Câu 1:-để mở vỏ trai quan sát:
luồn lưỡi dao vào qua khe vỏ cắt 2 cơ khép vỏ trước và sau ở trai.
-điều ấy chứng tỏ sự mở ra là do tính tự động của trai(do dây chằng bản lề có tính chất đàn hồi).Chính vì thế khi trai chết,vỏ thường mở ra
Câu 2:mài mặt ngoài vỏ nhửi thấy có mùi khét vì phía ngoài là lớp sừng bằng chất hữu cơ nên khi mài bị ma sát làm nóng chảy,chúng có mùi khét
==================HẾT RỒI BẠN=====================
xem xong theo dõi mình nha
Câu 1 :
- Luồn lưỡi dao vào khe vỏ để cắt cơ khép vỏ trước và cơ khép vỏ sau
- Trai chết , dây chằn ở bản lề có tính đàn hồi cao và tự mở ra
Câu 2 :
Vỏ trai có lớp sừng bọc ngoài có thành phần giống tố chất sừng ở động vật khác nên khi mài nóng chảy có mùi khét
Các dây chằng bị tê liệt không khép lại được
vỏ trái có lớp sừng bọc cũng giống như các động vật khác
Ta chỉ cần cắt đứt cơ khép vỏ rồi mở dần 2 mảnh vo ra
Trai chết thì vỏ mở vì hai cơ khép vỏ và dây chằng ở bản lề mất khả năng đàn hồi
2.Vì cấu tạo lớp sừng của trai sông giống móng tay ta, còn gì nữa thì mình chưa rõ.(Bạn thử mài móng tay xuống bàn 1 lúc thì sẽ có mùi khét ngay)
phan dau trai o dau nguoi ta cho rang trai tieu giam co dung khong? li do
-để mở vỏ trai qs bên trong cơ thể,ta phải luồn lưỡi dao vào qua khe vỏ cắt 2 cơ khép vỏ trước và sau ở trai
-trai bị chết thì vỏ mở vì do tính tự động của trai(do dây chằng bản lề có tính chất đàn hồi)
-mài mặt ngoài vỏ trai có mùi khét vì phía ngoài là lớp sừng bằng chất hữu cơ nên chúng có mùi khét
Câu 1:-để mở vỏ trai quan sát:
luồn lưỡi dao vào qua khe vỏ cắt 2 cơ khép vỏ trước và sau ở trai.
-điều ấy chứng tỏ sự mở ra là do tính tự động của trai(do dây chằng bản lề có tính chất đàn hồi).Chính vì thế khi trai chết,vỏ thường mở ra
Câu 2:mài mặt ngoài vỏ nhửi thấy có mùi khét vì phía ngoài là lớp sừng bằng chất hữu cơ nên khi mài bị ma sát làm nóng chảy,chúng có mùi khét