểm chung của ngành thân mềm. Trong các loài sau: ốc sên, mực, sò, tôm; loài nào không thuộc ngành thân mềm, vì sao?

 

Nguyen Thi Mai
6 tháng 12 2016 lúc 16:53

Đặc điểm chung của ngành thân mềm là:

- Thân mềm không phân đốt, có vỏ đá vôi.

- Có khoang áo phát triển.

- Hệ tiêu hóa phân hóa và có cơ quan di chuyển đơn giản.

Trong các loài sau: ốc sên, mực, sò, tôm; Tôm không thuộc ngành thân mềm, vì chúng không có các đặc điểm chung của ngành Thân mềm :Thân mềm không phân đốt, có vỏ đá vôi, Có khoang áo phát triển, Hệ tiêu hóa phân hóa và có cơ quan di chuyển đơn giản.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nhuyễn Lê Thu Trang
Xem chi tiết
Hươu_Lazy
Xem chi tiết
Prairie
Xem chi tiết
Anh nguyễn
Xem chi tiết
Thảo Nhi
Xem chi tiết
Nya arigatou~
Xem chi tiết
Phạm Thúy
Xem chi tiết
Ly Vũ
Xem chi tiết
dinhthao0912
Xem chi tiết