Bài 2: Chất

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Phương Thảo

Dựa vào tính chất nào của tinh bột khác với đường có thể tách riêng tinh bột ra khỏi hỗn hợp tinh bột và đường ? ( nêu cách làm )

Nguyễn Thị Anh
26 tháng 6 2016 lúc 18:39

Đường cát tan trong nước, còn tinh bột thì không, ta tách tinh bột bằng phễu lọc. Hỗn hợp nước đường còn  lại ta đun nhẹ thu được đường.

chú ý:  Các PP tách chất thông dụng dựa vào tính chất vật lý:
-         PP gạn, lắng, lọc: tách chất rắn không tan trong chất lỏng.
-         PP bay hơi: chất lỏng kết tinh (t0 sôi của các chất khác nhau).
-         PP chưng cất: các chất lỏng có nhiệt độ sôi khác nhau.
-         PP chiết: các chất lỏng không tan vào nhau.

văn Thị Phương Thảo
17 tháng 9 2016 lúc 8:38

đường cát nặng hơn nước , còn tinh bột nhẹ hơn nên ta cho đường và tinh vào trong nước. Vì đường nặng hơn nên lắng xuống còn tinh bột nổi lên . Ta vớt tinh bột ra phơi cho bóc hết nước ta có tinh bột. còn đường ta có thể đánh ra thành nước đường rồi phơi dưới nắng hoặc để như thế và phơi dưới nắng

leuleuleu


Các câu hỏi tương tự
VEn ThỊ Mỹ NgỌc
Xem chi tiết
Lê Hà Ny
Xem chi tiết
Trần Ngọc Kim
Xem chi tiết
Katy
Xem chi tiết
My Trần Thái Bảo
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Na
Xem chi tiết
Minh Anh Nguyen
Xem chi tiết
38. Nguyễn Mạnh Cường 8/...
Xem chi tiết
thanh thanh ngan
Xem chi tiết