tím a nguyên sao cho \(M=\frac{a^2+3}{a-1}\)nhận gt nguyên
tìm x , biết
a, \(\frac{4}{x+5}=\frac{3}{x-4}\)
b.5-\(\frac{2}{x}=\frac{3}{-7}\)
c, \(\frac{x+5}{6}-4=\frac{5}{2}\)
d,8-\(\frac{7}{x+4}=\frac{5}{2}\)
e,\(\frac{x}{7}=\frac{-15}{14}\)
f,2-\((2x+3)=7\)
Bài 1:Thực hiện phép tính
a, 0,5-\(\frac{5}{41}\)+\(\frac{1}{2}\)-\(\frac{36}{41}\)
b,(-\(\frac{1}{3}\))2.\(\frac{4}{11}\)+\(\frac{7}{11}\).(\(\frac{1}{3}\))2
c,(-\(\frac{2}{3}\)+\(\frac{3}{7}\)):\(\frac{4}{5}\)+(-\(\frac{1}{3}\)+\(\frac{4}{7}\)):\(\frac{4}{5}\)
d,\(\frac{48^2.8^5.100^9}{12^2.2^{15}.4^2}\)
e,(-2)3 -\(\sqrt{0,36}\) - |-2,4|
f,|-\(\frac{3}{4}\)|.\(\sqrt{\frac{16}{9}}\)+ 3\(\sqrt{49}\)
rút gọn
a,\(\frac{8x^2y^3}{4xy^5}\)
b, \(\frac{-2(x^2y)^6}{(y^6x)^2}\)
c,\(\frac{(x+1)^2}{(x-1)\times(x+1)}\)
1) Điểm kiểm tra 15 phút môn toán của lớp 7A như sau :
7 | 7 | 9 | 8 | 6 | 4 | 5 | 1 | 3 |
4 | 9 | 8 | 10 | 6 | 7 | 7 | 3 | 2 |
5 | 5 | 6 | 8 | 8 | 9 | 7 | 6 | 7 |
7 | 3 | 2 | 5 | 8 | 8 | 9 | 1 | 10 |
a) Dấu hiệu ở đây là gì ? Tính số học sinh làm bài ?
b) Lập bảng tần số ? Tính số trung bình cộng của dấu hiệu .
c) Tính mốt của dấu hiệu ?
cho tỉ lệ thức : \(\frac{a}{b}\) =\(\frac{c}{d}\) CM:
1)\(\frac{a+c}{a}\)=\(\frac{b+d}{b}\)
2)\(\frac{2A+3B}{2A-3B}\)= \(\frac{2C+3D}{2C-3D}\)
3)\(\frac{A.B}{C.D}\)= \(\frac{a^2-b^2}{c^2-d^2}\)
4)(\(\frac{a+b}{c+d}\))2=\(\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}\)
ai giúp mk vs ạ ! mình đang cần gấp ạ!
giải hộ mk .Mk đang cần gấp
Cho A=\(\frac{1}{5}\)+\(\frac{2}{5^2}\)+\(\frac{3}{5^3}\)+...+\(\frac{10}{5^{10}}\)+\(\frac{11}{5^{11}}\).Chứng minh A<\(\frac{5}{16}\)
Cho một đường thẳng cắt hai đường thẳng song song. Khi đó số cặp góc đồng vị bằng nhau được tạo thành là:
A. 1 B. 6 C. 8 D. 4
6) Cho hàm số y = f(x) = -2x + 1. Khẳng định nào sau đây là đúng:
A. f(-1) = 3 B. f(0) = 1 C. f(1/2) = 1 D. f(2) = 1/3
tang 1 cai anh
\( [TEX]\frac{a}{c} = \frac{b}{d}[/TEX] \Rightarrow [TEX]ad=cb[/TEX] \Rightarrow [TEX]2ad=2cb[/TEX] \Rightarrow [TEX]ad-cb=cb-ad[/TEX] \Rightarrow[TEX]ab(ad-cb)=ab(cb-ad)[/TEX] \Rightarrow[TEX]a^2bd- acb^2= acb^2-a^2bd[/TEX] \Rightarrow[TEX]16a^2b^2-36abcd+24a^2bd-24acb^2 = 16a^2b^2- 36abcd+24acb^2-24a^2bd[/TEX] \Rightarrow[TEX]( 4a^2 - 6ac)(4b^2 + 6bd) =( 4a^2 +6ac)(4b^2 - 6bd)[/TEX] C2: [TEX]\frac{a}{c} = \frac{b}{d}[/TEX]\Rightarrow[TEX] (\frac{a}{b})^2=( \frac{c}{d})^2= \frac{ac}{bd}=\frac{-12ac}{-12bd}= \frac{(4a^2-6ac)-(4a^2+6ac)}{(4b^2- 6bd)- (4b^2+6bd)} [/TEX]\)