Đun trong bình cầu, gắn với sinh hàn nằm ngang, rượu sẽ bay vô bộ phận sinh hàn & tích vô bộ thu gom;
Bình thường ta đạt được 90-93 độ;
Muốn có thể đạt 96 độ;
Để đạt côn tuyệt đối ta cho vô cồn 96 độ các chất hút ẩm như CaO khan;; thậm chí trộn với H2SO4 & chưng tiếp; . . .
Cồn tuyệt đối sử dụng nhiều trong phòng thí nghiệm; Cần chú ý để nó khôgn bị ẩm!
St
Ta đun rựu đến 78,3 độ rựu bay hơi,tiếp tục đun nước đến 100 độ ta đã tách đc 2 chất này với nhau rồi
Để tách được rượu etylic ra khỏi nước ta làm như sau:
Đầu tiên ta đun hỗn hợp này đến nhiệt độ khoảng 80 độ C để rượu etylic bay hơi hết. Sau khi rượu etylic bay hết sẽ được đi qua ống làm lạnh để đọng lại thành từng hạt rượu lúc đó ta có 1 bên là rượu còn 1 bên là nước vậy ta đã tách riêng được rượu và nước.
Đây là phương pháp chưng cất nhé.