Trình bày mối liên hệ giữa protein, ATP, enzim và vận chuyển các chất qua màng sinh chất .
Tại sao một số người khi tiêm một loại thuốc kháng sinh lại có thể chết ngay lập tức vì bị sốc phản vệ nếu không thử thuốc trước?
trình bày mối quan hệ giữa hoạt tính enzim và các yếu tố của môi trường
giải dùm mình cần gấp tối nay lúc 10h
Sơ đồ dưới đây mô tả các con đường chuyển hóa vật chất giả định. Mũi tên chấm gạch chỉ sự ức chế ngược. Nếu chất G và chất F dư thừa trong tế bào thì nồng độ chất nào sẽ tăng một cách bất thường?
A. Chất G
B. Chất F
C. Chất H
D. Chất D
nhận định đúng về loại tế bào trong cơ thể ,có nhiều ty thể lưới nội chất trơn
Mọi người giải thích giúp mình với
1) Tại sao một số người không uống được sữa?
2) Tại sao khi sản xuất bột giặt nhà sản xuất lại cho nhiều loại enzim?
3) Tại sao khi hầm thịt bò lại cho thêm 1 ít dứa?
4) Tại sao có người không ăn được cua ghẹ?
5) Enzim có khả năng phân hủy chất độc không?
6) Cấu tạo của tb nhân thực phù hợp với loại enzim như thế nào?
7) Giải thích câu tục ngữ "ăn kĩ no lâu"
Thymine kinase xúc tác phản ứng phosphoryl hóa với cơ chất là thymine và acyclovir như phản ứng dưới đây. Các enzyme kinase của tế bào có thể chuyển hóa acyclo-GMP thành acyclo-GTP. Acyl-GTP là một cơ chất của DNA polymerase. Virus Herpes là một Adeno virus gây bệnh zona thần kinh, có gene mã hóa thymine kinase và DNA polymerase của nó. Ái lực của acyclovir với thymine kinase cao gấp 200 lần so với thymine kinase của tế bào người.
• Giải thích cơ chế điều trị zona thần kinh bằng thuốc acyclovir.
• Một đột biến làm ở virus giảm ái lực của DNA polymerase virus với acyclo-GTP thì tác dụng điều trị bằng acyclovir tăng lên hay giảm xuống ? Tại sao ?
1.Vùng cấu trúc ko gian đặc biệt của enzim chuyên liên kết vs cơ chất đc gọi là?
A. Trung tâm điều khiển
B. Trung tâm vận động
C. Trung tâm phân tích
D. Trung tâm hoạt động
2. Hoạt động đầu tiên trong cơ chế tác động của enzim là
A. Tạo ra các sản phẩm trung gian
B. Tạo ra phức hợp enzim - cơ chất
C. Tạo ra sản phẩm cuối cùng
D. Giải phóng enzim khỏi cơ chất
3. Enzim có đặc tính nào sau đây
A. Tính đa dạng
B. Tính chuyên hoá
C. Bền vững vs nhiệt độ cao
D. Hoạt tính yếu
4. Enzim tham gia xúc tác quá trình phân giải protein là?
5. Phần lớn enzim trong cơ thể có hoạt tính cao nhất ở khoảng giá trị độ pH nào
A. pH = 2-3
B. pH = 4-5
C. pH = 6-8
D. pH >8
6. ATP đc cấu tạo từ 3 thành phần nào?
7. Số liên kết cao năng có trong 1 phân tử ATP?
A. 3
B. 2
C. 4
D. 1
Vì sao với một lượng enzim xác định nếu tăng dần lượng cơ chất trong dung dich thì thoạt đầu hoạt tính en zim tăng dần rồi sau đó không tăng nữa nhưng với một lượng cơ chất xác định khi nông độ enzim tăng thì hoạt tính luôn tăng?