I. Một chất hữu cơ X có tỉ khối hơi so với CO2 là 2. Khi đun nóng X với dung dịch NaOH tạo ra muối có khối lượng lớn hơn khối lượng X đã phản ứng. Tên của X là II. Thuỷ phân hoàn toàn 22.88 gam este no, đơn chức, mạch hở X với 200ml dung dịch NaOH 1,3M (vừa đủ) thu được 8,32 gam một ancol Y. Tên gọi của X là
Chất hữu cơ X đơn chức, mạch hở có công thức phân tử là C4H6O2. Cho 12,9 gam X vào 200 ml dung dịch NaOH 1M, đun nóng. Sau phản ứng hoàn toàn cô cạn dung dịch thu được 16,1 gam chất rắn khan. Công thức của X là:
I. 1 chất hữu cơ X có tỉ khối hơi so với CO2 là 2. Khi đun nóng X với dung dịch NaOH tạo ra muối có khối lượng lớn hơn khối lượng X đã phản ứng. Tên của X là A. isopropyl fomat. B. metyl axetat. C. etyl axetat. D. metyl propionat. II. Thuỷ phân hoàn toàn 22.88 gam este no, đơn chức, mạch hở X với 200ml dung dịch NaOH 1,3M (vừa đủ) thu được 8,32 gam một ancol Y. Tên gọi của X là A. metyl fomat B. etyl axetat C. metyl propionat D. propyl axetat
Đun nóng este X đơn chức mạch hở với NaOH thu được muối và ancol. Đốt cháy hoàn toàn a mol X thu được V lít CO2 (đktc) và nước. Cho toàn bộ sp cháy vào nước vôi trong dư thu được 40 gam kết tủa và khối lượng dung dịch giảm 15,2 gam. Biết X có phản ứng tráng gương. Vậy công thức của X
Cho 20 gam X tác dụng với 300 ml dung dịch KOH 1M (đun nóng). Cô cạn dung dịch sau phản
ứng thu được 28 gam chất rắn khan. Công thức cấu tạo của X là:
Câu 1: Thủy phân hoàn toàn 2,15 gam este mạch hở X có CTPT C4H6O2 trong dung dịch H2SO4 loãng thu được dung dịch Y. Cho Y phản ứng hết với lượng dư dung dịch AgNO3 trong NH3 đun nóng thu được 10,8 gam Ag. CTCT của X là ?
Câu 2: Một este đơn chức, mạch hở X có tỉ khốu hơi đối với He là 21,5. Khi thủy phân hoàn toàn 17,2 gam X trong dung dịch H2SO4 loãng thì thu được dung dịch Y. Cho Y phản ứng với lượng dư dd AgNO3 trong NH3 đun nóng thì thu được 43,2 gam Ag. Số CTCT của X là ?
Hỗn hợp A gồm 0,1 mol anđehit fomic; 0,15 mol axit fomic và 0,05 mol metylfomat tác dụng với 500ml dung dịch Naoh 1M, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd X. Cho vào dd X lượng dư dd AgNo3/NH3 , đun nóng, sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m gam kết tủa Ag. Tính m?
Help me!
1.thực hiện phản ứng este hoá giữa 12gam CH3COOH và 6.9 gam ancol etylic. Hiệu suất phản ứng đạt 60%. Khối lượng este thu được là?
2.Xà phòng hoá 8.8gam etyl axetat bằng 200ml dung dịch NaOH 1M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, cô cạn dung dịch thu được chất rắn có khối lượng là? 3.Đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol một este đơn chức cần vừa đủ V lít O2(đktc) thu được 17.6 gam CO2 và 5.4 gam nước. Trị số của V là ? 4Xà phòng hoá hoàn toàn 22.2 gam hỗn hợp gồm 2 este HCOOC2H5 và CH3COOCH3 bằng dung dịch NaOH 1M ( đun nóng). Thể tích dung dịch NaOH tối thiểu cần dùng là? 5.Đun 12 gam axit axtic với 13.8 gam etanol( có H2SO4 đặc làm xúc tác) đến khi phản ứng đạt tới trạng thái cân bằng thu được 11 gam este. Hiệu suất của phản ứng este hoá là?