Lớp em hoặc trường em lâu nay có nhiều cố gắng trong việc tổ chức cho học sinh lao động sản xuất như : trồng trọt , chăn nuôi , thu phế liệu. Em hãy sử dụng biện pháp nhân hóa hay thay lời nói cho nhân vật ( gà , sắt vụn , rau ) kể chuyện của mình được các bạn chăm sóc để phục vụ cho lợi ích tập thể
qua văn bản em bé thông minh,em rút ra được cho mình những bài học thấm thía nào trong cuộc sống?(dựa vào cách ứng xử để suy nghĩ,hành động của nhân vật)
3 like nhé cần gấp làm xong trước 8 giờ
Tả loài cây em yêu Hay vô nha
dựa vào dàn ý kể về một cuộc thăm hỏi gia đình liệt sĩ neo đơn
a. mở bài
- nhân dịp nào đi thăm
- ai tổ chức? đoàn gồm những ai?
- dự định đến thăm gia đình nào? ở đâu
b. thân bài
- chuẩn bị cho cuộc đi thăm
- tâm trạng của em trước khi đi thăm
- trên đường đi đến nhà liệt sĩ? quang cảnh gia đình?
- cuộc gặp gở , viếng thăm diễn ra như thế nào?
- lời nói , việc làm , quà tặng
- thái độ lời nói của các thành viên trong gia đình liệt sĩ
c. kết bài
- ra về? ấn tượng về cuộc đi thăm(30 dòng)
ai làm ngắn gọn , hay thì được like
thứ 2 mik nộp bài rồi. giúp mik làm nha![]()
Viết một đoạn văn ngắn kẻ về buổi sinh hoạt lớp em .Trong đó có sử dụng ít nhất 3danh từ chỉ sự vật và bảo danh từ chỉ đơn vị (mình đang cần gấp lém ,ai làm hay kon chép mạng mình sẽ tick cho nhe )
Các bạn giúp mình làm đề văn này với! Đề là như thế này:
Kể 1 câu chuyện em thích bằng lời văn của em.
Mong các bạn hồi âm lại cho mình sớm nha.
Đề bài : em hãy tả về con vật em yêu thích nhất
Cứ mỗi kỳ nghỉ hè là các bạn lớp tớ đều đi du lịnh Nha Trang , Khánh Hòa , Bình Định ,... Còn tớ thì lại về ngoại gặp chú mèo Đô-La của bà ngoại . Chú mèo đã sống với bà ngoại rất lâu rồi và chú cũng rất yêu quý bà ngoại .
Chú có một bộ lông trắng muốt và mềm mượt như những sợi bông . Mũi của chú ươn ướt màu hồng . Đôi mắt màu đen. Cái miệng nho nhỏ bên trong là những hàm răng sắc nhọn . Đôi chân thon thon và bước đi uyển chuyển .Không những vậy chú còn có đôi tai như một lá mít còn non .
Vào ban đêm chú mèo Đô-La cứ đi loanh quanh trước của nhàn như một người lình gác . Đôi mắt của chú khi đó cũng khác nữa, nó không còn là một màu đen mà đã là một màu xanh sáng đường đi của chú như một cái đèn pin tự động bật vào nhưng buổi tối vậy đó ! Khi thấy chú chuật nào đó em nghĩ là chú chuột sẽ vồ lấy chú mèo nhưng chú không làm vậy mà nấp vào một góc tường để đợi chú chuột tới gần , sau đó giơ móng guốc của mình ra và vồ lấy chú chuột . Đợi một lúc sau , thì chú mèo lại thưởng thức chiền lợi phẩm của mình .
Vào buổi sáng , khi ăn thức ăn xong chú liền liếm mép và đẩy cái chén chú đã ăn vào chỗ ở của chú nhìn thật gọn gàng và ngăn nắp . Cứ mỗi lần em tới chú liền vậy đuôi rối rít như cánh tay đang chào em vậy ! Tai chú cứ vểnh lên như đang nghe nghóng điều gì đó .
Em rất yêu quý chú mèo Đô-La nhưng thật buồn là chú đã qua đời khi bị bệnh , em rất đau lòng khi chú qua đời . Em ước gì chú có thể sống lại để vui đùa như xưa nãu và muốn nói với chú rằng : TỚ QUÝ CẬU LẮM ĐÔ-LA !
( hơi dài nhưng tớ nhớ đô-la quá
Em hãy tưởng tượng viết một đoạn kết mới cho câu chuyện cây bút thần
Giúp với gấp gấp
Đừng chép mạng nhé
đứng lặng trước nấm mộ đc,dế mèn nghĩ về bài học đường đời đầu tiên và vô cùng ân hận.thay lời dế mèn kể lại bài học đường đời đầu tiên